DIC Group đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế năm 2022 đạt 1.500 tỷ đồng
Theo Tập đoàn DIC - DIC Group (mã chứng khoán DIG), doanh nghiệp này đã xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2022 và các năm tiếp theo đến 2025 trên cơ sở chủ trương chung là đảm bảo nhịp độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng tốt hơn năm 2021.
Hội đồng quản trị và Ban Điều hành DIC Group kỳ vọng năm 2022 sẽ đạt được chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế khoảng 1.500 tỷ đồng, tỷ lệ chia cổ tức từ 15 – 20%. Hiện DIC Group đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 theo kế hoạch đề ra.
Như đã cam kết với các cổ đông, cuối tháng 11/2021, DIC Group tổ chức động thổ tại 3 dự án gồm: Khu dân cư thương mại Vị Thanh giai đoạn 2; Khu nhà ở Lam Hạ Center Point và Dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2. Đồng thời, DIC Group cũng dự kiến khởi công 2 dự án quy mô lớn là Khu đô thị du lịch Long Tân và Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu trong tháng 12 tới hoặc đầu quý I/2022.
Như vậy, khối lượng đầu tư năm 2022 của DIC Group là rất lớn và doanh nghiệp có thể mở bán các sản phẩm tại các dự án này vào giai đoạn từ quý III sang năm. Do đó, DIC Group tập trung sử dụng tối đa nguồn vốn đã huy động để triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, nhanh chóng thu hồi quỹ đất lớn tại các dự án trọng điểm được cấp chủ trương đầu tư như: Khu đô thị du lịch Long Tân, Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên, Khu phức hợp nghỉ dưỡng – sân golf DIC Star Đồng Hới, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu.
Cùng đó, DIC Group tiếp tục hoàn thành thủ tục pháp lý và bồi thường, giải phóng mặt bằng để đủ điều kiện khởi công các dự án mới trong năm 2022 như: Chung cư A4, A5 Khu Trung tâm Chí Linh; tham gia đấu giá, đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư các dự án mới trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và một số dự án tiềm năng tại nhiều địa phương khác trên cả nước.
Trong nguồn thu của DIC Group sẽ tiếp tục tập trung thu hồi công nợ tại một số dự án như: Gateway, Phoenix, CSJ giai đoạn 1, Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên giai đoạn 1. Ngoài ra, DIC Group còn tập trung kinh doanh khai thác các quỹ đất tại Khu đô thị mới Nam Vĩnh Yên; hoàn thành thủ tục đất đai, đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và mở bán sản phẩm tại dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh, Khu đô thị mới Bắc Vũng Tàu, dự án Lam Hạ Center Point và Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2.
Mặt khác, DIC Group kêu gọi có chọn lọc nhà đầu tư cấp 2 trong và ngoài nước để thực hiện những dự án thành phần tại các dự án đô thị, nhà ở do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư cấp 1 để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hiện thực hóa quy hoạch được duyệt.
Từ kết quả đạt được trong năm 2021, DIC Group đã xây dựng kế hoạch sản xuất năm 2022 và các năm tiếp theo đến 2025 trên cơ sở chủ trương chung là đảm bảo nhịp độ tăng trưởng ổn định, bền vững; đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng tốt hơn năm 2021.
Năm 2021, DIC Group tiếp tục chứng tỏ khả năng linh hoạt trong chiến lược kinh doanh khi duy trì được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế nói chung và ngành bất động nói riêng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Nhờ vậy, cổ phiếu của DIC Group - mã chứng khoán DIG liên tục nằm trong danh sách khuyến nghị tích cực của các công ty chứng khoán trên thị trường./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
DIC Group dự kiến thực hiện 160 ha dự án khu đô thị tại Thuận Thành, Bắc Ninh
08:03' - 08/11/2021
Dự án này là khu đô thị hạt nhân nằm trong khu đô thị phía Tây và Tây Bắc huyện Thuận Thành với quy mô 1.530 ha mà DIC Group đang là nhà tài trợ lập Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000.
-
Bất động sản
DIC Group khởi công dự án Khách sạn Vị Thanh tại Hậu Giang trong quý IV
16:23' - 18/09/2021
DIC Corp sẽ triển khai khởi công khu phức hợp khách sạn – trung tâm hội nghị đẳng cấp 4 - 5 sao tại Dự án Khu dân cư thương mại Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.
-
Bất động sản
DIC Group sẽ khởi công dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques giai đoạn 2 trong quý IV
15:23' - 13/09/2021
Trong quý IV/2021 DIC Corp sẽ khởi công giai đoạn 2 của dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques (CSJ) và dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án trong quý IV/2024. Dự án có tổng mức đầu tư trên 2.500 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
VARS đề xuất giải pháp đưa đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội về đích
19:11' - 24/05/2025
Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) nhận định Đề án 1 triệu căn nhà ở xã hội đang vướng nhiều khó khăn pháp lý, vốn, cơ chế; cần đồng bộ hóa chính sách để đạt hiệu quả thực chất.
-
Bất động sản
Vân Đồn sẵn sàng thành đặc khu kinh tế phía Bắc
18:13' - 23/05/2025
Vân Đồn – mảnh đất nơi Đông Bắc Tổ quốc – giờ không chỉ được nhắc đến như một điểm đến nghỉ dưỡng, mà đang được định hình trở thành đặc khu kinh tế ven biển đầu tiên của phía Bắc giai đoạn 2025–2030.
-
Bất động sản
Ra mắt ấn phẩm đầu tiên dự báo xu hướng của ngành nội thất Việt
16:53' - 23/05/2025
Ấn phẩm được kỳ vọng trở thành công cụ tham khảo hữu ích cho các nhà phát triển bất động sản, kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất và cả những đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng.
-
Bất động sản
Doanh số bán nhà tại Mỹ thấp nhất kể từ năm 2009
15:12' - 23/05/2025
Doanh số bán nhà đã qua sử dụng trong tháng 4/2025 tiếp tục giảm 0,5% so với tháng trước đó và là doanh số bán nhà thấp nhất kể từ năm 2009.
-
Bất động sản
Cuối tháng 5 sẽ tổ chức hai phiên đấu giá đất tại thành phố Hưng Yên
15:00' - 23/05/2025
Thành phố Hưng Yên được xác định sẽ là trung tâm hành chính của tỉnh Hưng Yên sau khi hợp nhất tỉnh Hưng Yên với tỉnh Thái Bình. Do đó, có nhiều người quan tâm đến phiên đấu giá đất ở đây.
-
Bất động sản
Viglacera nằm trong Top 10 khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025
14:27' - 23/05/2025
Hai dự án Khu công nghiệp Yên Phong II-C và Khu công nghiệp Phú Hà của Viglacera vừa được vinh danh trong Top 10 Khu công nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 (ESG10 – 2025).
-
Bất động sản
Còn nhiều dư địa phát triển bất động sản công nghiệp
12:50' - 23/05/2025
Nhu cầu về kho xưởng xây sẵn sẽ ngày càng lớn trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ.
-
Bất động sản
Sắp diễn ra Diễn đàn Phát triển khu công nghiệp Việt Nam 2025
10:27' - 23/05/2025
Diễn đàn Phát triển khu công nghiệp Việt Nam 2025 với chủ đề "Thúc đẩy phát triển Khu công nghiệp: Giải pháp toàn diện và Đầu tư bền vững” sẽ diễn ra ngày 29/5 tại Hà Nội.
-
Bất động sản
Tạm dừng kiểm kê đất đai, đề xuất giao quyền cấp sổ đỏ về xã
09:52' - 23/05/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề nghị các địa phương dừng kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất đai 2024 với cấp huyện, tạm dừng cấp tỉnh đến khi hoàn thành sắp xếp địa giới hành chính mới