Dịch COVID-19: Thụy Sĩ sẽ giảm dự báo tăng trưởng
Phát biểu họp báo, Eric Scheidegger, quan chức phụ trách chính sách kinh tế của Ban thư ký Nhà nước về các vấn đề kinh tế SECO của Thụy Sĩ cho biết, SECO sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng và sẽ công bố vào ngày 17/3.
Sự điều chỉnh đến mức nào hiện vẫn chưa rõ ràng và phụ thuộc vào quy mô bùng phát của dịch bệnh và mức độ ảnh hưởng đến các quốc gia, bao gồm cả các đối tác thương mại của Thụy Sĩ.
Tính đến chiều 1/3, gần một nửa số bang của Thụy Sĩ đã báo cáo các ca nhiễm bệnh với tổng cộng 27 trường hợp, trong đó bang Geneva có số người nhiễm nhiều nhất với 8 trường hợp.
Một người Italy 55 tuổi, làm việc cho một tổ chức quốc tế tại Geneva đã được xác nhận dương tính với chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2). Một số đồng nghiệp tại Geneva của ông đã được cách ly kiểm dịch để đề phòng.
Dự báo gần đây nhất của SECO hồi tháng 12/2019 ước tính tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thụy Sĩ đạt 1,7% trong năm nay./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Thụy Sỹ: Tập đoàn ABB tạm ngừng sản xuất tại Trung Quốc
19:06' - 06/02/2020
Trước những lo ngại về dịch viêm phổi cấp do virus Corona, tập đoàn kỹ thuật ABB trụ sở tại Zurich, Thụy Sỹ, đã tạm thời ngừng sản xuất tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà khoa học Thụy Sỹ phát hiện sức mạnh chống virus của đường
20:43' - 30/01/2020
Các nhà nghiên cứu Thụy Sỹ và Anh mới đây đã sửa đổi các phân tử đường để chúng có khả năng tiêu diệt virus mà không gây độc cho con người.
-
Kinh tế & Xã hội
Thụy Sỹ phát triển thử nghiệm để phát hiện chủng virus corona mới
20:28' - 24/01/2020
Bệnh viện Đại học Geneva (HUG) đã phát triển thử nghiệm để phát hiện chủng virus corona mới gây dịch viêm phổi cấp đang lan rộng trên thế giới từ Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Giá dầu giảm do lo ngại nhu cầu tại Mỹ
07:49'
Giá dầu giảm phiên 17/9 sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu diesel của Mỹ tăng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất như dự báo của thị trường.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ gia hạn việc chặn bỏ phiếu về chính sách thuế quan
07:29'
Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết số 707, cho phép tránh bỏ phiếu về các kiến nghị hủy bỏ thuế quan áp đặt do “tình trạng khẩn cấp” của Tổng thống Donald Trump cho đến tháng 3/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 12/2024
02:09'
Fed ngày 17/9 đã hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm và cho biết sẽ tiếp tục hạ lãi suất ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhằm ứng phó với những lo ngại về sự suy yếu của thị trường lao động.
-
Kinh tế Thế giới
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính dự Hội nghị CAEXPO lần thứ 22 tại Trung Quốc
18:52' - 17/09/2025
CAEXPO năm nay thu hút khoảng 3.200 công ty đến từ 60 quốc gia tham gia triển lãm trong không gian có tổng diện tích khoảng 160.000 m2.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài cuối: Những kinh nghiệm tham chiếu
16:07' - 17/09/2025
Theo các chuyên gia, thành công của kinh tế tư nhân Trung Quốc đến từ 3 động lực chính: Sự ổn định của các đảm bảo thể chế, tính linh hoạt của cơ chế thị trường và tính liên tục của đổi mới công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 2: Tháo gỡ điểm nghẽn
16:03' - 17/09/2025
Mặc dù có nhiều đóng góp nổi bật nhưng kinh tế tư nhân Trung Quốc vẫn phải vượt qua nhiều thách thức như chi phí tài chính cao, rào cản gia nhập thị trường cũng như biến động địa chính trị thế giới...
-
Kinh tế Thế giới
Phát triển kinh tế tư nhân - Bài 1: Trụ cột cốt lõi
16:02' - 17/09/2025
Hơn 4 thập niên cải cách mở cửa, khu vực kinh tế tư nhân Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ, trở thành động lực quan trọng của tăng trưởng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và EU thảo luận biện pháp tăng cường sức ép đối với kinh tế Nga
15:34' - 17/09/2025
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã thảo luận với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các biện pháp bổ sung nhằm tăng cường sức ép lên nền kinh tế Nga do liên quan đến xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ sẽ chịu tác động bất lợi nếu thuế nhập khẩu bị vô hiệu hóa
14:39' - 17/09/2025
Theo các ước tính, mỗi năm Mỹ có thể thu 300 tỷ USD từ thuế nhập khẩu nếu tình hình giữ nguyên như hiện nay, tương đương với 1% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).