BNEWS Mẫu SUV hạng trung Land Rover Defender đã được vinh danh là mẫu xe được phụ nữ yêu thích nhất thế giới của năm 2021.
Đây là lần đầu tiên Land Rover giành được giải thưởng cao nhất và là mới nhất trong loạt giải thưởng mang danh hiệu quốc tế dành cho Land Rover và có giá trị nhất từng đạt được.
Giải thưởng mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất thế giới của năm (WWCOTY) là giải thưởng xe hơi duy nhất trên thế giới có ban giám khảo chỉ bao gồm 50 nữ nhà báo về ô tô đến từ 38 quốc gia trên khắp năm châu lục, được chính thức công nhận những mẫu xe mới tốt nhất hiện có.
Mẫu xe Defender Mới đã được vinh danh là Best Medium SUV 2021 – Mẫu xe SUV hạng trung tốt nhất của năm 2021 tại lễ trao giải trước khi nhận được giải thưởng mẫu xe phụ nữ yêu thích nhất thế giới WWCOTY, đúng dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ.
Nick Collins, Giám đốc Điều hành, Phụ trách các Chương trình Xe của Jaguar Land Rover cho biết, bên cạnh vinh dự lớn này, Defender cũng đã giành được hơn 50 giải thưởng quốc tế, bao gồm Xe của năm 2020 do tạp chí Top Gear bình chọn, Xe SUV của năm 2021 do tạp chí Motor Trend bình chọn và Xe SUV tốt nhất năm 2020 do tạp chí Autocar bình chọn.
Qua những giải thưởng này có thể khẳng định tầm nhìn ban đầu của Jaguar Land Rover về một mẫu xe Defender của thế kỷ 21 là hoàn toàn đúng đắn.
Ban giám khảo khen ngợi thiết kế đặc biệt của Defender, khả năng vượt địa hình, tính năng động trên đường cũng như tính thực tế và kết nối trong thế kỷ 21. Marta García, Chủ tịch Điều hành của Giải Xe phụ nữ Thế giới của Năm cho hay, huyền thoại đã được tiếp nối. Land Rover Defender không còn chỉ là một chiếc SUV để băng qua những khu rừng Amazon hay tiến vào sa mạc.
Sáng tạo mới nhất của mẫu xe có thể giúp trải nghiệm du lịch bằng đường bộ với sự thoải mái như một chiếc saloon sang trọng. Vì lý do này, và vì công nghệ cũng như sự thoải mái hơn bao giờ hết, mẫu xe đã chiến thắng giải chiếc xe tốt nhất của năm do chương trình Xe Phụ nữ Thế giới bình chọn.
Gia đình Defender gồm các phiên bản Defender 90 và Defender 110, cũng như các biến thể thương mại 90 và 110 Hard Top và hệ thống truyền động từ plug-in hybrid hiệu quả đến động cơ V8 mới.
Tại thị trường Việt Nam, phiên bản Defender 90 có giá từ 3,505 tỷ và phiên bản Defender 110 từ 3,805 tỷ đồng (đã bao gồm thuế tiêu thụ đặc biệt)./.
Tin liên quan
Ra mắt Defender V8 phiên bản động cơ nhanh và mạnh nhất
Land Rover đã chính thức ra mắt mẫu xe Defender V8 trang bị động cơ tăng áp 525PS mới - phiên bản động cơ nhanh và mạnh nhất mà Defender được sản xuất tại Anh Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyMitsubishi đặt mục tiêu bán 1.500 xe điện tại Australia, New Zealand
Mitsubishi Motors sẽ đưa mẫu xe điện chạy pin (BEV) mới ASX VR-e sản xuất theo hình thức OEM của Foxconn vào Australia và New Zealand năm 2026, với mục tiêu bán khoảng 1.500 xe.
-
Ô tô xe máyNguyễn Xuân Son được tặng tiền mặt và ô tô J5 EV sau chung kết ASEAN Cup 2026
Sau màn trình diễn tại chung kết ASEAN Cup 2026, Nguyễn Xuân Son được Tập đoàn Geleximco và Omoda & Jaecoo Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cùng chiếc xe JAECOO J5 EV Flagship.
-
Ô tô xe máyGreen GSM mở rộng dịch vụ taxi điện cao cấp tại Philippines
Sáng 26/8, VinFast công bố nền tảng gọi xe thuần điện Green GSM chính thức ra mắt dịch vụ taxi công nghệ 7 chỗ cao cấp Premium Taxi tại Philippines, với 100% đội xe sử dụng dòng VinFast Limo Green.
-
Ô tô xe máyHãng ô tô lớn nhất Hàn Quốc tránh được nguy cơ đình trệ sản xuất
Nghiệp đoàn của tập đoàn Hyundai Motor tại Hàn Quốc ngày 25/8 thông báo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với ban lãnh đạo, qua đó ngăn chặn nguy cơ sản xuất ngưng trệ.
-
Ô tô xe máyVolkswagen bước vào cuộc đối đầu quyết định
CEO Volkswagen Oliver Blume cảnh báo tình hình “cực kỳ nghiêm trọng”, trong khi tập đoàn cân nhắc đóng cửa nhiều nhà máy và cắt giảm tới 100.000 việc làm.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe Hyundai tháng 8/2026 cập nhật mới nhất: Ưu đãi đến 220 triệu đồng
Bảng giá xe Hyundai tháng 8/2026, gồm Grand i10, Creta, Accent, Elantra, Stargazer, Tucson, Santa Fe, Custin, Palisade, Venue. Đặc biệt, Hyundai đang ưu đãi cho loạt xe, lên đến 220 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công ưu đãi đến 220 triệu đồng trong tháng 8
Hyundai Thành Công vừa công bố chương trình “Tiếp lửa tự hào cùng Hyundai Cup 2026”, dành cho khách hàng ký hợp đồng và hoàn tất giao dịch mua xe trong tháng 8/2026 với ưu đãi cao nhất 220 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyDoanh số xe điện chạy pin ở châu Âu tiếp tục tăng trong tháng 7
Xe điện chạy bằng pin (BEV) ở châu Âu tiếp tục tăng trong tháng 7/2026 và chiếm hơn 25% số ô tô mới được bán ra, nhờ tăng mạnh tại Pháp và Đức bù đắp nhu cầu suy yếu ở một số thị trường khác.
-
Ô tô xe máyDoanh số bán xe điện tăng mạnh tại châu Âu
Theo số liệu của ngành ô tô, doanh số EV tại Liên minh châu Âu (EU) tăng 40,5% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2025, lên hơn 1,2 triệu xe, chiếm 20,7% tổng doanh số ô tô.











