Dịch do virus SARS-CoV-2: Quốc hội Hàn Quốc hoãn họp

12:36' - 24/02/2020
BNEWS Quốc hội Hàn Quốc đã hoãn phiên họp toàn thể, dự kiến vào chiều 24/2, sau khi được biết một bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 đã tham dự một diễn đàn tại Quốc hội tuần trước.

Lãnh đạo nhóm nghị sĩ đảng Dân chủ (DP) cầm quyền tại Hàn Quốc Lee In-young đã đề xuất với lãnh đạo nhóm nghị sĩ đảng Tương lai Thống nhất (UFP) Shim Jae-chul việc hoãn phiên họp, sau khi được biết ông Shim đã có tiếp xúc với bệnh nhân nói trên và đã tiến hành xét nghiệm virus sáng 24/2.

Đảng UFP cũng đã hoãn cuộc họp toàn thể các nghị sĩ của đảng này. 

Theo kế hoạch, Quốc hội Hàn Quốc họp phiên toàn thể chiều 24/2 để chất vấn Thủ tướng Chung Se-kyun và các thành viên nội các về các vấn đề chính trị và an ninh quốc gia.

Trước đó, ngày 22/3, Chủ tịch Liên đoàn các hiệp hội giáo viên Hàn Quốc, Ha Yun-su đã được cách ly tại một bệnh viện ở Seoul sau khi được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ông Ha Yun-su đã từng tham dự một diễn đàn tại Quốc hội Hàn Quốc ngày 19/2. Các nghị sĩ UFP cũng tham dự diễn đàn này, trong đó có ông Shim cùng các nghị sĩ Kwak Sang-do và Jeon Hee-kyung. Các nghị sĩ này đã xét nghiệm virus ngày 24/2.

Một lãnh đạo DP cho biết đảng này và UFP sẽ thảo luận các kế hoạch họp Quốc hội sau khi có kết quả xét nghiệm của ông Shim.

   

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục