1. >

Đa số dân Mỹ lo ngại khả năng xử lý khủng hoảng quốc tế của ông Donald Trump

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn một nửa người dân Mỹ hoài nghi về khả năng của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong việc xử lý khủng hoảng quốc tế.

Đa số dân Mỹ lo ngại khả năng xử lý khủng hoảng quốc tế của ông Donald Trump

Đa số dân Mỹ lo ngại khả năng xử lý khủng hoảng quốc tế của ông Donald Trump. Ảnh: AP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Viện Gallup ngày 2/1 công bố kết quả thăm dò cho thấy hơn một nửa người dân Mỹ hoài nghi về khả năng của Tổng thống đắc cử Donald Trump trong việc xử lý khủng hoảng quốc tế, sử dụng lực lượng quân sự một cách thông minh hoặc ngăn ngừa các vụ bê bối lớn trong chính quyền.

Cụ thể, 46% số người được hỏi tin rằng ông Trump có thể xử lý một cuộc khủng hoảng quốc tế, 47% tin rằng ông sẽ sử dụng sức mạnh quân sự một cách khôn ngoan, trong khi 44% tin rằng ông có thể ngăn chặn các vụ bê bối lớn trong chính quyền của mình.

Để so sánh, Viện Gallup đưa ra dẫn chứng rằng ít nhất 7/10 người dân Mỹ tin tưởng vào những người tiền nhiệm của tỷ phú Trump như các ông Barack Obama, George W. Bush và Bill Clinton trong các lĩnh vực này trước khi họ nhậm chức.

Kết quả thăm dò lần này khá phù hợp với kết quả cuộc thăm dò trước đó của Viện Gallup cho thấy sự ủng hộ dành cho ông Trump thấp hơn nhiều so với các Tổng thống đắc cử tiền nhiệm cũng như tỷ lệ ủng hộ đối với cách thức ông xử lý vấn đề trong quá trình chuyển giao quyền lực cũng ở mức thấp hơn nhiều.

Tuy nhiên, khá nhiều người dân Mỹ tỏ ra tin tưởng vào khả năng hợp tác hiệu quả với Quốc hội của ông Trump trên cương vị Tổng thống (60%), điều hành nền kinh tế một cách hiệu quả (59%), bảo vệ lợi ích của Mỹ ở nước ngoài (55%) và quản lý hữu hiệu nhánh hành pháp (53%).

Cuộc thăm dò của Gallup được tiến hành qua điện thoại từ ngày 7-11/12/2016 với 1.028 người trưởng thành được lựa chọn ngẫu nhiên ở cả 50 bang của nước Mỹ và thủ đô Washington DC./. 

>>> Tổng thống đắc cử Mỹ sẽ hủy bỏ một số quyết sách của chính quyền đương nhiệm

>>> Một góc nhìn khác về Donald Trump

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trong sáng nay (25/6) diễn ra môn thi đầu tiên là Ngữ văn với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài 120 phút. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã huy động trên 4.000 thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi.

ncif