Đà Nẵng tập trung tạo cảnh quan sạch, đẹp đón chào APEC 2017
Đến đầu tháng 10/2017, cơ sở vật chất tại tất cả các khách sạn, trung tâm hội nghị, trung tâm báo chí quốc tế và các địa điểm chính sẽ diễn ra các sự kiện chính thức và bên lề của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành.
Cùng với việc tiếp tục hoàn thiện những phần việc còn lại về cơ sở hạ tầng, thành phố Đà Nẵng đang tập trung tạo cảnh quan sạch, đẹp đón chào APEC 2017.
UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo và giao trách nhiệm Chủ tịch UBND các quận, huyện và thủ trưởng các đơn vị liên quan phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn quản lý trước, trong và sau thời gian diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới. UBND thành phố giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện yêu cầu chủ đầu tư, đơn vị thi công các công trình trên địa bàn phải đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn lao động; đồng thời khẩn trương thi công hoàn thành các công trình đang dở dang, hoàn trả lại mặt bằng đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên các tuyến đường chính phục vụ APEC 2017.Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan trong quá trình cấp phép sử dụng tạm vỉa hè để thi công công trình phải đảm bảo lối đi cho người dân, đồng thời hoàn trả lại nguyên trạng vỉa hè sau khi thi công.
Sở Du lịch chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan làm việc và yêu cầu các đơn vị du lịch, lữ hành có trách nhiệm quán triệt đến các hướng dẫn viên du lịch phải thu dọn rác phát sinh ngay trên xe chở khách du lịch, thông báo cho các du khách giữ gìn vệ sinh môi trường, không vứt rác bừa bãi tại các điểm tham quan và nơi đỗ xe.
UBND các quận huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn; tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện phong trào Ngày Chủ nhật xanh – sạch – đẹp.
Cùng với đó, xóa bỏ các quảng cáo rao vặt, xử lý các trường hợp phát tờ rơi không đúng quy định; yêu cầu chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn thường xuyên dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực mặt tiền kinh doanh...
Hải Châu - quận trung tâm thành phố đang tập trung công tác chuẩn bị, đặc biệt là bảo đảm vệ sinh môi trường, tạo diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp để chào đón các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC.Quận lên kế hoạch triển khai tháng cao điểm vào tháng 10 và tháng 11/2017 để tập trung thực hiện công tác xây dựng cảnh quan sạch đẹp tại 13 phường, nhất là các tuyến đường trọng điểm phục vụ APEC 2017.
Quận yêu cầu các đơn vị thi công công trình xây dựng giảm thời gian lưu cữu, tập kết vật liệu không quá 2 ngày để bảo đảm các tuyến đường sạch đẹp, thông thoáng, nhất là trong thời gian cao điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC.
Hiện nay, trên các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa (thuộc quận Sơn Trà) còn nhiều nhà hàng, quán tạm xây dựng trên các lô đất trống có cảnh quan mặt tiền nhếch nhác, lộn xộn.UBND quận Sơn Trà đang chỉ đạo các đơn vị chức năng và chính quyền địa phương tháo dỡ hẳn hoặc phải cải tạo mặt tiền các nhà hàng, quán tạm ở những tuyến đường này.
Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận phối hợp với UBND các phường xử lý dứt điểm các hàng quán đã có tên trong danh sách phải tháo dỡ và hướng dẫn chủ các hàng quán làm các biển hiệu hợp mỹ quan đô thị...
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố đang tiến hành lắp đặt các tượng của các nền kinh tế tại Công viên APEC (giao giữa đường 2 Tháng 9 và Bạch Đằng nối dài) và đang thi công các bệ, chân bệ để chuẩn bị lắp dựng các tượng tiếp theo.Công viên APEC với điểm nhấn là tượng của các nền kinh tế APEC là một không gian nghệ thuật độc đáo, quy tụ các trường phái nghệ thuật điêu khắc, tư duy sáng tạo riêng, phản ảnh đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia.../.
Xem thêm:>>>Thanh lý các hợp đồng thuê đất quốc phòng ở vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng
>>>VNPT chuẩn bị sẵn sàng cho sự kiện cuối cùng của APEC 2017
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Đối thoại công - tư về Phụ nữ và Kinh tế
21:58' - 28/09/2017
Cần tăng cường phối hợp, bổ trợ giữa các cơ chế khu vực, liên khu vực và toàn cầu nhằm đẩy mạnh hơn nữa các nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới và tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra nhiều thách thức cho phụ nữ
15:43' - 28/09/2017
Quá trình toàn cầu hóa, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tạo ra những cơ hội để hợp tác, liên kết kinh tế quốc tế song cũng đặt ra không ít thách thức, nhất là đối với phụ nữ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy thành công các vấn đề phụ nữ trong APEC
20:35' - 27/09/2017
Từ khi được thành lập đến nay, nhóm Đối tác chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế đã chứng tỏ là một cơ chế hoạt động hiệu quả.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch nước Trần Đại Quang: APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam
15:42' - 27/09/2017
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam, trong đó các hoạt động liên quan đến doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng.
-
Doanh nghiệp
APEC 2017: APEC ra mắt sàn giao dịch mới cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
11:10' - 26/09/2017
Diễn đàn kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) vừa ra mắt nền tảng giao dịch mới nhằm giúp các doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trong khu vực thực hiện các giao dịch thương mại xuyên biên giới.
-
Kinh tế Thế giới
Tầm nhìn mở rộng cho APEC sau năm 2020
05:30' - 25/09/2017
Trên “Diễn đàn Đông Á”, học giả Andrew Elek thuộc trường Chính sách công Crawford Đại học Quốc gia Australia, cho rằng đối với APEC, năm 2020 sẽ là cơ hội để tuyên bố chiến thắng các mục tiêu Bogor.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 8/1/2026
20:41' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại các tin kinh tế Việt Nam nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Việt Nam
Chuẩn bị tổ chức Hội chợ Quốc gia mùa Xuân vào tháng 2/2026
20:14' - 08/01/2026
Theo Đề án, Hội chợ dự kiến diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 4-8/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), tại Đông Anh (Hà Nội), với chủ đề “Kết nối thịnh vượng-Mùa Xuân huy hoàng”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh tra góp phần để quản trị tốt hơn, phòng ngừa vi phạm từ sớm, từ xa
20:11' - 08/01/2026
Chiều 8/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2026, cả nước phấn đấu xuất siêu ở mức trên 23 tỷ USD
20:11' - 08/01/2026
Chiều 8/1, tại Hà Nội, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chuyên môn năm 2025 và phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Cần ưu tiên giải quyết ô nhiễm không khí trong thời gian tới
18:27' - 08/01/2026
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết, ô nhiễm bụi mịn PM2.5 tiếp tục là vấn đề môi trường cần ưu tiên giải quyết trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mở không gian hợp tác sâu rộng về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo
18:21' - 08/01/2026
Chiều 8/1, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Tài chính) tổ chức Lễ Khai trương Trung tâm Nghiên cứu và phát triển (R&D) và trung tâm Xuất sắc (Center of Excellence - COE) về Trí tuệ nhân tạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo đảm đưa 4 dự án sử dụng khí Lô B - Ô Môn vào vận hành đúng quy hoạch
18:21' - 08/01/2026
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 12/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn tại buổi làm việc, kiểm tra các dự án thuộc chuỗi Dự án Trung tâm Điện lực Ô Môn - Lô B.
-
Kinh tế Việt Nam
Nền tảng vĩ mô là “mỏ neo” an toàn cho tăng trưởng hai con số
18:03' - 08/01/2026
Việt Nam vẫn biến “nguy thành cơ”, kinh tế duy trì ổn định và phát triển mạnh, là điểm sáng về tăng trưởng kinh tế, ổn định, an ninh, an toàn, an sinh xã hội tích cực và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Vượt mục tiêu 3.000 km đường bộ cao tốc và những bài học kinh nghiệm
17:26' - 08/01/2026
Tính đến hết năm 2025, tổng chiều dài cao tốc đưa vào khai thác và thông xe kỹ thuật đạt 3.345 km tuyến chính, cùng 458 km nút giao và đường dẫn, nâng tổng số lên 3.803 km, vượt xa mục tiêu 3.000 km.

Thành phố Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN