Defender được vinh danh mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất thế giới năm 2021
Đây là lần đầu tiên Land Rover giành được giải thưởng cao nhất và là mới nhất trong loạt giải thưởng mang danh hiệu quốc tế dành cho Land Rover và có giá trị nhất từng đạt được.
Giải thưởng mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất thế giới của năm (WWCOTY) là giải thưởng xe hơi duy nhất trên thế giới có ban giám khảo chỉ bao gồm 50 nữ nhà báo về ô tô đến từ 38 quốc gia trên khắp năm châu lục, được chính thức công nhận những mẫu xe mới tốt nhất hiện có.
Mẫu xe Defender Mới đã được vinh danh là Best Medium SUV 2021 – Mẫu xe SUV hạng trung tốt nhất của năm 2021 tại lễ trao giải trước khi nhận được giải thưởng mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất thế giới WWCOTY, đúng dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Nick Collins, Giám đốc Điều hành, Phụ trách các Chương trình Xe của Jaguar Land Rover cho biết, bên cạnh vinh dự lớn này, Defender cũng đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, bao gồm Xe của năm 2020 do tạp chí Top Gear bình chọn, Xe SUV của năm 2021 do tạp chí Motor Trend bình chọn và Xe SUV tốt nhất năm 2020 do tạp chí Autocar bình chọn.
Qua những giải thưởng này có thể khẳng định tầm nhìn ban đầu của Jaguar Land Rover về một mẫu xe Defender của thế kỷ 21 là hoàn toàn đúng đắn.
Ban giám khảo khen ngợi thiết kế đặc biệt của Defender, khả năng vượt địa hình, tính năng động trên đường cũng như tính thực tế và kết nối trong thế kỷ 21. Marta García, Chủ tịch Điều hành của Giải Xe phụ nữ Thế giới của Năm cho hay, huyền thoại đã được tiếp nối. Land Rover Defender không còn chỉ là một chiếc SUV để băng qua những khu rừng Amazon hay tiến vào sa mạc.
Sáng tạo mới nhất của mẫu xe có thể giúp trải nghiệm du lịch bằng đường bộ với sự thoải mái như một chiếc saloon sang trọng. Vì lý do này, và vì công nghệ cũng như sự thoải mái hơn bao giờ hết, mẫu xe đã chiến thắng giải chiếc xe tốt nhất của năm do chương trình Xe Phụ nữ Thế giới bình chọn.
Gia đình Defender gồm các phiên bản Defender 90 và Defender 110, cũng như các biến thể thương mại 90 và 110 Hard Top và hệ thống truyền động từ plug-in hybrid hiệu quả đến động cơ V8 mới.
Tại thị trường Việt Nam, phiên bản Defender 90 có giá từ 3,505 tỷ và phiên bản Defender 110 từ 3,805 tỷ đồng (đã bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt)./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Ra mắt Defender V8 phiên bản động cơ nhanh và mạnh nhất
07:58' - 03/03/2021
Land Rover đã chính thức ra mắt mẫu xe Defender V8 trang bị động cơ tăng áp 525PS mới - phiên bản động cơ nhanh và mạnh nhất mà Defender được sản xuất tại Anh Quốc.
-
Ô tô xe máy
Land Rover Defender phiên bản 110 Mới đạt giải thưởng 5 sao từ Euro NCAP
15:58' - 16/12/2020
Land Rover Defender tiếp tục nhận được giải thưởng danh giá 5 sao, giải thưởng do các chuyên gia đánh giá mức độ an toàn đến từ Euro NCAP (Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu).
-
Ô tô xe máy
Land Rover Defender hoàn toàn mới đã được giới thiệu đến khách hàng Hà Nội
15:07' - 26/09/2020
Sau một tuần ra mắt tại Tp. Hồ Chí Minh, mẫu SUV hạng sang chuyên chinh phục địa hình Land Rover Defender hoàn toàn mới đã được giới thiệu đến khách hàng Hà Nội ngày 26/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam hé lộ mẫu sedan PHEV hoàn toàn mới SEAL 5
12:02'
Sáng 18/9, Công ty TNHH Ô tô BYD Việt Nam (BYD Việt Nam) hé lộ thông tin về mẫu sedan hạng C hoàn toàn mới BYD SEAL 5, dự kiến ra mắt thị trường Việt trong tháng 10 tới.
-
Ô tô xe máy
VinFast Ấn Độ hợp tác ICICI Bank triển khai giải pháp tài chính cho xe điện
11:59'
VinFast công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với ICICI Bank, một trong những ngân hàng tư nhân lớn ở Ấn Độ, nhằm mang đến các giải pháp tài chính toàn diện cho khách hàng và hệ thống đại lý xe điện.
-
Ô tô xe máy
Toyota tung Yaris Cross bản giới hạn, đánh dấu 30 năm hiện diện ở Việt Nam
09:58'
Toyota ra mắt Yaris Cross bản đặc biệt giới hạn, kỷ niệm 30 năm tại Việt Nam và mốc 1 triệu xe sản xuất, khẳng định vị thế tiên phong cùng ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe điện hybrid sạc ngoài tại Thái Lan tăng tới 316%
09:05'
Tính trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, doanh số bán ô tô điện tại Thái Lan tăng gần 57% so với cùng kỳ năm trước, trong khi doanh số bán xe điện hybrid cắm sạc tăng vọt tới 316%.
-
Ô tô xe máy
Thị trường ô tô Việt Nam 2025: Doanh số lao dốc, dự báo cả năm khó đạt kỳ vọng
08:00'
Trước lo ngại của người tiêu dùng từ phát thải thấp, doanh số ô tô tại Việt Nam tiếp tục giảm trong tháng 8/2025 và ghi nhận mức thấp nhất kể từ tháng 3. Dự báo doanh số cả năm khó đạt như kỳ vọng.
-
Ô tô xe máy
VinFast, V-Green và GSM hợp tác với ngân hàng BDO phát triển xe điện ở Philippines
11:34' - 17/09/2025
Sáng 17/9, VinFast Philippines, V-Green và GSM Philippines công bố Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) với ngân hàng BDO Unibank (BDO) để thúc đẩy phát triển hệ sinh thái xe điện tại Philippines.
-
Ô tô xe máy
Green SM ra mắt dịch vụ taxi điện tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia)
10:35' - 17/09/2025
Green SM, dịch vụ taxi điện của GSM Việt Nam hợp tác cùng Taksi Diamond đã chính thức khai trương Green SM Airport, dịch vụ taxi điện cao cấp tại Sân bay Quốc tế Soekarno-Hatta (Indonesia).
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô Nhật Bản mở rộng thị trường nước khác ngoài Mỹ
08:59' - 17/09/2025
Các hãng ô tô Nhật Bản đang bắt đầu mở rộng thị trường nước khác, ngoài Mỹ để ứng phó với chính sách thuế quan mà chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt lên mặt hàng chiến lược này.
-
Ô tô xe máy
VAMA: Xe mới đạt chuẩn khí thải Euro 5 không ảnh hưởng bởi vùng phát thải thấp
17:38' - 16/09/2025
Trước lo ngại của người tiêu dùng từ Chỉ thị 20/CT-TTg và dự thảo vùng phát thải thấp (LEZ) tại Hà Nội, VAMA khẳng định xe mới đạt chuẩn khí thải Euro 5 sẽ không bị ảnh hưởng bởi lộ trình hạn chế.