Dịch COVID-19: Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẵn sàng hỗ trợ nền kinh tế
Ông Kuroda cho rằng sẽ không có sự thay đổi lớn nào đối với mục tiêu của BoJ nhằm đảm bảo nền kinh tế Nhật Bản phục hồi vừa phải từ sự phục hồi tăng trưởng toàn cầu vào khoảng giữa năm.
Ngoài ra, Thống đốc BoJ cũng nhắc lại quan điểm rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẵn sàng nới lỏng chính sách tiền tệ hơn nữa mà “không do dự”, song việc nới lỏng chính sách hiện chưa cần thiết vào thời điểm hiện nay. Ông Kuroda nhấn mạnh BoJ sẽ theo dõi sát diễn biến của dịch COVID-19 vì thiệt hại mà nền kinh tế Nhật Bản hứng chịu có thể không nhỏ nếu dịch bệnh kéo dài và phá vỡ chuỗi cung ứng. Tác động bất lợi của dịch COVID-19 đến kinh tế toàn cầu là nội dung bao trùm tại cuộc họp các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Riyadh, Saudi Arabia trong hai ngày 22-23/2. Những người đứng đầu ngành tài chính G20 đã bày tỏ sẵn sàng hành động để ứng phó với tác động của dịch COVID-19 đối với nền kinh tế toàn cầu.Tại Hội nghị Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm 0,1 điểm phần trăm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nhật Bản phát hiện một hành khách rời tàu Diamond Princess bị nhiễm bệnh
12:11' - 23/02/2020
Đây là trường hợp đầu tiên phát hiện nhiễm bệnh trong tổng số 969 người được phép rời tàu từ ngày 19-21/2 sau khi có xét nghiệm âm tính sau 2 tuần cách ly trên tàu trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch COVID-19: Nhật Bản cân nhắc dùng thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân
11:46' - 22/02/2020
Ngày 22/2, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết quốc gia này đang cân nhắc sử dụng thuốc Avigan, điều trị cúm, do Tập đoàn Fujifilm Holdings phát triển để điều trị COVID-19.
-
Ngân hàng
Nhật Bản: Đồng yen có thể tiếp tục suy yếu vì dịch COVID-19
12:22' - 21/02/2020
Trong những ngày gần đây, đồng yen đang giảm giá mạnh so với đồng bạc xanh của Mỹ do các nhà đầu tư lo ngại về những tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đối với nền kinh tế Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát thấp tiếp tục gia tăng áp lực lên nền kinh tế Nhật Bản
11:07' - 21/02/2020
Lạm phát của Nhật Bản chỉ tăng nhẹ trong tháng 1/2020, đồng nghĩa với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn phải duy trì chính sách kích thích tiền tệ sâu rộng nhằm hỗ trợ nền kinh tế.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Danh sách 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình của ngân hàng
09:51'
Ngày 15/12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đưa vào vận hành Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tập trung của Ngân hàng Nhà nước và chính thức cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình.
-
Ngân hàng
Agribank dành 60.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi đầu tư hạ tầng, công nghệ số
09:22'
Đây là chương trình tín dụng đặc biệt được Agribank thiết kế nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn trung và dài hạn để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng và chuyển đổi số.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/12: Giá USD giảm thêm, giá NDT đảo chiều
08:47'
Vietcombank niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.118 - 26.398 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 3 đồng đối với cả hai chiều giao dịch so với sáng ngày 15/12.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước cung cấp 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình
14:59' - 15/12/2025
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc triển khai 32 dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho phép tổ chức tín dụng, doanh nghiệp và cá nhân thực hiện thủ tục hành chính thông qua nhiều phương thức linh hoạt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/12: Đồng USD và NDT cùng giảm giá
08:46' - 15/12/2025
Tỷ giá hôm nay 15/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng đồng loạt giảm.
-
Ngân hàng
Động lực cắt giảm lãi suất toàn cầu "hụt hơi"?
13:11' - 14/12/2025
Khởi đầu với kỳ vọng về một chu kỳ nới lỏng chính sách tiền tệ tại các nền kinh tế phát triển, năm 2025 đang dần khép lại với tín hiệu hụt hơi.
-
Ngân hàng
Tiền số tiến thêm một bước vào hệ thống ngân hàng Mỹ
18:32' - 13/12/2025
Ngày 12/12, Văn phòng kiểm toán tiền tệ Mỹ (OCC) cho biết đã cấp phê duyệt có điều kiện cho một loạt công ty tiền số để thành lập hoặc chuyển đổi sang mô hình ngân hàng tín thác quốc gia.
-
Ngân hàng
Đồng USD đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp
15:01' - 13/12/2025
Trong phiên 12/12 tại thị trường New York, chỉ số USD – thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền chủ chốt – tăng 0,1%, lên 98,44, phục hồi từ mức đáy hai tháng thiết lập trước đó.
-
Ngân hàng
Làn sóng hợp nhất ngân hàng tại Trung Quốc đối mặt thách thức lớn
08:10' - 13/12/2025
Nhiều ngân hàng nhỏ mới sáp nhập của Trung Quốc đã chứng kiến lợi nhuận giảm và khoản vốn dự phòng bổ sung thu hẹp trong năm.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ). Ảnh: EPA