1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Cục Đường thủy kiểm soát vi phạm qua hình ảnh trên điện thoại

Facebook Share

BNEWS.VN Ứng dụng Viwa Alert cho phép người dân có thể chụp và gửi trực tiếp đến Cục Đường thủy nội địa các hình ảnh về vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đường thủy.

Cục Đường thủy kiểm soát vi phạm qua hình ảnh trên điện thoại

Người dân có thể tải Ứng dụng Viwa Alert miễn phí để phản ánh các vi phạm trong lĩnh vực đường thủy qua hình ảnh. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam vừa công bố phần mềm ứng dụng miễn phí Viwa Alert trên điện thoại di động, cho phép người dùng điện thoại trên toàn quốc chụp và gửi trực tiếp đến Cục các hình ảnh về vi phạm pháp luật, bất hợp lý trong lĩnh vực giao thông đường thủy.

Việc xây dựng, cung cấp miễn phí ứng dụng Viwa Alert nhằm kịp thời tiếp nhận, tăng cường sự giám sát của người dân đối với lĩnh vực giao thông đường thủy để kịp thời xử lý các hạn chế, tồn tại trong lĩnh vực được giao quản lý.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam ra mắt phần mềm này mong được người dân quan tâm và phản ánh về mọi vấn đề, như tồn tại trong quản lý luồng tuyến, phương tiện, cảng bến, nơi giải quyết các thủ tục hành chính.

“Thông qua các thông tin được phản ánh, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam sẽ xử lý hoặc kiến nghị kịp thời để tạo điều kiện cho người dân và doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh có liên quan đến lĩnh vực đường thủy”, đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam khẳng định.

Đại diện Cục Đường thủy nội địa Việt Nam cho hay, để tải phần mềm miễn phí Viwa Alert, người dùng điện thoại di động sử dụng phần mềm Android truy cập vào kho ứng dụng CH Play và gõ từ khóa Viwa Alert để tải về; điện thoại Iphone truy cập vào ứng dụng AppStore để tải về.

Các thao tác chụp, gửi ảnh phản ánh đến Cục khá đơn giản và được hướng dẫn trong ứng dụng Viwa Alert. Người dùng có thể gửi yêu cầu theo địa chỉ email cntt.viwa@gmail.com để được hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng trên./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo dữ liệu mới của WHO, trên thế giới, 9/10 người hít thở không khí có chất gây ô nhiễm cao. Số người chết do ô nhiễm không khí ở mức báo động 7 triệu người/năm.

ncif