1. >

Đại diện Trung Quốc trúng cử Tổng Giám đốc FAO

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Khuất Đông Ngọc, người Trung Quốc, đã chính thức được bầu làm Tổng Giám đốc FAO lần thứ 9, chiến thắng hai ứng viên còn lại đến từ Pháp và Gruzia.

Đại diện Trung Quốc trúng cử Tổng Giám đốc FAO

Đại hội đồng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) lần thứ 41 ngày 23/6 đã tiến hành bỏ phiếu bầu chức danh Tổng Giám đốc FAO nhiệm kỳ 2019 – 2023 từ danh sách ba ứng viên đại diện cho các nước Trung Quốc, Pháp và Gruzia.

Tại vòng một, với kết quả kiểm phiếu đạt 108/191 lá phiếu ủng hộ, ông Khuất Đông Ngọc, người Trung Quốc, đã chính thức được bầu làm Tổng Giám đốc FAO lần thứ 9, chiến thắng hai ứng viên còn lại là bà Catherine Geslain-Laneelle của Pháp (71 phiếu) và ông Davit Kirvalidze của Gruzia (12 phiếu).

Ông Khuất Đông Ngọc sẽ chính thức nhậm chức Tổng giám đốc FAO từ ngày 1/8 tới, thay ông Graziano da Silva.

Ưu tiên của ông Khuất Đông Ngọc trong thời gian tới sẽ tập trung vào giải quyết tình trạng ngân sách ngày càng eo hẹp của FAO, tăng cường tính sáng tạo trong phát triển nông nghiệp và xây dựng chuỗi cung ứng lương thực tại các nước thành viên cũng như thúc đẩy các nỗ lực toàn cầu về xóa đói nghèo, góp phần triển khai thành công các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc vào năm 2030.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc mới còn phải lãnh đạo tổ chức vượt qua các thách thức lớn hiện nay như an ninh lương thực, biến đổi khí hậu, di cư nông nghiệp…

Ông Khuất Đông Ngọc sinh năm 1963, hiện là Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và các vấn đề nông thôn của Trung Quốc, và đã có hơn 30 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp và nông thôn.

Ngay sau khi công bố kết quả kiểm phiếu, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Trưởng đoàn, Đại sứ Nguyễn Thị Bích Huệ đã có phát biểu ngắn chúc mừng Tổng Giám đốc Khuất Đông Ngọc mới được bầu và cảm ơn Tổng Giám đốc Graziano di Silva về những đóng góp của ông trong thời gian đương nhiệm FAO./.

>>> Làm rõ thông tin FAO khuyến nghị Việt Nam ban bố tình trạng khẩn cấp về dịch tả lợn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif