Cuối tháng 10 diễn ra triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất Việt Nam
Cuối tháng 10 diễn ra triển lãm ô tô quốc tế lớn nhất Việt Nam Hà Nội (TTXVN 20/9) Từ 26-30/10 sẽ diễn ra Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam lần thứ 2 (VIMS 2016) tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh với sự giam gia của 18 hãng xe cao cấp quy tụ hơn 150 mẫu xe. VIMS 2016 được đánh giá là kỳ triển lãm ô tô quốc tế có quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay.
Thông tin trên được ông Laurent Genet, Tổng Giám đốc Nhà nhập khẩu chính thức Audi tại Việt Nam, Đại diện các nhà tổ chức triển lãm khẳng định tại buổi họp báo về VIMS 2016 diễn ra ngày 20/9 tại Tp. Hồ Chí Minh.
Theo ông Laurent Genet, tại triển lãm VIMS 2015 chỉ có 9 thương hiệu xe nhập khẩu cao cấp với hơn 50 mẫu xe trưng bày và 172 hợp đồng được ký kết sau triển lãm, nhưng VIMS 2016 quy tụ gấp đôi doanh nghiệp tham gia và gấp ba lần mẫu xe được trưng bày, giới thiệu.
Dự kiến, triển lãm sẽ thu hút khoảng 120.000 lượt khách tham quan. Cụ thể, VIMS 2016 có 18 hãng xe tham gia, gồm Audi, Bentley, BMW, BMW Motorrad, Infiniti, Jaguar, Lamborghini, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, MINI, Nissan, Porsche, Renault, Subaru, Suzuki, UD Trucks, Volkswagen và UAZ. Các doanh nghiệp sẽ trưng bày giới thiệu các mẫu xe với thiết kế sang trọng cùng công nghệ và tính năng an toàn minh họa cho một kỳ triển lãm ô tô quốc tế ấn tượng nhất tại Việt Nam.
Đặc biệt, VIMS 2016 còn có sự tham dự của UAZ (Ulyanovsky Avtomobilny Zavod) – thương hiệu xe quen thuộc của Nga với chất lượng vượt trội cùng thiết kế và tính năng hoàn toàn mới, chắc chắn sẽ đem đến nhiều ấn tượng và đánh dấu sự trở lại của UAZ tại thị trường Việt Nam.
Cùng với nhiều tên tuổi nổi tiếng khác trong lĩnh vực ô tô như độ xe DCAR, dầu nhờn Motul, Exxon Mobil, Eni… là sự xuất hiện của hàng trăm gian hàng, bao gồm các lĩnh vực liên quan tới xe ô tô, tiêu biểu như công nghệ và dịch vụ chăm sóc xe Ceramic Pro, Itsuwa, linh phụ kiện, phụ tùng Minh Giang, đèn xe Anxen, sơn Nhân Hòa, âm Thanh Oris…
Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ tài chính ngân hàng cũng sẽ có mặt nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua xe và bảo hiểm như Vietinbank, Standard Chartered Bank, City Bank, HSBC, Shinhan Bank, HD Bank, Vietbank, Bảo Long, JACCS… Một điểm đặc biệt nữa trong họp báo lần này là việc Ban tổ chức công bố ứng dụng Ibeacon - ứng dụng hoàn toàn mới được thiết kế riêng cho công chúng quan tâm tại VIMS 2016.
Với những tính năng độc đáo, ứng dụng giúp người dùng không chỉ cập nhật thông tin chi tiết về các thương hiệu xe cao cấp tham dự; khám phá các hoạt động tại VIMS mà còn có thể tương tác trực tiếp để đặt vé, tham gia các hoạt động và nhận được những phần quà tặng đặc biệt từ ban tổ chức./.
- Từ khóa :
- VIMS 2016
- vims
- Audi tại Việt Nam
- triển lãm
- triển lãm ô tô
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Gần 100 mẫu xe mới nhất sẽ được giới thiệu tại Vietnam Motor Show
11:19' - 13/09/2016
Triển lãm có 12 thương hiệu xe của 9 thành viên VAMA sẽ giới thiệu đến công chúng gần 100 mẫu xe tại Trung tâm triển lãm quốc tế 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội từ ngày 5 đến 9/10.
-
Chuyển động DN
Gay go cuộc đua giành vị trí nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới
07:29' - 29/07/2016
Toyota của Nhật Bản đang có nguy cơ đánh mất vị trí là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm nay, khi doanh số bán trong các tháng 1-6/2016 đứng sau đối thủ Volkswagen của Đức.
-
Hàng hoá
Sắp diễn ra Triển lãm ô tô Việt Nam 2016
16:01' - 28/07/2016
Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết, Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 (Vietnam Motor Show 2016) sẽ diễn ra từ 5 - 9/10/2016 tại Hà Nội.
-
Thị trường
Sắp diễn ra triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam lớn nhất từ trước đến nay
15:13' - 20/07/2016
Triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS 2016) sẽ được tổ chức từ ngày 26 đến 30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của 19 nhà nhập khẩu ô tô chính hãng tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tín hiệu khả quan thu hút đầu tư FDI tại vùng Đông Nam Bộ
10:21'
Từ đầu năm 2025 đến nay, UBND tỉnh Bình Dương đã trao chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn gần 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV: Thảo luận về đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
08:36'
Sáng 17/2, Quốc hội thảo luận ở hội trường, trong đó có việc thảo luận về các cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài cuối: Từ cam kết tới hành động
08:34'
Xuất khẩu xanh đang trở thành động lực mới cho thương mại toàn cầu khi nhiều nền kinh tế lớn đẩy mạnh chiến lược giảm phát thải và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 3: Áp lực cho chuỗi giá trị
08:24'
Các thị trường nhập khẩu nông lâm thủy sản lớn như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản… đang chuyển hướng mạnh mẽ sang tiêu dùng các sản phẩm được sản xuất theo hướng xanh và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 2: Lựa chọn sống còn để tiến xa hơn
08:10'
Các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp dệt may, da giày đã chia sẻ về mô hình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, các bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp hỗ trợ để doanh nghiệp có bước tiến xa hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 1: Bắt nhịp "cuộc chơi" toàn cầu
08:08'
Thông tấn xã Việt Nam thực hiện 4 bài viết về chuyển đổi xanh, chuyển đổi số với những bài học thực tế và những giải pháp để các nhà xuất khẩu của Việt Nam tiến xa hơn trong "cuộc chơi" toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Nắm bắt cơ hội đột phá từ ngoại giao khoa học và công nghệ
21:49' - 16/02/2025
Hợp tác quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm, cấp bách
16:07' - 16/02/2025
Năm 2025, Bộ Giao thông vận tải được giao 81.218 tỷ đồng, gồm: 71.284 tỷ đồng từ nguồn vốn năm 2025 và 9.394 tỷ đồng từ nguồn vượt thu tiết kiệm chi năm 2022.
-
Kinh tế Việt Nam
Đề xuất giải pháp để công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng
16:06' - 16/02/2025
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề xuất các bộ, ngành và địa phương cần thúc đẩy đầu tư tư nhân và công nghiệp chế biến, chế tạo.