Đại dịch COVID-19: Cơ hội “vàng” đối với một số hãng công nghệ Canada
Trong tháng Tám vừa qua, Canada D2L Corp (cung cấp công cụ học trực tuyến Desire2Learn) và Dialogue Technologies Inc (cung cấp dịch vụ bác sĩ online theo yêu cầu của bệnh nhân) đã có cuộc họp với các ngân hàng đầu tư về kế hoạch này.
Các Giám đốc điều hành (CEO) của D2L Corp và Dialogue Technologies Inc lạc quan cho rằng kế hoạch IPO nếu được triển khai sẽ được thị trường đón nhận.
Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, các điều kiện về thị trường đối với các hãng công nghệ có thể thay đổi tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, việc lưu hành vắc-xin và kết quả cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ vào tháng 11 tới.
Giá trị của các công ty công nghệ đã niêm yết tăng vọt trong năm nay. Chẳng hạn như giá cổ phiếu của Dye & Durham Ltd. đóng cửa phiên 4/9 tăng hơn 250% so với mức giá 7,5 CAD/cổ phiếu lúc phát hành hồi tháng 7/2020, trong khi giá cổ phiếu của Docebo Inc. tăng gấp 3 lần kể từ khi IPO hồi tháng 10/2019. Giá cổ phiếu của Kinaxis Inc. và Enghouse Ltd. cũng đã lập các mức cao lịch sử trong năm nay. Trong đại dịch, nhiều doanh nghiệp phải sa thải nhân viên, trong khi D2L thuê thêm 200 lao động, đưa đội ngũ nhân lực của công ty lên gần 900 người. Doanh nghiệp này tự tin có thể đạt doanh thu 150 triệu USD/năm. Các dịch vụ của D2L đang hút khách khi học trực tuyến vẫn là một giải pháp được áp dụng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Canada. Theo thống kê của Cơ quan y tế công cộng Canada, nước này hiện có 131.895 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có 9.145 trường hợp tử vong. Trong tuần qua, Canada đã tiến hành xét nghiệm cho khoảng 46.000 người mỗi ngày, với tỷ lệ dương tính là 0,9%./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Australia khẳng định lập trường không nhượng bộ các công ty công nghệ Mỹ
18:22' - 07/09/2020
Thủ tướng Australia khẳng định lập trường của chính phủ nước này về việc ban hành các quy định buộc Facebook và Google trả tiền cho việc sử dụng nội dung tin tức của các tổ chức truyền thông Australia
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ áp đặt lệnh cấm liên quan 5 công ty công nghệ của Trung Quốc
14:49' - 17/07/2020
Chính phủ Mỹ sẽ cấm các cơ quan chính phủ mua thiết bị và dịch vụ của bất kỳ công ty nào sử dụng sản phẩm của 5 công ty công nghệ của Trung Quốc.
-
Công nghệ
Các công ty công nghệ lớn gặp khó do nhu cầu quảng cáo giảm
13:07' - 28/04/2020
Nhu cầu quảng cáo kỹ thuật số đang sụt giảm sau một thập niên tăng trưởng mạnh giữa bối cảnh suy giảm kinh tế đang diễn ra do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Spotify sẽ cho phép người dùng cá nhân hóa danh sách phát nhạc
07:30'
Spotify đã định hình lại cách mọi người nghe nhạc trong một thế giới đa âm sắc, mang lại những cảm xúc và trải nghiệm chưa từng có.
-
Công nghệ
Google tham gia lĩnh vực điện nhiệt hạch
13:30' - 01/07/2025
Google đã công bố kế hoạch mua 200 megawatt điện nhiệt hạch sạch từ nhà máy điện nhiệt hạch quy mô lưới điện đầu tiên trên thế giới, được gọi là ARC, có trụ sở tại Chesterfield, Virginia (Mỹ).
-
Công nghệ
Cuộc đua không đích đến của Netflix
07:30' - 01/07/2025
Công ty truyền phát trực tuyến Netflix đang phát triển công nghệ có thể giúp cá nhân hóa không chỉ các đề xuất người dùng thấy trên dịch vụ mà còn cả những video.
-
Công nghệ
Trợ lý ảo cán bộ công chức- Giải pháp tra cứu thẩm quyền tức thì cho chính quyền 2 cấp
19:35' - 30/06/2025
Trợ lý ảo cán bộ công chức hỗ trợ giải đáp thắc mắc về phân quyền, phân cấp và phân định thẩm quyền giữa Chính phủ và chính quyền 2 cấp.
-
Công nghệ
Chiết xuất vàng bền vững từ rác thải điện tử
18:02' - 30/06/2025
Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Flinders (Australia) vừa công bố phương pháp mới chiết xuất vàng từ quặng và rác thải điện tử mà không cần đến những hóa chất độc hại như xyanua hay thủy ngân.
-
Công nghệ
Phụ nữ dân tộc thiểu số thích ứng với công nghệ số
13:30' - 30/06/2025
Việc người dân tộc thiểu số tiếp cận với điện thoại thông minh, Internet và mạng xã hội không chỉ là một thay đổi công nghệ đơn thuần, mà là sự khởi đầu cho nhiều chuyển biến xã hội sâu sắc.
-
Công nghệ
Vĩnh Long nâng cao kỹ năng về ứng dụng AI và công vụ số cho cán bộ, công chức
08:00' - 30/06/2025
Ngày 28/6, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn Bình dân học vụ số với chủ đề “Ứng dụng AI dành cho cán bộ, công chức và viên chức tỉnh Vĩnh Long” năm 2025.
-
Công nghệ
CT Group ra mắt bản thiết kế chip IoT của kỹ sư Việt
20:41' - 29/06/2025
Chiều 29/6 tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn CT Group tổ chức ra mắt thiết kế chip IoT của người Việt, do các kỹ sư của Tập đoàn thiết kế toàn diện với công nghệ thiết kế chip bán dẫn CMOS và III/V Semi.
-
Công nghệ
Ngành hàng không rơi vào tầm ngắm của nhóm tin tặc nguy hiểm
16:23' - 29/06/2025
Hai “gã khổng lồ” công nghệ Google và Palo Alto Networks đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc nhóm tin tặc có tên Scattered Spider đang chuyển hướng quan tâm sang ngành hàng không.