Dịch COVID-19: Trung Quốc đã chi gần 16 tỷ USD chống dịch

18:06' - 03/03/2020
BNEWS Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến ngày 2/3, nước này đã chi 108,75 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 15,58 tỷ USD) trong các nguồn quỹ đặc biệt để ứng phó với dịch corona (COVID-19).
Chăm sóc bệnh nhân bệnh viêm phổi do nhiễm virus corona tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc, ngày 24/1. Ảnh: THX/TTXVN

Theo ông Fu Jinling - người đứng đầu bộ phận bảo hiểm xã hội thuộc Bộ Tài chính Trung Quốc, năm nay chính phủ đã hỗ trợ thanh toán bảo hiểm xã hội 1.000 tỷ Nhân dân tệ cho các doanh nghiệp nước này, phần nào tháo gỡ khó khăn của các doanh nghiệp nhằm khôi phục sản xuất trong thời kỳ dịch bệnh.

Ông Fu Jinling cho biết thêm Trung Quốc đang hướng tới cắt giảm thuế tổng cộng 500 tỷ Nhân dân tệ cho các doanh nghiệp, đồng thời cho phép các công ty tại tỉnh này Hồ Bắc - tâm dịch - được miễn nộp bảo hiểm trong 5 tháng.

Kể từ khi khởi phát tại thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc từ tháng 12/2019 đến nay, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 80.151 ca nhiễm bệnh COVID-19 và 2.943 ca tử vong. Dịch bệnh đã khiến chính quyền nhiều thành phố phỏng tỏa các hoạt động đi lại như một giải pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan, theo đó, nhiều doanh nghiệp địa phương ngừng hoạt động, trường học phải đóng cửa.

Thực trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều doanh nghiệp của Trung Quốc cũng như của nước ngoài đang hoạt động tại "công xưởng thế giới" này. Tuy nhiên, hiện tại tình hình dịch bệnh có dấu hiệu thuyên giảm, nhiều doanh nghiệp đã khôi phục sản xuất đồng thời áp dụng các biện pháp phòng dịch./.
Xem thêm:

>>Dịch do virus Corona: Australia xem xét áp đặt luật kiểm soát sinh học

>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục