Công văn hỏa tốc xử lý sự cố thi công gây sụt lún nghiêm trọng ở Đà Lạt

17:24' - 15/06/2022
BNEWS UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã có công văn hỏa tốc về việc khẩn trương xử lý sự cố thi công công trình Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden.

Ngày 15/6, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có công văn hỏa tốc, yêu cầu các đơn vị liên quan cùng nhà đầu tư và nhà thầu thi công khẩn trương xử lý sự cố việc thi công công trình Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden.

Lý do bởi trong khi thi công, công trình này đã gây sụt lún nghiêm trọng đến tài sản, tính mạng của người dân các hộ xung quanh.
Theo đó, UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu Công ty Cổ phần Quản lý đầu tư STC - Chủ đầu tư, đơn vị thi công đình chỉ thi công toàn bộ công trình Dự án Khu căn hộ và dịch vụ Sun Garden, tại số 9, đường Nam Hồ, Phường 11, thành phố Đà Lạt.
Bên cạnh đó, đơn vị thi công phải khẩn trương có biện pháp xử lý, che chắn, tuyệt đối không để ảnh hưởng, xói mòn bờ đất đối với các công trình lân cận; tiến hành rào chắn phía trước công trình nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực. UBND thành phố Đà Lạt giao UBND Phường 11 tổ chức di dời người và tài sản ra khỏi vùng bị ảnh hưởng sụt lún và theo dõi các hộ khu vực giáp ranh công trình, chuẩn bị các phương án ứng cứu, ứng phó kịp thời trong trường hợp có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân…

Trước đó, trong quá trình thi công công trình Dự án Khu căn hộ và dịch vụ tổng hợp Sun Garden đã gây nên sự cố sụt lún nhà, đất trong khu vực. Cụ thể, hai căn nhà ở của người dân trong khu vực đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng, tường nhà bị nứt, bị sụt lún, có nguy cơ sụp đổ bất kể lúc nào nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của người dân. Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND Phường 11 đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân di dời đến nơi ở an toàn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục