Đã xác định nguyên nhân gây cháy nổ ở dòng Galaxy Note 7
Tờ "Wall Street Journal" (Nhật báo Phố Uôn) ngày 20/1 đưa tin một cuộc điều tra của "đại gia" điện tử Hàn Quốc Samsung về vụ nổ pin điện thoại thông minh dòng Galaxy Note 7 đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức.
Đầu tháng 9/2016, Samsung đã thông báo thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 sau khi nhiều điện thoại dòng này bị phát nổ hoặc bốc cháy.
Tuy nhiên, khi các điện thoại thay thế cũng gặp tình trạng tương tự, công ty đã quyết định dừng sản xuất dòng sản phẩm này. Samsung cho rằng nguyên nhân cháy nổ là do pin.
Thiệt hại do sự cố này đã khiến tập đoàn mất hàng tỷ USD lợi nhuận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của nhà sản xuất điện thoại thông minh, chip điện tử và TV lớn nhất thế giới.
Sau vụ việc, Samsung đã cam kết cải cách hoàn toàn quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng để ngăn một cuộc khủng hoảng khác xảy ra.
Samsung dự kiến công bố kết quả điều tra vào ngày 23/1 tới, song một số nguồn tin đã tiết lộ với tờ "Wall Street Journal" điều tra cho thấy các pin bị lỗi có kích cỡ bất thường làm tăng nhiệt, trong khi số khác mắc lỗi liên quan đến khâu sản xuất.
Ban đầu, các nhà quản lý Samsung cho rằng vấn đề chỉ liên quan đến pin do các chi nhánh của Samsung sản xuất nên đã tiến hành thu hồi các thiết bị này. Để thay thể cho số thiết bị bị thu hồi, hãng đã đẩy mạnh sản xuất điện thoại có pin được sản xuất bởi công ty Công nghệ Amperex -có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).
Theo báo trên, cuộc điều tra sau đó đã phát hiện ra rằng vấn đề của pin được sản xuất bởi Samsung SDI chính là kích cỡ bất thường của pin không vừa với điện thoại.
Điều này đã khiến thiết bị nóng quá mức. Đối với pin được sản xuất tại Công ty Amperex, sai sót tập trung ở mảng sản xuất do việc đẩy mạnh việc sản xuất các chiếc điện thoại thay thế. Tuy nhiên, báo này không tiết lộ vấn đề cụ thể là gì.
Ước tính, Samsung đã thu hồi khoảng 2,5 triệu thiết thị Note 7 tại 10 thị trường và chấm dứt sản xuất dòng điện thoại này sau bê bối cháy nổ pin. Giới phân tích nhận định việc thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 có thể khiến Samsung thiệt hại lên đến 17 tỷ USD./.
- Từ khóa :
- Galaxy note 7
- vụ nổ pin điện thoại
- samsung
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Samsung sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ
08:46' - 11/12/2016
Samsung cho biết tỷ lệ trả lại Note 7 ở Mỹ đạt 93%, và tập đoàn Hàn Quốc muốn cứng rắn hơn nữa trong việc thuyết phục 7% khách hàng còn lại.
-
Chuyển động DN
Samsung tung bản cập nhật vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại Mỹ
12:37' - 10/12/2016
Ngày 9/12, Samsung thông báo sẽ vô hiệu hóa Galaxy Note 7 tại thị trường Mỹ như một biện pháp an toàn để ngăn người dùng tiếp tục sử dụng sản phẩm này sau hàng loạt sự cố cháy nổ nguy hiểm.
-
Chuyển động DN
Sự cố Galaxy Note 7 kéo lợi nhuận của Samsung xuống dốc
12:38' - 27/10/2016
Samsung cho biết sự cố cháy nổ pin, khiến hãng phải thu hồi và ngừng sản xuất toàn bộ dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 là nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng lợi nhuận sụt giảm mạnh.
-
Chuyển động DN
Galaxy Note 7 bị cấm vận chuyển trên máy bay của Jetstar Pacific
18:14' - 18/10/2016
Ngày 18/10, Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific thông báo chính thức triển khai việc cấm mang điện thoại Galaxy Note 7 trên các chuyến bay nội địa và quốc tế của Hãng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá ngô chạm mức cao nhất hơn 6 tuần, giá cà phê tiếp tục đà lao dốc
17:46'
Giá ngô giao kỳ hạn của Mỹ chạm mức cao nhất trong vòng 6 tuần rưỡi trong phiên cuối tuần ngày 5/9 trong khi giá cà phê Robusta lao dốc 113 USD/tấn, xuống chỉ còn 4.468 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Sôi động thị trường cúng Rằm tháng 7
16:02'
Thị trường đồ cúng bước vào giai đoạn sôi động với sức mua tăng mạnh, từ các loại hoa quả, cau trầu, hoa tươi, vàng mã cho đến mâm cỗ chay mặn.
-
Hàng hoá
“Né” thị trường Mỹ, Lào sẽ tăng xuất khẩu cà phê sang Nga
15:34'
Thủ tướng Lào Sonsai Siphandon cho biết có thể quốc gia này sẽ tăng cường xuất khẩu cà phê sang Nga do tác động từ chương trình thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Hàng hoá
Giá dầu kéo dài đà giảm trước thềm cuộc họp OPEC+
16:53' - 05/09/2025
Chiều ngày 5/9, giá dầu thế giới tiếp tục đi xuống phiên thứ ba liên tiếp, tiến gần mốc giảm tuần đầu tiên sau ba tuần tăng giá.
-
Hàng hoá
Mùa lễ Vu Lan 2025: Sôi động, đa dạng nhưng vẫn giữ nét truyền thống
16:34' - 05/09/2025
Từ đầu tháng 7 âm lịch, tại nhiều tuyến phố, chợ truyền thống và các siêu thị, cửa hàng tiện lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội, lượng người mua sắm đồ cúng lễ Vu Lan tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Cà phê Việt Nam lập kỷ lục xuất khẩu, tăng cả về lượng và giá trị
11:03' - 05/09/2025
Ngành hàng cà phê Việt Nam tiếp tục chứng kiến một năm bùng nổ với những con số ấn tượng cả về khối lượng và giá trị xuất khẩu.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô giảm gần 1%
08:48' - 05/09/2025
Chỉ số MXV-Index giảm 0,7% xuống 2.224 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ hai liên tiếp và chạm đáy một tuần. Giá dầu thô cũng lùi gần 1%, gia tăng sức ép lên tâm lý nhà đầu tư.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất hai tuần do dự trữ năng lượng của Mỹ tăng
07:38' - 05/09/2025
Giá dầu thế giới giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 4/9, xuống mức thấp nhất hai tuần, sau khi Mỹ ghi nhận lượng dầu thô dự trữ tăng ngoài dự kiến.
-
Hàng hoá
Trái cây Việt Nam thu hút khách quốc tế tại Hội chợ Asia Fruit Logistica
21:37' - 04/09/2025
Đặc sản trái cây các vùng miền của Việt Nam như sầu riêng, thanh long, chuối, xoài, dừa và bưởi.. đã nhận được nhiều sự quan tâm, gây ấn tượng lớn đối với đối tác sở tại và thế giới.