Dịch COVID-19: Bệnh nhân già nhất ở Trung Quốc xuất viện

21:01' - 01/03/2020
Bnews Ngày 1/3, một nữ bệnh nhân 98 tuổi, từng có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, đã hoàn toàn khỏi bệnh và được xuất viện tại thành phố Vũ Hán (Wuhan), tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện sau khi được chữa khỏi tại bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 1/3/2020. Ảnh: THX/ TTXVN

Bà là bệnh nhân già nhất trong đợt dịch COVID-19. Bà sống tại quận Giang Ngạn (Jiang'an) của thành phố Vũ Hán, đã mắc bệnh từ đầu tháng trước và được điều trị tại bệnh viện dã chiến Lôi Thần Sơn (Leishenshan) từ ngày 13/2 cùng với người cháu gái 55 tuổi, hiện vẫn chưa khỏi bệnh.

Khi vào viện, bà trong tình trạng nguy kịch và sốt 40 độ C, sau đó đã được uống thuốc chống virus và chống viêm, và được theo dõi 24/24 giờ.

Người phụ trách bệnh viện, bác sĩ Wang Xinghuan cho biết: "Sự phục hồi của bà sẽ đem lại niềm tin cho các bệnh nhân khác đang được điều trị".

Cùng ngày, người phát ngôn Ủy ban Y  tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong (Mi Feng) cho biết tỉ lệ các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.

Ông Mễ Phong khẳng định tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sức khỏe trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc (Hubei) và thành phố Vũ Hán cũng đã tăng lên trong tuần qua, cho thấy tình hình ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tổng thể tiếp tục được cải thiện và hiệu quả của công tác điều trị y tế là hết sức rõ ràng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục