Đại học Singapore tiếp tục đứng đầu danh sách trường mới thành lập tốt nhất thế giới
Công ty QS Quacquarelli Symonds của Anh vừa công bố danh sách 50 trường đại học tốt nhất thế giới với thời gian thành lập dưới 50 năm, trong đó vị trí số 1 tiếp tục thuộc về Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore.
Hai vị trí tiếp theo thuộc về Đại học Khoa học và Công nghệ Hong Kong (HKUST) và Học viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST).
Các trường đại học tập trung vào lĩnh vực kỹ thuật áp đảo trong tốp đầu của bảng xếp hạng năm nay với 6 trong tổng số 10 trường đứng đầu.
Đáng chú ý, Malaysia có 4 trường lọt vào danh sách này. Theo tờ "New Straits Times", bốn trường đại học nói trên của Malaysia gồm: Đại học Putra Malaysia (UPM) đứng ở vị trí thứ 17 trong bảng xếp hạng; Đại học Kỹ thuật Malaysia (UTM) đứng thứ 25, Đại học Kebangsaan Malaysia (UKM) thứ 26 và Đại học Sains Malaysia (USM) ở vị trí thứ 33.
So với lần xếp hạng trước đó, UPM có sự thăng hạng lớn nhất, từ vị trí thứ 38 lên vị trí thứ 17. Trong khi đó, USM để tuột vị trí thứ 26 và bị xuống hạng thứ 33.
Kết quả xếp hạng giai đoạn 2016/2017 của QS Quacquarelli Symonds cũng cho thấy châu Á và Australia đang sở hữu những trường đại học mới thành lập tốt nhất thế giới.
Xếp hạng của QS Quacquarelli Symonds University được thực hiện nhằm nhấn mạnh tiềm năng và đánh giá sự xuất sắc của các trường đại học trên thế giới với tuổi đời dưới 50 năm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Airbus lập trường Đại học đào tạo về Lãnh đạo
16:10' - 20/09/2016
Đại học Lãnh đạo sẽ giúp kết nối giữa khả năng lãnh đạo và tính sáng tạo, tạo liên kết giữa các công ty, Tập đoàn và các trường đại học khác nhau trên toàn thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Đại học Huế tuyển 3.670 chỉ tiêu bổ sung đợt 2
19:12' - 11/09/2016
Ngoài ra, Đại học Huế còn tuyển 68 chỉ tiêu các ngành của các trường Đại học thành viên, khoa trực thuộc đào tạo tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.
-
Kinh tế & Xã hội
"Thần đồng" 12 tuổi vào đại học ở Canada
05:35' - 10/09/2016
Ở tuổi 12, khi các bạn đồng trang lứa vẫn theo học tại các trường trung học thì Cendikiawan Suryaatmadja, còn gọi là Diki, đã trở thành tân sinh viên của Đại học Waterloo, tỉnh Ontario, Canada.
-
Kinh tế & Xã hội
Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội khai giảng khóa học đầu tiên
16:11' - 09/09/2016
Đây là hoạt động đánh dấu sự khởi đầu quan trọng của trường đại học thành viên thứ 7 trong hệ thống các trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Bão tuyết quét nước Mỹ khiến hơn 8.000 chuyến bay bị hủy
05:30'
Hơn 8.000 chuyến bay ở Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 25/1/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 25/1, sáng mai 26/1 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện vận chuyển 800kg nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc
22:13' - 24/01/2026
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, bắt giữ một vụ vận chuyển khoảng 800kg nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc trên vùng biển phường Móng Cái 1.
-
Kinh tế & Xã hội
Thanh Hóa chủ động chống đói rét cho đàn trâu bò mùa Đông
22:12' - 24/01/2026
Trước các đợt rét đậm, rét hại đầu năm, Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống đói rét, bảo vệ an toàn hơn 350.000 con trâu, bò, hạn chế thiệt hại cho người chăn nuôi.
-
Kinh tế & Xã hội
UNESCO hỗ trợ khẩn cấp Việt Nam bảo vệ di sản văn hóa sau thiên tai
21:55' - 24/01/2026
UNESCO công bố gói hỗ trợ khẩn cấp 740.000 USD nhằm bảo vệ di sản văn hóa và duy trì giáo dục tại Việt Nam sau loạt bão nghiêm trọng cuối năm 2025, tập trung vào các khu vực chịu thiệt hại nặng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đa Phúc ra mắt mô hình du lịch xanh “River Camping”
21:13' - 24/01/2026
Ngày 24/1, UBND xã Đa Phúc (Hà Nội) ra mắt chương trình “Du lịch xanh Đa Phúc - River Camping” với chủ đề “Chạm thiên nhiên - Trải nghiệm xanh bên sông Cà Lồ”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Phòng thúc đẩy điện mặt trời mái nhà theo Quy hoạch điện VIII
20:58' - 24/01/2026
Thực hiện Quy hoạch điện VIII điều chỉnh, Hải Phòng xác định điện mặt trời mái nhà là nguồn năng lượng tái tạo ưu tiên, vừa khuyến khích đầu tư, vừa tăng cường quản lý để phát triển an toàn, bền vững.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng trăm người mất tích do lở đất và lũ quét ở Indonesia
20:58' - 24/01/2026
Ít nhất 7 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích sau khi một vụ lở đất kèm lũ quét xảy ra rạng sáng 24/1 tại huyện Cisarua, khu vực Tây Bandung, tỉnh Tây Java của nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Quảng Trị chuyển đổi 771 tàu cá khai thác kém bền vững
20:22' - 24/01/2026
Quảng Trị triển khai đề án giai đoạn 2026–2030 chuyển đổi 771 tàu cá làm nghề ảnh hưởng môi trường sang hướng khai thác bền vững, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và ổn định sinh kế ngư dân.

Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) của Singapore. Ảnh: Artandeducation