Dịch COVID-19: Chính phủ Canada chi 9 tỷ CAD hỗ trợ sinh viên

09:00' - 23/04/2020
BNEWS Thủ tướng Canada đã công bố chương trình hỗ trợ toàn diện trị giá gần 9 tỷ CAD (6,35 tỷ USD) cho các sinh viên mới tốt nghiệp cao đẳng/đại học và cả những sinh viên đang theo học cao đẳng/đại học.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 22/4 đã công bố một chương trình hỗ trợ toàn diện trị giá gần 9 tỷ CAD (6,35 tỷ USD) dành cho các sinh viên mới tốt nghiệp cao đẳng/đại học và cả những sinh viên đang theo học cao đẳng/đại học.
Chính phủ Canada sẽ trợ cấp 1.250 CAD/tháng đối với các sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ. Con số này sẽ lên tới 1.750 CAD (khoảng 1.233 USD)/tháng đối với sinh viên có người phụ thuộc hoặc bị tàn tật.

Các chương trình này không chỉ đảm bảo để các sinh viên có được sự hỗ trợ tài chính, mà còn đem đến cho sinh viên nhiều cơ hội và kinh nghiệm việc làm.
Thủ tướng Trudeau khẳng định, tương lai của nền kinh tế cũng như của đất nước Canada phụ thuộc vào những cơ hội và sự hỗ trợ mà chính phủ dành cho sinh viên ngày hôm nay.

Để thúc đẩy nền kinh tế phục hồi bền vững, Canada cần một lực lượng lao động vững mạnh và cơ hội việc làm tốt cho giới trẻ.
Trước đó, Thủ tướng Trudeau đã công bố mở rộng Chương trình Việc làm Mùa Hè để ứng phó với những tác động tiêu cực do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Trong khuôn khổ của chương trình đã được điều chỉnh, chủ doanh nghiệp có thể nhận được trợ cấp tương đương mức lương tối thiểu tại tỉnh bang của mình.
Chính phủ Canada ước tính biện pháp này có thể tạo được 70.000 việc làm cho người Canada trong độ tuổi 15-30.

Thủ tướng Trudeau cho biết, các chủ doanh nghiệp trong khuôn khổ của Chương trình Việc làm Mùa Hè sẽ được trợ cấp tới 100% chi phí để thuê sinh viên. Chương trình này sẽ mở rộng tới tháng 2/2021.
Chính phủ Canada khẳng định sẵn sàng có thêm hành động để bình ổn nền kinh tế và giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với người dân nước này.
Theo Global News, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Canada đã vượt mốc 40.000 tính đến ngày 22/4 (giờ địa phương), với hơn 1.900 trường hợp tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục