Đà Nẵng khánh thành công trình Nhà ở cho công nhân KCN Hòa Cầm

14:23' - 18/10/2020
BNEWS Ngày 18/10, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (quận Cẩm Lệ) giai đoạn 1.

Công trình Nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm (Phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng) có tổng diện tích là 27.755 m2. Công trình đầu tư xây dựng 3 khối nhà với quy mô 5 tầng và tầng áp mái, gồm 278 phòng ở đơn và 7 phòng ở đôi, 3 phòng sinh hoạt chung, phòng y tế và nhà xe.

Trong đó, khối 1 gồm tầng 1 bố trí nhà để xe, phòng sinh hoạt chung và phòng bảo vệ; tầng 2 đến tầng 5 bố trí mỗi tầng 22 phòng ở đơn. Khối 2 gồm tầng 1 bố trí nhà trẻ, trạm y tế, phòng sinh hoạt chung, phòng bảo vệ, 4 phòng ở đôi và 2 phòng ở đơn; tầng 2 đến tầng 5 bố trí mỗi tầng 22 phòng ở đơn.

Khối 3 gồm tầng 1 bố trí phòng sinh hoạt chung, phòng bảo vệ, 3 phòng ở đôi và 12 phòng ở đơn; tầng 2 đến tầng 5 bố trí mỗi tầng 22 phòng ở đơn. Diện tích sàn xây dựng mỗi tầng 496 m2. Tất cả các khối đều có bố trí khu cầu thang bộ và ô thang máy (dự phòng lắp đặt sau)...
Công trình này thuộc dự án nhóm B, công trình dân dụng cấp III, Giao thông cấp III và Hạ tầng kỹ thuật cấp IV, do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng điều hành dự án, được khởi công từ cuối tháng 4/2019, với tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng từ nguồn nhân sách thành phố.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng Nguyễn Duy Minh cho biết, toàn thành phố có hơn 330.000 công nhân lao động, trong đó hơn 72.000 người đang làm việc tại các Khu công nghiệp. Số công nhân lao động ngoại tỉnh chiếm 45% và đang phải thuê nhà ở.Vì vậy người lao động rất mong muốn có chổ ở ổn định, sạch đẹp để tập trung làm việc.
Theo ông Nguyễn Duy Minh, trước những nhu cầu bức thiết của công nhân về nơi ở, Thành ủy Đà Nẵng đã trao tặng đoàn viên công nhân, viên chức và người lao động thành phố công trình Nhà ở khu công nghiệp Hòa Cầm.

Đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, giải quyết chỗ ở cho 600 công nhân với giá thuê thấp hơn giá thuê các phòng trọ bên ngoài. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng sẽ kêu gọi xã hội hóa đầu tư thêm các cửa hàng tiện lợi, phòng y tế, nhà trẻ...
Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng chiếm 18% nguồn nhân lực thành phố. Cuộc sống của công nhân lao động còn nhiều khó khăn.
“Công trình Nhà ở công nhân được khánh thành thể hiện chính sách an sinh xã hội nổi bật của thành phố Đà Nẵng, đáp ứng được tâm tư nguyện vọng, nhu cầu nhà ở của đoàn viên, người lao động tại các khu công nghiệp để người lao động an tâm lao động sản xuất, gắn bó với sự phát triển của doanh nghiệp”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đối mặt nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và ảnh hưởng của mưa lũ. Doanh nghiệp và người lao động là một trong những đối tượng chịu tác động trực tiếp và nặng nề nhất...

Chia sẻ với doanh nghiệp và công nhân lao động trong thời điểm khó khăn hiện nay, Thành phố sẽ cùng các đơn vị liên quan chăm lo tốt hơn nữa quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động; huy động các nguồn lực để triển khai các đề án phát triển nhà ở công nhân ở các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố./.

>>HUD hoàn thành chuỗi nhà ở xã hội Thanh Lâm - Đại Thịnh II trong năm 2021

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục