Đến năm 2020, Đà Nẵng giảm 21 đơn vị sự nghiệp công lập
Thực hiện chủ trương sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, đổi mới tổ chức và hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập, Đà Nẵng đã xây dựng đề án sắp xếp, đổi mới tổ chức và hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2020.
Theo đó, Sở Nội vụ Đà Nẵng đã xây dựng dự thảo Đề án, lấy ý kiến và được các sở, ban, ngành liên quan thống nhất cao.Cụ thể, đối với các đơn vị sự nghiệp y tế, từ nay đến năm 2020, sáp nhập 6 đơn vị thuộc khối dự phòng và y tế cộng đồng để thành lập Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) gồm Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế, Trung tâm Truyền thông và giáo dục sức khỏe, Trung tâm Đào tạo cán bộ y tế.
Đối với các đơn vị sự nghiệp văn hóa, thống nhất sắp xếp 6 đơn vị, gồm sáp nhập Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội thành phố, Trung tâm Phát hành phim chiếu bóng vào Trung tâm Văn hóa thành phố trong năm 2017 và 2018; sáp nhập Trung tâm quản lý di sản văn hóa vào Bảo tàng Đà Nẵng vào năm 2020; sáp nhập Trung tâm thể dục thể thao người lớn tuổi vào năm 2017, Cung thể thao Tiên Sơn vào Trung tâm thể dục thể thao vào năm 2019 và đổi tên thành Trung tâm Tổ chức thi đấu thể dục thể thao.Đồng thời giải thể Trung tâm quản lý quảng cáo, bố trí chỉ tiêu và điều chuyển một số nhân lực có trình độ ở Trung tâm này về Trung tâm Văn hóa, nhằm hỗ trợ Sở trong thời gian đầu và giải quyết chính sách tinh giản cho các đối tượng dôi dư.
Quy định và kiểm soát cơ cấu, định mức tỷ lệ giữa bộ máy và người làm lãnh đạo, quản lý cũng được nêu cụ thể trong Đề án. Về cấp phó, đơn vị dưới 30 người chỉ có 1 cấp phó; từ 30 người đến dưới 150 người có 2 cấp phó.Đơn vị y tế điều trị bệnh có 150 người trở lên có không quá 3 cấp phó. Các đơn vị sự nghiệp khác có từ 150 người trở lên và có phạm vi hoạt động trải rộng trên nhiều địa bàn, hoặc có tính chất phức tạp thì Chủ tịch UBND thành phố xem xét từng trường hợp cụ thể để thực hiện, nhưng không quá 3 cấp phó.
Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng cho biết, năm 1997 thành phố có 285 đơn vị sự nghiệp công lập với 9.353 người làm việc. Đến năm 2017 có 409 đơn vị sự nghiệp công lập với 22.065 người làm việc.Trong đó, ngành giáo dục chiếm 61%, cơ sở y tế 9%, văn hóa và thể thao 7,6%... Thực hiện chủ trương tinh giản bộ máy, biên chế Nhà nước, từ nay đến năm 2020, thành phố phấn đấu giảm 21 đơn vị sự nghiệp công lập; trong đó giảm do sáp nhập, hợp nhất, giải thể 15 đơn vị, chuyển sang công ty cổ phần 6 đơn vị./.
- Từ khóa :
- đà nẵng
- sắp xếp dnnn
- đơn vị sự nghiệp công lập
Tin liên quan
-
DN cần biết
Phê duyệt đề án phát triển ngành kinh tế biển thành phố Đà Nẵng đến năm 2025
17:22' - 03/10/2017
UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt đề án “Phát triển ngành kinh tế biển thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng tập trung tạo cảnh quan sạch, đẹp đón chào APEC 2017
08:23' - 03/10/2017
Cùng với việc tiếp tục hoàn thiện những phần việc còn lại về cơ sở hạ tầng, thành phố Đà Nẵng đang tập trung tạo cảnh quan sạch, đẹp đón chào APEC 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh lý các hợp đồng thuê đất quốc phòng ở vành đai phía Tây sân bay Đà Nẵng
16:27' - 29/09/2017
Từ ngày 29/9/2017 đến ngày 6/10, các doanh nghiệp tổ chức phải tháo dỡ, di dời tài sản, nhà xưởng, phương tiện và bàn giao đất quốc phòng cho Sư đoàn 372.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng mời gọi các doanh nghiệp công nghệ cao của Pháp
11:28' - 12/09/2017
Khoảng 30 doanh nghiệp Pháp đã tham gia một buổi hội thảo giới thiệu tiềm năng và cơ hội đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng, do Liên đoàn giới chủ Pháp (MEDEF) tổ chức ngày 11/9 tại thủ đô Paris.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Chuẩn hoá để chính quyền địa phương 2 cấp mạnh hơn
11:42'
Việc hoàn thiện tiêu chuẩn đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính và phân loại đô thị theo các kết luận mới của Trung ương đang tạo nền tảng cho vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều hạng mục trên tuyến cao tốc Cao Lãnh – An Hữu về đích cuối năm 2025
11:41'
Đến cuối tháng 11, Dự án cao tốc Cao Lãnh – An Hữu thành phần 2 đã hoàn thành khối lượng công việc đạt trên 1.412 tỷ đồng trong tổng giá trị hợp đồng là 2.368 tỷ đồng, đạt khoảng 60% giá trị hợp đồng.

Một góc thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN