Dịch COVID-19: Số ca nhiễm tại Đức tăng gấp đôi

19:22' - 01/03/2020
BNEWS Viện kiểm soát dịch bệnh Robert Koch của Đức ngày 1/3 thông báo số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đã tăng từ 66 ca lên 117.
Bảng thông tin về dịch viêm phổi do virus Corona tại sân bay Tegel, Berlin, Đức, ngày 26/1/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Một ủy ban khủng hoảng của Chính phủ Đức đã mở rộng các hướng dẫn đi lại xuyên biên giới và hủy các sự kiện quốc tế lớn, trong khi Bộ Y tế khuyến cáo người dân có các triệu chứng cảm lạnh nên tránh đến các sự kiện đông người.

Hơn một nửa số ca nhiễm ở bang Bắc Rhine-Westphalia, nơi đông dân nhất nước Đức. Một số trường học và trung tâm chăm sóc sức khỏe hằng ngày tại bang này sẽ phải đóng cửa từ ngày 2/3 để tránh sự lây lan của virus sau khi có nhân viên nhiễm bệnh.

Trả lời phỏng vấn báo Bild am Sonntag, Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer bày tỏ hy vọng một loại vaccine phòng virus SARS-CoV-2 sẽ có thể được bào chế vào cuối năm nay.

Khi được hỏi khả năng Đức đóng cửa một số thành phố và vùng để kiểm soát dịch, ông Seehofer cho biết: "Đây sẽ là giải pháp cuối cùng".

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz cho biết Đức sẽ đưa ra các biện pháp kích thích tài chính nếu dịch COVID-19 gây ra một cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục