Cựu Chủ tịch Nissan tiết lộ thông tin mới về vụ tẩu thoát khỏi Nhật Bản

08:02' - 18/01/2020
BNEWS Nhật báo El Pais của Tây Ban Nha ngày 17/1 đưa tin cựu Chủ tịch hãng ô tô Nissan Carlos Ghosn đã tiết lộ thông tin mới vụ tẩu thoát khỏi Nhật Bản.
Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn báo trên tại Beirut, ông Ghosn cho biết đã chủ động sắp xếp thời điểm của vụ tẩu thoát trùng với kỳ nghỉ cuối năm tại Nhật Bản. Khi được hỏi tại sao lại lựa chọn trở về Liban trong tháng trước, ông Ghosn cho biết thêm rằng đó là thời điểm thích hợp vì mọi người thường có cảm giác thoải mái trong dịp nghỉ lễ và nhiều người chọn các phương án đi du lịch hay trượt tuyến.
Vào ngày 29/12/2019, ông Ghosn đã bất ngờ trốn khỏi Nhật Bản để sang Liban, quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ. Một số nguồn tin cho biết ông Ghosn đã ra khỏi lãnh thổ Nhật Bản bằng cách trốn trong một hộp đựng nhạc cụ trên một máy bay tư nhân từ Osaka.
Trước đó, ông bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không kê khai khoản thù lao ông được nhận khoảng 9 tỷ yên (83 triệu USD) trong 8 năm và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan phục vụ lợi ích cá nhân. Ông Ghosn đã phủ nhận tất cả các tội danh.

Ông được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh với điều kiện không được rời khỏi Nhật Bản. Tòa án Tokyo dự kiến bắt đầu xét xử ông vào tháng 4/2020. Hiện Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) đã gửi Lệnh truy nã Đỏ tới Liban về trường hợp của ông Ghosn./.

Xem thêm:

>>Thổ Nhĩ Kỳ công bố hình ảnh đối tượng giúp cựu Chủ tịch Nissan bỏ trốn

>>Cổ phiếu Nissan rớt giá sau tin đồn “ly hôn” với Renault

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục