Cứu sống kịp thời 11 người sau vụ tàu chìm trên biển

17:53' - 12/12/2020
BNEWS Trưa 12/12, tàu Bình Nguyên 99 đã đưa toàn bộ 11 người gồm 9 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Huy Hoàng 18 chở than đá gặp nạn, tàu bị chìm trên biển về đến thành phố Đà Nẵng an toàn.

Hiện tinh thần các nạn nhân ổn định, sức khỏe hồi phục bình thường. Trước đó, khoảng 22 giờ 50 phút ngày 10/12, tàu Huy Hoàng 18 gồm 11 người trên tàu đang trên hải trình từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Hải Phòng chở theo 2.930 tấn than đá. Khi đi đến khu vực vùng biển tỉnh Bình Định thì xảy ra tai nạn do đâm vào hòn Con Rùa và chìm tại vị trí này.
Ngay sau khi nhận được thông tin báo nạn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan liên quan và Cảng vụ Hàng hải tại các địa phương khẩn trương triển khai các phương án ứng phó và tìm kiếm cứu nạn người bị rơi xuống biển. Đồng thời, đơn vị cứu nạn đã phát thông báo hàng hải, huy động các tàu thuyền trong khu vực tăng cường cảnh giới và tìm kiếm cứu vớt người bị nạn.
Đến khoảng 2 giờ ngày 11/12, toàn bộ 9 thuyền viên và 2 hành khách của tàu Huy Hoàng 18 đã được tàu Bình Nguyên 99 đang trên hành trình từ Vũng Rô đi Đà Nẵng phát hiện và cứu vớt an toàn. Tàu Bình Nguyên 99 sau khi cứu nạn đã tiếp tục hành trình đưa người bị nạn về Đà Nẵng an toàn.
Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cùng Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng và Ban chỉ huy đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng đã tiếp nhận và bàn giao nạn nhân cho ông Lưu Đức Tuấn (đại diện chủ tàu bị nạn).

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam và Cảng vụ Hàng hải Đà Nẵng đã trao quà và tặng hoa để cảm ơn Thuyền trưởng tàu Bình Nguyên 99 đã kịp thời cứu vớt 11 nạn nhân tàu Huy Hoàng 18./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục