Dịch COVID-19: Iran đã có tổng số 429 ca tử vong

19:03' - 12/03/2020
BNEWS Ngày 12/3, Bộ Y tế Iran thông báo ghi nhận thêm 75 ca tử vong do bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong do virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 429 ca.
Nhân viên y tế chăm sóc nạn nhân nhiễm COVID-19 tại bệnh viện ở Tehran, Iran, ngày 1/3. Ảnh: AFP/TTXVN 

Cùng với số tử vong trên, trong 24 giờ qua, Bộ Y tế Iran ghi nhận thêm 1.075 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới. Theo đó, tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này lên tới 10.075 trường hợp. 

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, Iran đang tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) để chống chọi với dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết ngân hàng trung ương nước này đã kiến nghị được tiếp cận công cụ tài chính của IMF, đồng thời hối thúc ban lãnh đạo của thể chế tài chính này có hồi đáp "một cách trách nhiệm" đối với đề nghị của Tehran.

Iran đang đối mặt với tình trạng thiếu thốn thiết bị và dụng cụ y tế nghiêm trọng để đối phó với dịch COVID-19 do các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani cũng đã kêu gọi các nỗ lực của cộng đồng quốc tế thúc đẩy gỡ bỏ các biện pháp trừng phạt để tạo điều kiện cho việc đối phó với dịch bệnh ở nước này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục