Người Nhật Bản đến Quảng Ninh tổ chức đám cưới bị sốt có kết quả âm tính với virus Corona

10:03' - 03/03/2020
BNEWS Trước đó, một người mang quốc tịch Nhật Bản trong quá trình sang Việt Nam tổ chức đám cưới ở thành phố Hạ Long có biểu hiện sốt, đã được phát hiện kịp thời, đưa vào Bệnh viện số 2.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho biết, một người mang quốc tịch Nhật Bản trong quá trình sang Việt Nam tổ chức đám cưới ở thành phố Hạ Long có biểu hiện sốt, đã được phát hiện kịp thời, đưa vào Bệnh viện số 2 và được xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.
Người đàn ông mang quốc tịch Nhật Bản và những người đi cùng đã được cách ly, kiểm tra theo quy định, được xuất viện vào 7 giờ 18 phút ngày 2/3 và bay về nước cùng ngày.
Trước đó, người đàn ông này sống và làm việc tại Nhật Bản, không có tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. Ngày 22/2, ông sang Việt Nam để tổ chức đám cưới với vợ là người Việt Nam (hộ khẩu thường trú tại phường Hà Khẩu, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh).
Thực hiện công văn bản số 1168/UBND-VX1 ngày 1/3/2020 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc phòng chống dịch COVID-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, trong quá trình kiểm tra y tế, lực lượng chức năng đã phát hiện người Nhật Bản nói trên có kết quả đo thân nhiệt 37,4 độ C.

Người này cùng 30 người là họ hàng, người thân của gia đình được đưa đến Bệnh viện số 2 kiểm tra, sàng lọc COVID-19.
Cơ quan y tế địa phương đã hướng dẫn cách ly, theo dõi sát tình trạng sức khỏe tại nơi lưu trú cho 30 người Việt Nam có tiếp xúc gần với người này; không có ai có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Đến 17 giờ 22 phút ngày 1/3, kết quả xét nghiệm của người mang quốc tịch Nhật Bản nói trên và những người đi cùng âm tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, tính đến 8 giờ ngày 3/3, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện ca bệnh dương tính với virus SARS-CoV-2.

Toàn tỉnh có 199 người được giám sát, kết quả xét nghiệm đều âm tính. Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.826 trường hợp, trong đó có 843 người đã ra viện, hết cách ly và 983 người đang cách ly./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục