Đề xuất bỏ luật giao dịch ngày Chủ Nhật của Thủ tướng Anh gặp bất lợi

19:30' - 13/06/2020
BNEWS Tờ The Times mới đây cho biết Thủ tướng Anh Boris Johnson đang đối mặt với sự phản đối từ nội các nước này đối với kế hoạch đình chỉ luật giao dịch ngày Chủ Nhật.

Đạo luật năm 1994 về việc buôn bán trong ngày Chủ Nhật của Anh chỉ cho phép các cửa hàng lớn mở cửa không quá sáu giờ đồng hồ liên tục từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều.
Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson đã đề xuất kế hoạch tạm ngừng đạo luật này trong một năm trong nỗ lực nhằm giúp các cơ sở kinh doanh bán lẻ và nhà hàng vượt qua những tác động của dịch COVID-19.
Theo đề xuất này, các siêu thị lớn sẽ được phép mở cửa nhiều hơn sáu giờ đồng hồ vào các ngày Chủ Nhật. Bên cạnh đó, các quán cà phê và quán rượu cũng được phép phục vụ đồ ăn thức uống ở ngoài trời.
Tờ The Times đưa tin nhiều nghị sỹ đã viết một bức thư gửi Thủ tướng Johnson, trong đó bày tỏ những quan ngại về đề xuất nói trên, vốn nằm trong dự thảo về phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19 của chính phủ, cho rằng động thái này sẽ bị nội các phản đối.
Tuy nhiên, tờ báo trên cũng cho biết Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak và Bộ trưởng phụ trách kinh doanh Alok Sharma ủng hộ kế hoạch trên.
Bên cạnh đó, nhiều siêu thị phản đối những đề xuất thay đổi này, trong khi hai chuỗi siêu thị lớn là Asda và Morrisons được cho sẽ ủng hộ kế hoạch trên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục