Đêm 8/7 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp Tây Bắc-Đông Nam đi qua Bắc Bộ, kết hợp với vùng xoáy thấp phát triển lên tới 5000m, nên đêm 8/7 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to như: Mường La (Sơn La) 57mm, Lào Cai 82mm, Bắc Quang (Hà Giang) 100mm, Bãi Cháy (Quảng Ninh) 75mm,…
Rãnh thấp Tây Bắc-Đông Nam và vùng xoáy thấp tiếp tục hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ, từ ngày 8-9/7 khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa - Nghệ An có mưa vừa, có nơi mưa to; khu vực vùng núi và trung du phía Bắc (đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang,Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn) có mưa to, có nơi mưa rất to và dông (thời gian có mưa to tập trung vào đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng rất cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ tập trung cao điểm từ ngày 8-9/7, sau đó mưa còn có thể kéo dài nhiều ngày. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1. Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội đêm 8/7, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trên biển, gió mùa Tây Nam ở phía Nam đang gây ra mưa dông cho khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau đã có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1. Dự báo thời tiết đêm 8/9, phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 70-99%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, riêng phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 65-97%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 64-98%. Nhiệt độ từ 20 - 23 độ C. Nam Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 62-98%. Nhiệt độ từ 22 - 25 độ C./. Xem thêm:>>>Dự báo thời tiết hôm nay 8/7: Nhiều khu vực có mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Tin liên quan
-
Đời sống
Muôn cách đảm bảo sức khỏe trẻ mầm non trong thời tiết nắng nóng
18:08' - 03/07/2018
Trước tình trạng nắng nóng bất thường, nhiệt độ ngoài trời lên đến 45 độ C, một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tháng 7: Sẽ có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới
18:48' - 01/07/2018
Trong tháng 7 này, cả nước sẽ có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới, khoảng 2-3 đợt nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Nắng nóng gay gắt gia tăng tại Bắc Bộ và Trung Bộ
13:09' - 28/06/2018
Dự báo thời tiết 3 - 5 ngày tới theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng gay gắt, các tỉnh Trung Bộ nhiệt độ phổ biến lên tới 38-40 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhìn lại một năm thiên tai cực đoan và dị thường
17:56' - 18/12/2025
Từ đầu năm 2025 đến hết tháng 11/2025, trên cả nước đã xảy ra 21 loại hình thiên tai đã xảy ra trên các vùng miền trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 18/12: Hà Nội sáng sớm có ương mù, trời tiếp tục rét
07:35' - 18/12/2025
Thành phố Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, sáng và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Đà Nẵng và Quảng Ngãi
15:28' - 17/12/2025
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Tây Nguyên cục bộ có nơi mưa to trên 60 mm
10:24' - 17/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ô nhiễm không khí ở mức xấu, kém
09:36' - 17/12/2025
Tại trạm công viên Nhân Chính, Khuất Duy Tiến, chỉ số đo được lúc 8 giờ ngày 17/12 ở ngưỡng 136 (mức kém).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 17/12: Nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao
07:33' - 17/12/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; tại trạm Phú Quý có gió giật cấp 7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa to cục bộ trong đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở Trung Bộ và Tây Nguyên
22:00' - 16/12/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến mô trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung sức vì Việt Nam xanh, môi trường xanh hướng tới tương lai xanh
17:49' - 16/12/2025
Chiều 16/12, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tăng trưởng xanh, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức gặp gỡ báo chí tuyên truyền Chương trình 'Vì môi trường xanh Quốc gia 2025".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục duy trì trạng thái rét, có nơi rét đậm
17:33' - 16/12/2025
Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, trời rét, có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết trong đêm 8/7 các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Ảnh minh họa: TTXVN