Đà phục hồi hoàn toàn của Renesas chậm hơn dự kiến

09:17' - 30/07/2021
BNEWS Nhà cung cấp chip Renesas Electronics Corp. của Nhật Bản dự kiến đà phục hồi của hoạt động gửi hàng cho đối tác sẽ phải chờ đến giữa tháng 8 thay vì tháng 7 như dự kiến.

Mặc dù hoạt động gửi hàng đã phục hồi khoảng 90% so với mức trước khi xảy ra sự cố, song vấn đề về thiết bị sản xuất đã khiến nhà cung cấp chip này không thể đạt được mục tiêu đã đề ra về khung thời gian phục hồi hoàn toàn.

Trong một cuộc họp báo, Giám đốc điều hành Renesas, Hidetoshi Shibata, dự báo hoạt động gửi hàng sẽ khôi phục 100% và tăng mạnh vào giữa tháng Tám.

Renesas cho biết công suất sản xuất tại nhà máy ở thành phố Naka đã phục hồi hoàn toàn sau vụ hỏa hoạn ngày 19/3, nhưng cần thời gian để hoạt động gửi hàng phục hồi về mức trước khi xảy ra sự cố.

Hồi tháng Sáu, Renesas từng ước tính hoạt động gửi hàng sẽ được khôi phục hoàn toàn vào khoảng tuần thứ ba của tháng Bảy.

Hiện Renesas cung cấp chất bán dẫn cho các nhà sản xuất ô tô lớn như Toyota Motor Corp. và Nissan Motor Co.

Các nhà sản xuất ô tô đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu và một số hãng buộc phải hạn chế sản xuất.

Nissan cho biết sản lượng xe hàng năm của hãng này sẽ giảm 250.000 chiếc trong tài khóa 2021 (kết thúc vào cuối tháng Ba) do tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục