BNEWS Trước đó, một người mang quốc tịch Nhật Bản trong quá trình sang Việt Nam tổ chức đám cưới ở thành phố Hạ Long có biểu hiện sốt, đã được phát hiện kịp thời, đưa vào Bệnh viện số 2.
Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết, một người mang quốc tịch Nhật Bản trong quá trình sang Việt Nam tổ chức đám cưới ở thành phố Hạ Long có biểu hiện sốt, đã được phát hiện kịp thời, đưa vào Bệnh viện số 2 và được xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản và những người đi cùng đã được cách ly, kiểm tra theo quy định, được xuất viện vào 7 giờ 18 phút ngày 2/3 và bay về nước cùng ngày. Trước đó, người đàn ông này sống và làm việc tại Nhật Bản, không có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Ngày 22/2, ông sang Việt Nam để tổ chức đám cưới với vợ là người Việt Nam (hộ khẩu thường trú tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh). Thực hiện công văn bản số 1168/UBND-VX1 ngày 1/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phòng chống dịch COVID-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, trong quá trình kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã phát hiện người Nhật Bản nói trên có kết quả đo thân nhiệt 37,4 độ C.Người này cùng 30 người là họ hàng, người thân của gia đình được đưa đến Bệnh viện số 2 kiểm tra, sàng lọc COVID-19.
Cơ quan y tế địa phương đã hướng dẫn cách ly, theo dõi sát tình trạng sức khỏe tại nơi lưu trú cho 30 người Việt Nam có tiếp xúc gần với người này; không có ai có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Đến 17 giờ 22 phút ngày 1/3, kết quả xét nghiệm của người mang quốc tịch Nhật Bản nói trên và những người đi cùng âm tính với virus SARS-CoV-2. Như vậy, tính đến 8 giờ ngày 3/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.Toàn tỉnh có 199 người được giám sát, kết quả xét nghiệm đều âm tính. Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.826 trường hợp, trong đó có 843 người đã ra viện, hết cách ly và 983 người đang cách ly./.
Tin liên quan
Quảng Ninh sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học
Từ ngày 2/3, học sinh THPT và học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên của Quảng Ninh sẽ đi học trở lại. Dự kiến, học sinh các khối từ Trung học cơ sở trở xuống sẽ đi học trở lại từ ngày 16/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiRa mắt giải pháp giao thông liên hoàn trên ứng dụng Hà Nội Metro
Hà Nội Metro sẽ từng bước xây dựng một hệ sinh thái giao thông số mở, kết nối các phương thức vận tải và dịch vụ đô thị trên cùng một nền tảng thống nhất.
-
Kinh tế xã hộiNúi lửa phun trào gây khủng hoảng giao thông và du lịch tại Italy
Theo phóng viên TTXVN tại Rome, đợt phun trào kéo dài của núi lửa Etna tại đảo Sicily đang gây ra cuộc khủng hoảng giao thông và du lịch nghiêm trọng nhất trong mùa Hè năm nay tại Italy.
-
Kinh tế xã hộiXem trực tiếp Ngoại hạng Anh 2026/27 ở đâu, trên kênh nào?
Theo công bố bản quyền, FPT Play là đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền phát sóng và truyền thông giải bóng đá Ngoại hạng Anh Premier League tại Việt Nam từ ngày 1/1/2026 đến hết mùa giải 2030-2031.
-
Kinh tế xã hộiMỹ: Lãi suất thế chấp giảm nhẹ, đơn xin vay mua nhà tăng trở lại
Theo Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp Mỹ (MBA), tổng số đơn xin vay thế chấp trong tuần kết thúc ngày 7/8 tăng 3,6% so với tuần trước.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội phát hiện hơn 53.600 phụ tùng ô tô có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Lực lượng quản lý thị trường phát hiện 53.622 sản phẩm phụ tùng ô tô mang nhãn Asahi cùng nhiều hành vi có dấu hiệu vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, thương mại điện tử, quảng cáo và sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế xã hộiLịch thi đấu La Liga mùa giải 2026-2027: El Clasico diễn ra khi nào?
La Liga 2026/27 chính thức khởi tranh từ giữa tháng 8/2026, mở ra mùa giải được chờ đợi với cuộc đua giữa Barcelona, Real Madrid và Atletico Madrid.
-
Kinh tế xã hộiCháy rừng diễn biến nghiêm trọng tại nhiều nước châu Âu
Trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt tiếp tục thiêu đốt toàn châu Âu, cháy rừng đang diễn biến phức tạp tại các nước Anh, Hy Lạp và Croatia.
-
Kinh tế xã hộiPhản hồi thông tin của TTXVN: Lập phương án bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất cho người dân
Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Quảng Ngãi sẽ phê duyệt phương án bồi thường cho ông Nguyễn Trần Tấn Hiệp.
-
Kinh tế xã hộiĐộng đất tại Colombia: Tìm kiếm thanh âm sự sống giữa đống đổ nát
“Giữ yên lặng!”, hiệu lệnh này đang trở nên ngày càng khẩn thiết tại các khu vực đổ nát của Colombia sau trận động đất kinh hoàng, khi “thời gian vàng” cho hoạt động cứu hộ đang dần trôi qua đi.











