Đạm Cà Mau được công nhận thuộc Top các nhà máy tiêu hao năng lượng thấp

17:36' - 26/06/2020
BNEWS Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) vừa được Nhà bản quyền công nghệ hàng đầu Haldor Topsoe công nhận thuộc Top các nhà máy có hiệu quả hoạt động tốt nhất về công suất trung bình theo năm.

Đây là kết quả có được từ Dự án Benchmarking (Dự án tối ưu hoá năng suất nhà máy) với 24 nhà máy tại 8 quốc gia. 

Theo đó, chuẩn đối sánh Benchmarking giúp đo lường hiệu quả quản trị, khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp với các đơn vị cùng ngành. Hiện, Nhà máy Đạm Cà Mau luôn hoạt động ổn định, tối ưu hiệu quả kinh doanh nhưng lại tiêu hao năng lượng thấp nhờ nỗ lực vận hành an toàn, ổn định trong nhiều năm liên tục cũng như nhờ PVCFC luôn chú trọng sáng tạo, áp dụng sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao hiệu quả sản xuất; tối ưu hóa các cụm công nghệ giúp tiết giảm chi phí sản xuất, giảm tiêu hao năng lượng.
Kết quả Benchmarking đặc biệt ghi nhận Nhà máy Đạm Cà Mau thuộc 10% các Nhà máy có công suất cao toàn cầu. Thực tế đã chứng minh, công suất nhà máy luôn duy trì ổn định ở mức kỷ lục 110%, trội hơn 1% so với các nhà máy khác cán mức 109%.

Haldor Topsoe cũng đánh giá, Đạm Cà Mau có mức tiêu hao năng lượng tốt nhất trên thế giới với mức trung bình chỉ khoảng 28GJ/MT, thấp hơn khoảng 4.0 GJ/MT so các nhà máy cùng bản quyền. Bằng mọi nỗ lực và tâm huyết tối ưu nhà máy, Đạm Cà Mau đã ghi tên vào Top 10% các Nhà máy tiêu hao năng lượng thấp nhất. 

Theo PVCFC, trong những năm vừa qua, nhiều sáng kiến đã được PVCFC áp dụng vào sản xuất, góp phần giúp tiết giảm chi phí sản xuất, tiêu hao năng lượng nhưng vẫn đảm bảo nhà máy vận hành an toàn, chắc chắn. Đó là sáng kiến cải hoán tháp hấp thụ CO2 (C04302), sửa chữa thành công turbine PT04301, nâng công suất xưởng Amoniac và Ure lên 110%.
Sau đợt tổng bảo dưỡng 2019 đến khi thực hiện benchmarking, Nhà máy đã luôn hoạt động liên tục và ổn định, không xảy ra bất kỳ sự cố nào gây mất sản lượng. Điều này cũng được Haldor Topsoe đánh giá cao trong Top những nhà máy hoạt động ổn định nhất khi làm đối sánh.
Nhận bàn giao nhà máy đến phát triển ổn định hôm nay, tập thể lãnh đạo, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên nhà máy đã phải nỗ lực cao độ, từ vận hành ổn định đến sáng tạo cải tiến nâng cấp hoạt động. Không chỉ làm lợi cho công ty, đội ngũ còn thể hiện trách nhiễm của doanh nghiệp với môi trường và cộng đồng qua tiêu hao năng lượng cực thấp và các cam kết phát triển bền vững.
Hành trình 9 năm thương hiệu Đạm Cà Mau trải đầy chông gai, thử thách tưởng khó vượt qua. Nhưng sứ mệnh nguồn cung phân bón và an toàn lương thực đã giúp công ty vững bước tiến lên, tiên phong cung cấp giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho cây trồng.
Nhà bản quyền Haldor Topsoe sẽ trao Chứng nhận vận hành an toàn, ổn định và nhà máy có mức tiêu hao năng lượng thấp nhất cho PVCFC ngay khi dịch COVID-19 trên thế giới ổn định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục