DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 1.500 tỷ đồng

09:22' - 25/11/2021
BNEWS DIC Group kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt được chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 1.500 tỷ đồng; tỷ lệ chia cổ tức từ 15 – 20% và đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để triển khai theo kế hoạch đề ra.

Theo Tập đoàn DIC - DIC Group (mã chứng khoán DIG), doanh nghiệp này đã xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2022 và các năm tiếp theo đến 2025 trên cơ sở chủ trương chung là đảm bảo nhịp độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng tốt hơn năm 2021. 

Hội đồng quản trị và Ban Điều hành DIC Group kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt được chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức từ 15 – 20%. Hiện DIC Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Như đã cam kết với các cổ đông, cuối tháng 11/2021, DIC Group tổ chức động thổ tại 3 dự án gồm: Khu dân cư thương mại Vị Thanh giai đoạn 2; Khu nhà ở Lam Hạ Center Point và Dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2. Đồng thời, DIC Group cũng dự kiến khởi công 2 dự án quy mô lớn là Khu đô thị du lịch Long Tân và Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu trong tháng 12 tới hoặc đầu quý I/2022. 

Như vậy, khối lượng đầu tư năm 2022 của DIC Group là rất lớn và doanh nghiệp có thể mở bán các sản phẩm tại các dự án này vào giai đoạn từ quý III sang năm. Do đó, DIC Group tập trung sử dụng tối đa nguồn vốn đã huy động để triển khai  bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhanh chóng thu hồi quỹ đất lớn tại các dự án trọng điểm được cấp chủ trương đầu tư như: Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu phức hợp nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.

Cùng đó, DIC Group tiếp tục hoàn thành thủ tục pháp lý và bồi thường, giải phóng mặt bằng để đủ điều kiện khởi công các dự án mới trong năm 2022 như: Chung cư A4, A5 Khu Trung tâm Chí Linh; tham gia đấu giá, đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư các dự án mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số dự án tiềm năng tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Trong nguồn thu của DIC Group sẽ tiếp tục tập trung thu hồi công nợ tại một số dự án như: Gateway, Phoenix, CSJ giai đoạn 1, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1. Ngoài ra, DIC Group còn tập trung kinh doanh khai thác các quỹ đất tại Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên; hoàn thành thủ tục đất đai, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và mở bán sản phẩm tại dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, dự án Lam Hạ Center Point và Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2.

Mặt khác, DIC Group kêu gọi có chọn lọc nhà đầu tư cấp 2 trong và ngoài nước để thực hiện những dự án thành phần tại các dự án đô thị, nhà ở do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư cấp 1 để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hiện thực hóa quy hoạch được duyệt.

Từ kết quả đạt được trong năm 2021, DIC Group đã xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2022 và các năm tiếp theo đến 2025 trên cơ sở chủ trương chung là đảm bảo nhịp độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng tốt hơn năm 2021. 

Năm 2021, DIC Group tiếp tục chứng tỏ khả năng linh hoạt trong chiến lược kinh doanh khi duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành bất động nói riêng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nhờ vậy, cổ phiếu của DIC Group - mã chứng khoán DIG liên tục nằm trong danh sách khuyến nghị tích cực của các công ty chứng khoán trên thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục