Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Duy trì đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên
Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc (Đại hội XIX) đang diễn ra ở Bắc Kinh, Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc ngày 21/10 đã tiến hành họp báo để thông tin về đường lối đối ngoại của Trung Quốc.
Một điểm nổi bật được chú ý là lời khẳng định rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức các cuộc hội đàm và duy trì các cuộc tiếp xúc và đối thoại với đảng Lao động Triều Tiên.
Theo Tân Hoa Xã, tại cuộc họp báo, ông Quách Nghiệp Châu, Phó Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cho rằng Trung Quốc và Triều Tiên là láng giềng, có quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống. Do đó, việc duy trì, củng cố và phát triển mối quan hệ này mang “ý nghĩa quan trọng” cho hòa bình, ổn định khu vực.
Theo ông Quách Nghiệp Châu, hoạt động trao đổi giữa hai đảng đóng vai trò quan trọng việc phát triển các mối quan hệ giữa hai nước nói chung, và hoạt động đó vẫn đang tiếp diễn.
Lời khẳng định trên được ông Quách Nghiệp Châu đưa ra trong bối cảnh quan hệ Bắc Kinh - Bình Nhưỡng đang gặp khó khăn liên quan đến việc Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.
Trước đó, hôm 18/10, đảng Lao động Triều Tiên đã gửi lời chúc mừng đến Đại hội XIX bất chấp căng thẳng song phương gia tăng sau khi Bắc Kinh thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng theo đúng tinh thần của nghị quyết được HĐBA LHQ thông qua hồi tháng 9 vừa qua./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Danh sách ứng cử viên BCH trung ương khoá mới
07:16' - 22/10/2017
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc tiếp tục thảo luận về danh sách các ứng cử viên được đề cử vào ban chấp hành trung ương khoá mới.
-
Kinh tế Thế giới
Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc: Dự báo kinh tế Trung Quốc duy trì đà tăng trưởng
19:14' - 21/10/2017
Nền kinh tế Trung Quốc trong năm 2017 có thể tăng trưởng bằng hoặc vượt chỉ tiêu 6,5% hàng năm mà chính phủ đề ra.
-
Kinh tế Thế giới
Chuyên gia đề cao ý nghĩa của Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc
15:26' - 21/10/2017
Chuyên gia Lăng Đức Quyền, nghiên cứu viên thuộc Trung tâm Nghiên cứu các vấn đề thế giới của Tân Hoa Xã đã trả lời phỏng vấn TTXVN về ý nghĩa Đại hội XIX Đảng Cộng sản Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
BoE: Kinh tế Anh đối mặt với thách thức kép
12:57'
Thống đốc Ngân BoE Andrew Bailey cho biết, nước này đang phải đối mặt với một thách thức nghiêm trọng do tăng trưởng kinh tế yếu kém và tỷ lệ tham gia lực lượng lao động giảm sút từ sau dịch COVID-19.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:51'
Trong tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như chỉ số Dow Jones vượt đỉnh lịch sử, Trung Quốc siết chặt hạn ngạch cung cấp đất hiếm, EU tăng mạnh nhập khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng...
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng tốc giải phóng nhu cầu nội địa
07:39'
Theo China Daily, Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết nước này sẽ thực hiện nhiều bước, bao gồm chính sách tài chính và thuế, để giải phóng nhiều hơn tiềm năng của nhu cầu nội địa.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ dự định chế tạo động cơ máy bay thế hệ thứ 5
07:00'
Ấn Độ sẽ bắt đầu sản xuất động cơ máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 ngay trên lãnh thổ quốc gia, với sự hợp tác cùng tập đoàn hàng không Safran (Pháp).
-
Kinh tế Thế giới
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
06:00'
Bức tranh phức tạp của thuế quan Mỹ: Châu Âu hạn chế dịch vụ bưu chính
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ cảnh báo giữ “lằn ranh đỏ” trong đàm phán thương mại với Mỹ
18:10' - 23/08/2025
Trong một phát biểu ngày 23/8, Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar cho biết, các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ vẫn đang tiếp tục, nhưng có những giới hạn mà Ấn Độ cần phải bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giới
HĐBA LHQ triệu tập họp khẩn về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy Phương Bắc
18:10' - 23/08/2025
HĐBA LHQ dự kiến sẽ họp khẩn vào ngày 26/8 tới về vụ phá hoại đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc, theo yêu cầu của Moskva.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27' - 23/08/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55' - 23/08/2025
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.