Dịch COVID-19: Phối hợp rà soát và gỡ bỏ các gian hàng vi phạm

14:58' - 03/03/2020
Bnews Hiện tại, hầu hết các sàn giao dịch thương mại điện tử đang tích cực phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số rà soát, gỡ bỏ và xử lý các gian hàng vi phạm.

Thực hiện theo yêu cầu tại Công văn số 59/TMĐT-QL của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), các sàn giao dịch thương mại điện tử đã chủ động triển khai các biện pháp kỹ thuật/bộ lọc, nhân sự kiểm duyệt... nhằm ngăn chặn, loại bỏ các sản phẩm vi phạm không để lợi dụng dịch bệnh tăng giá gây mất ổn định thị trường.

Các sàn thương mại điện tử phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số rà soát và gỡ bỏ những gian hàng vi phạm. Ảnh minh hoạ. Nguồn Bộ Công Thương

Theo đó, tại các sàn thương mại điện tử Sendo.vn, Shopee.vn, chotot.com, Lazada.vn, Tiki.vn, Fado.vn, Bibomarrt.com.vn, Vatgia.com,... đang tích cực phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số thường xuyên rà soát, gỡ bỏ và xử lý các gian hàng vi phạm.
Tính đến thời điểm ngày 2/3, các sàn đã rà soát tổng số trên 750.000 gian hàng và trên 2.759.000 sản phẩm; đã xử lý, gỡ bỏ gần 8.900 gian hàng với gần 23.000 sản phẩm vi phạm.
Cụ thể, sàn Shopee.vn đã xử lý, gỡ bỏ gần 3.700 gian hàng và khoảng 4.800 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch/gel rửa tay khô.
Ngoài ra, tại Sendo.vn cũng xử lý, gỡ bỏ gần 3.100 gian hàng và gần 4.750 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch, gel rửa tay khô.
Đáng lưu ý, tại các sàn giao dịch khác đều xử lý, gỡ bỏ khoảng 2.000 gian hàng và khoảng 13.000 sản phẩm khẩu trang, khẩu trang y tế và dung dịch, gel rửa tay khô./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục