BNEWS Theo Giám đốc Văn phòng Đại diện Vietnam Airlines tại Nhật Bản, đơn vị này tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản.
Ngày 5/3, ông Kiều Anh, Giám đốc Văn phòng Đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Nhật Bản, khẳng định Vietnam Airlines tại Nhật Bản luôn tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Nhật Bản sau khi có tin một hành khách người Nhật Bản đi trên chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines hôm 3/3 nhiễm virus SARS-CoV-2, ông Kiều Anh cho biết trong trường hợp phát hiện hành khách nhiễm/nghi nhiễm virus nguy hiểm này trên một chuyến bay của hãng, “Vietnam Airlines tại Nhật Bản sẽ lập tức thông báo cho cơ quan kiểm dịch và nhà chức trách sân bay thông tin này.
Bên cạnh đó, Vietnam Airlines tại Nhật Bản sẽ thực hiện đúng các quy trình mà cơ quan kiểm dịch và nhà chức trách sân bay nước sở tại hướng dẫn, đồng thời thực hiện đúng quy trình do Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã triển khai tới từng chi nhánh”.
Trước đó, giới chức y tế Nhật Bản đã phát hiện một hành khách người Nhật Bản, ngồi ghế 33D trên chuyến bay mang số hiệu VN814 do Vietnam Airlines khai thác bay từ Siem Reap, Campuchia, về Thành phố Hồ Chí Minh (REP-SGN) vào lúc 22h03 ngày 3/3, dương tính với virus SARS-CoV-2.
Sau khi quá cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách này đã di chuyển về Nhật Bản trên chuyến bay VN340 trong đêm 3/3.
Theo thông tin từ Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất, chuyến bay VN814 có tổng cộng 67 hành khách và 6 nhân viên tổ bay, trong đó chỉ có 6 hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bao gồm: 1 người Việt Nam, 3 người Pháp, 1 người Australia và 1 người Philippines (người này đã xuất cảnh về Philippines ngày 4/3).
61 hành khách còn lại quá cảnh sân bay Tân Sơn Nhất đã tiếp tục di chuyển đến các nước khác ngay trong đêm 3/3, gồm: 50 người đến London (Anh), 7 người đến Narita (Nhật Bản), 1 người đến Nagoya (Nhật Bản), 2 người đến Busan (Hàn Quốc) và 1 người đến Manila (Philippines).
Hiện tại, các đơn vị chức năng đã tiến hành điều tra xác định danh tính, nơi lưu trú 5 hành khách này để hướng dẫn cách ly phòng bệnh.
Tổ bay và máy bay VN340 sau đó đã trở về Việt Nam vào ngày 4/3 trên chuyến bay VN341. Chuyến bay VN341 hạ cánh tại Sân bay Tân Sơn Nhất chiều 4/3 có 13 thành viên tổ bay và 23 hành khách là người Việt Nam nhập cảnh.
Tất cả nhân viên tổ bay và hành khách nhập cảnh đều được xe của đơn vị y tế đưa đến khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và Nhà Bè.
Tất cả hành khách khi đưa vào khu cách ly đều không có triệu chứng của COVID-19 và sẽ được cách ly đủ 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh. Máy bay đã được tiến hành khử trùng theo quy định./.
Tin liên quan
Vietnam Airlines thông tin về 1 khách Nhật bị nhiễm COVID-19 trên chuyến bay đến Nhật Bản
Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ các chuyến bay trên toàn bộ hành trình của hành khách người Nhật này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐưa cà phê Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu
Chiều 21/8, Nestlé Việt Nam tổ chức lễ công bố chính thức đưa vào vận hành dây chuyền đóng gói cà phê hòa tan trong hũ thủy tinh (Jar Line) tại Nhà máy Nestlé Trị An, thành phố Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVPI và TÜV SÜD hợp tác thúc đẩy chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam
VPI đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với TÜV SÜD Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực tư vấn kỹ thuật, đào tạo và phát triển các giải pháp phục vụ chuyển dịch năng lượng tại Việt Nam.
-
Doanh nghiệpSau danh hiệu Anh hùng Lao động, Vinamilk tiếp tục đón nhận Huân chương độc lập hạng nhất
Vinamilk đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất nhân dịp 50 năm thành lập, khẳng định sức bền doanh thu và vai trò tiên phong đóng góp cho nền kinh tế cùng sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2026.
-
Doanh nghiệpNPTPMB cần rà soát cụ thể tiến độ, xác định rõ đường găng các dự án
Chủ tịch HĐTV EVNNPT Nguyễn Quang Trung đã đưa ra chỉ đạo trên tại buổi làm việc về tiến độ triển khai, đóng điện các dự án với NPTPMB sáng 21/8 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệpĐề xuất giảm 30% thuế: Tiếp lực doanh nghiệp nhỏ, nuôi dưỡng nguồn thu
Dự thảo giảm 30% thuế giai đoạn 2026-2027 cho doanh nghiệp dưới 10 tỷ đồng giúp tiết giảm chi phí, giảm áp lực tài chính và tạo nguồn lực phục hồi sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
-
Doanh nghiệpNhà sáng tạo nội dung chất lượng cao trên TikTok ghi nhận lượt xem cao hơn 73%
TikTok Việt Nam ghi nhận hơn 70 triệu người dùng, trong khi nội dung chất lượng cao tăng 73% lượt xem, mở ra động lực tăng trưởng mới cho kinh tế sáng tạo.
-
Doanh nghiệpHợp tác giữ nhịp dòng điện cho siêu đô thị TP. Hồ Chí Minh
NSMO và EVNHCMC ký kết thỏa thuận hợp tác vận hành hệ thống điện tại TP. Hồ Chí Minh, nâng cao an ninh năng lượng và đáp ứng nhu cầu phụ tải mới.
-
Doanh nghiệpEVF tăng vốn và nới room ngoại lên 50%
Sáng 21/8, tại Ninh Bình, Công ty Tài chính Tổng hợp Cổ phần Điện lực (EVF) tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2026.
-
Doanh nghiệpEVN chủ động ứng phó mưa lớn, bảo đảm an toàn hệ thống điện
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ban hành Công điện số 4825/CĐ-EVN về việc chủ động ứng phó với nguy cơ mưa lớn, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.











