1. >

Cử tri Mỹ chưa hài lòng với cách thức điều hành của Tổng thống Donald Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Phần lớn những người dân Mỹ được hỏi không tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cử tri Mỹ chưa hài lòng với cách thức điều hành của Tổng thống Donald Trump

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo kết quả thăm dò dư luận mới của hãng tin Mỹ AP, phần lớn những người dân Mỹ được hỏi không tán thành cách thức điều hành công việc của Tổng thống Mỹ Donald Trump, dù tỉ lệ ủng hộ dành cho ông trong việc giải quyết những khó khăn của nền kinh tế cao hơn so với các vấn đề quan trọng khác.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn kết quả thăm dò trên, cho thấy 62% người Mỹ được hỏi không tán thành công việc mà ông Trump đang thực hiện trên cương vị tổng thống, so với tỷ lệ ủng hộ là 36%.

Tỷ lệ trên đối với Tổng thống Trump tương đối phù hợp với kết quả các cuộc khảo sát dư luận được công bố trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Do lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế, 46% người trả lời thăm dò ủng hộ việc Tổng thống Mỹ xử lý các vấn đề của nền kinh tế. Tỷ lệ ủng hộ đối với Tổng thống Trump trong các lĩnh vực cụ thể khác thấp hơn nhiều.

Chỉ có 36% số người được hỏi tán thành chính sách đối ngoại và chính sách kiểm soát súng đạn của ông Trump, thấp nhất so với tỷ lệ 37% nhất trí với chính sách chăm sóc sức khỏe và 38% ủng hộ chính sách nhập cư./.

         

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/2, trang mạng xã hội Facebook đã ra tòa trong một vụ kiện bạc tỉ với cơ quan thuế vụ Mỹ về cáo buộc gian lận thuế.

ncif