Đại sứ Việt Nam và Mỹ đối thoại về quan hệ song phương

12:16' - 29/04/2018
BNEWS Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong những lĩnh vực ưu tiên.
Đại sứ Phạm Quang Vinh (ngoài cùng bên phải) phát biểu tại cuộc đối thoại. Ảnh: Đoàn Hùng – P/v TTXVN tại Washington

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược quốc tế (CSIS) mới đây đã tổ chức cuộc đối thoại về quan hệ Việt Nam – Mỹ với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink.

Theo dõi cuộc đối thoại có nhiều chuyên gia, học giả và phóng viên nổi tiếng tại khu vực Washington D.C.

Tại cuộc đối thoại, hai đại sứ bày tỏ vui mừng trước những bước tiến to lớn của quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ trong thời gian qua, thể hiện qua hai chuyến thăm rất thành công trong năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tới Mỹ tháng 5 và Tổng thống Donald Trump tới Việt Nam dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và thăm song phương cấp Nhà nước tháng 11, đặc biệt trên các lĩnh vực như kinh tế - thương mại, giáo dục-đào tạo, giải quyết hậu quả chiến tranh, giao lưu nhân dân, an ninh quốc phòng và các vấn đề an ninh khu vực hai bên cùng quan tâm.

Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Daniel Kritenbrink khẳng định sẽ tích cực thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa, đặc biệt trong những lĩnh vực ưu tiên đã được nêu trong các tuyên bố chung Việt Nam – Mỹ nhân các chuyến thăm cấp cao trong năm 2017. Hai Đại sứ cũng chia sẻ về kinh nghiệm và kỷ niệm hợp tác giữa hai đại sứ trong 3 năm qua, khi ông Kritenbrink còn công tác trong chính quyền Mỹ.

Trong quá trình đối thoại, Đại sứ Phạm Quang Vinh và Đại sứ Daniel Kritenbrink trả lời nhiều câu hỏi của khán giả về chiến lược của Mỹ đối với khu vực, hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước và an ninh, an toàn hàng hải, trong đó có vấn đề Biển Đông./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục