Đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho miền Trung trong dịp Tết

17:44' - 20/01/2023
BNEWS Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị, để đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, EVNCPC cần tập trung rà soát lại kế hoạch xây dựng, phân công công việc để thực hiện tốt các phương án.
Chiều 20/1, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên và đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC). Phát biểu chỉ đạo, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao những kết quả đạt được của Tổng công ty Điện lực miền Trung trong năm 2022.

 
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đề nghị, để đảm bảo cấp điện trong dịp Tết Nguyên đán, EVNCPC cần tập trung rà soát lại kế hoạch xây dựng, phân công công việc để thực hiện tốt các phương án; chuẩn bị nhân lực, phương tiện, nguyên liệu, vật tư thiết bị để sẵn sàng ứng phó với các sự cố; phối hợp với các đơn vị cả trong và ngoài tập đoàn để cùng chia lửa trong những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trước, trong và sau Tết. Ngoài ra, đơn vị cần truyền thông hiệu quả, cung cấp thông tin một cách kịp thời, công khai, hiệu quả về tình hình sự cố bất thường xảy ra.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trương Thiết Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết, nhằm đảm bảo điện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, EVNCPC đã lập và thực hiện kế hoạch, đảm bảo điện cho sản xuất và tiêu dùng; tăng cường kiểm tra, củng cố lưới điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, tin cậy cho khách hàng sử dụng điện; chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Trong các ngày Tết Nguyên Đán năm 2023 không thực hiện các công việc phải ngừng, giảm cung cấp điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Thực hiện nghiêm quy trình điều độ, vận hành hệ thống điện; tuân thủ biểu đồ điện áp của các cấp điều độ, thực hiện nghiêm việc cắt bớt tụ bù theo kế hoạch.

Tổng công ty cũng phân công trực tăng cường đối với lãnh đạo, tổ thao tác lưu động, vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố, trực tổng đài 19001909 trong các ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố.

Theo dự báo của EVNCPC, công suất cực đại của miền Trung ước đạt 2.756MW, tăng 5,3% so với cùng kỳ (2.618MW). Bên cạnh nguồn điện từ hệ thống điện quốc gia, EVNCPC sẽ huy động các nguồn thuỷ điện nhỏ thuộc quyền điều khiển của cấp điều độ phân phối tỉnh/thành phố vào các giờ cao điểm khoảng 571 MW, điện mặt trời khoảng 1.045MW.

Hiện EVNCPC đang quản lý 97,5 MW nguồn điện; 4.160km đường dây 110kV, 143 trạm biến áp 110kV với dung lượng là 7.922 MVA; hơn 31.600 km đường dây trung áp và 30.800 trạm biến áp với dung lượng 7.022 MVA.

Quản lý bán điện cho 4,6 triệu khách hàng tại 13 tỉnh/thành phố miền Trung và Tây Nguyên. Sản lượng điện thương phẩm đạt khoảng 21,47 tỷ kWh. Tổng công suất tiêu thụ Pmax năm 2022 đạt 3.419 MW./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục