Đại học Anh Quốc Việt Nam nâng giá trị quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính lên 53 tỷ đồng

15:26' - 13/11/2020
BNEWS Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam vừa nâng giá trị quỹ học bổng và hỗ trợ tài chính năm học 2021 lên 53 tỷ đồng để hỗ trợ sinh viên có cơ hội tiếp cận nền giáo dục chuẩn quốc tế ngay ở trong nước.

Quỹ học bổng của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) được thành lập năm 2018 với mục tiêu mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình đại học và sau đại học của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Sau hơn 2 năm hoạt động hiệu quả và nhằm mở rộng cơ hội cho học sinh Việt Nam, BUV đã quyết định nâng giá trị quỹ từ 40 tỷ (năm 2019) lên 53 tỷ đồng với số lượng hàng trăm suất học bổng và hỗ trợ tài chính. 

Năm 2021, Quỹ học bổng BUV tiếp tục dành cho sinh viên Việt Nam các chương trình học bổng toàn phần, gồm 4 suất “Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh” dành cho học sinh xuất sắc toàn diện và một suất “Học bổng Trái tim Sư tử” dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có đạt thành tích xuất sắc.

“Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh” trị giá 800 triệu đồng, gồm toàn bộ học phí của khóa học cử nhân tại BUV do Đại học Staffordshire (Vương quốc Anh) cấp bằng, khóa dự bị và chi phí đi lại trong vòng phỏng vấn dành cho học sinh ở xa (nếu có). Các tiêu chí xét tuyển gồm thành tích học tập, kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa, mục tiêu và kế hoạch phát triển bản thân… 

“Học bổng Trái tim Sư tử” trị giá 1 tỷ đồng, gồm toàn bộ học phí các khóa dự bị tiếng Anh, dự bị đại học, học phí chương trình cử nhân và đặc biệt còn bao gồm sinh hoạt phí và nhà ở trong thời gian theo học tại BUV. 

Quỹ học bổng cũng bao gồm nhiều chương trình học bổng khác, gồm học bổng President (75% học phí), học bổng Dean (50% học phí), học bổng Tài năng dành cho học sinh có thành tích nổi bật về thể thao, văn hoá, nghệ thuật... (20-50% học phí), học bổng Hợp tác dành cho học sinh xuất sắc đến từ các trường THPT đối tác của BUV cùng nhiều cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính khác dành trao cho các bạn học sinh xứng đáng.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đại học quốc tế đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam cấp bằng cử nhân trực tiếp từ trường Đại học London và trường Đại học Staffordshire. Hiện nay, BUV đào tạo các chương trình cử nhân đa dạng thuộc 4 khối ngành: Quản trị và Kinh doanh; Du lịch và Khách sạn; Thiết kế Sáng tạo; Khoa học Máy tính và Công nghệ, cùng các chương trình thạc sĩ sau đại học và các khóa học ngắn hạn. 

Ngoài ra, BUV cũng cung cấp các chương trình tiếng Anh và dự bị đại học trước khi sinh viên bước vào chương trình cử nhân tại BUV hoặc các trường đại học của Anh và trên thế giới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục