Đề cử 6 ứng viên vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus 2021

08:17' - 14/04/2021
BNEWS Lexus vừa công bố đề cử 6 ứng viên vào vòng chung kết Giải thưởng Thiết kế Lexus 2021, một cuộc thi toàn cầu được ghi nhận về những đóng góp trong việc tìm kiếm và bồi dưỡng thế hệ sáng tạo tương lai.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết cuộc thi được chọn lựa từ 2.079 bài dự thi tới từ 66 quốc gia với tiêu chí đánh giá tập trung vào 3 nguyên tắc thiết kế chính của Lexus: Thấu cảm tương lai, đổi mới và thu hút.

Các ứng viên vòng chung kết đã nhận được sự hỗ trợ từ Ban cố vấn gồm Joe Doucet, Sabine Marcelis, Mariam Kamara và Sputnilok. Đây chính là những tên tuổi đã giúp hiện thực hóa đề xuất của các ứng viên với mục tiêu đem tới một “Tương lai Tươi đẹp hơn”.

Chương trình cố vấn chính là yếu tố cốt lõi mang lại sự độc đáo và thu hút của Giải thưởng Thiết kế Lexus. Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội lần đầu tiên được nhận sự cố vấn trực tiếp từ những nhà sáng tạo uy tín trên thế giới.

Ban cố vấn đưa ra những góc nhìn đa chiều, giúp các ứng viên vòng chung kết trau chuốt ý tưởng qua những cuộc thảo luận.

Được nuôi dưỡng từ hai nguồn là sức mạnh tổng hợp từ tinh thần học hỏi không giới hạn của các ứng viên cùng đam mê của ban cố vấn, mỗi ý tưởng đã phát triển vượt bậc trở thành một đề xuất với sự sáng tạo vượt trội so với ý tưởng ban đầu chỉ trong vòng 3 tháng.

Sáu ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ thuyết trình bản đề xuất cuối cùng trước ban giám khảo và thiết kế duy nhất đoạt giải Grand Prix sẽ được thông báo vào ngày 27/4.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2013, Giải thưởng Thiết kế Lexus là cuộc thi thiết kế quốc tế hướng tới đối tượng là những nhà sáng tạo tiềm năng trên khắp thế giới.

Giải thưởng tìm kiếm khả năng đóng góp cho xã hội thông qua việc hỗ trợ các nhà thiết kế và nhà sáng tạo với những tác phẩm giúp định hình một tương lai tươi đẹp hơn

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết giải thưởng thiết kế Lexus 2021:

- CY-BO by Kenji Abe (Nhật Bản): Loại vật liệu đóng gói bền vững và có thể tái sử dụng, có thể được liên kết như các tế bào.

- Heartfelt của Gayle Lee và Jessica Vea (New Zealand): Một thiết bị giúp tái hiện ý nghĩa của "hiện diện" trong một thế giới biệt lập.

- InTempo của Alina Holovatiuk (Ukraine): Ốp điện thoại và ứng dụng có thể giúp giải tỏa các tình huống căng thẳng bằng cách sử dụng nhịp điệu và âm nhạc đầy mới lạ.

- KnitX của Irmandy Wicaksono (Indonesia, sinh sống tại Hoa Kỳ):Vải dệt điện tử với công nghệ dệt kỹ thuật số 3D đem lại khả năng tương tác đa phương thức đỉnh cao thông qua cử chỉ, thính giác và xúc giác.

- Máy chưng cất di động sử dụng năng lượng mặt trời của Henry Glogau (Hai quốc tịch New Zealand & Áo, sinh sống tại Đan Mạch).

- Terracotta Valley Wind của Intsui Design (Trung Quốc, trụ sở tại Nhật Bản): Hệ thống làm mát bay hơi bằng đất nung cho các ga điện ngầm tận dụng chính gió do tàu sinh ra để hoạt động./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục