Dịch COVID-19: Philippines công bố gói hỗ trợ tài chính 526 triệu USD

10:10' - 17/03/2020
BNEWS Bộ trưởng Tài chính Philippines Carlos Dominguez đã công bố kế hoạch hỗ trợ tài chính trị giá 27,1 tỷ peso (khoảng 526 triệu USD) nhằm đối phó với sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn lây lan COVID-19 tại San Juan, Philippines. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đó, gói hỗ trợ tài chính này sẽ dành khoản bổ sung 3,1 tỷ peso hỗ trợ trực tiếp cho những biện pháp ngăn chặn lây lan của COVID-19; hỗ trợ khoảng 2 tỷ peso cho các biện pháp bảo vệ xã hội đối với những người lao động dễ bị tổn thương.

Huy động khoảng 1,2 tỷ peso sẵn có trong Hệ thống An sinh Xã hội dành cho người lao động bị mất việc làm; triển khai các chương trình hỗ trợ tới 14 tỷ peso cho lĩnh vực du lịch; dành 2,8 tỷ peso cho các khoản vay không lãi suất dành cho nông dân, ngư dân và 1 tỷ peso cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó còn có sự hỗ trợ liên tục của Bộ Thương mại và Công nghiệp (DTI) trong việc tìm kiếm nguồn cung mới và thị trường phi truyền thống cho các ngành bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng.

Ngoài ra, chính quyền Philippines cũng công bố bổ sung các cơ chế mới gồm Chương trình cho vay của Hệ thống Bảo hiểm Dịch vụ Chính phủ dành cho nhân viên chính phủ và người về hưu bị ảnh hưởng; huy động các nguồn vốn từ các tập đoàn thuộc sở hữu của chính phủ để hỗ trợ các hãng hàng không và ngành du lịch; và phê chuẩn các biện pháp cứu trợ tạm thời, tái chiết khấu cho các tổ chức tài chính đã được Ủy ban Tiền tệ (MB) phê duyệt./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục