Dịch vụ cách ly cao cấp “thời” COVID-19 ở Thụy Sỹ

20:53' - 04/04/2020
BNEWS Hướng đi mới này có ý nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trong bối cảnh các lĩnh vực khách sạn và du lịch gặp nhiều khó khăn do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, công ty Le Bijou (Thụy Sỹ) tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn bằng cách cung cấp dịch vụ cách ly dịch bệnh cao cấp.
Le Bijou cung cấp các căn hộ dịch vụ cao cấp để khách hàng có thể cách ly dịch bệnh với các tiện ích kèm theo như một nhân viên phục vụ mua sắm thực phẩm và hàng hóa riêng, bác sỹ thăm khám và xét nghiệm tại chỗ.

Theo ông Alexander Hubner, đồng sáng lập và là Giám đốc điều hành Le Bijou, hướng đi mới này có nghĩa quan trọng đối với sự tồn tại của Le Bijou trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát và chưa có dấu hiệu kết thúc.
Số lượng khách đặt phòng của Le Bijou, với 42 căn hộ, đã sụt giảm hồi cuối tháng 2/2020 sau khi Thụy Sỹ thông báo các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 đầu tiên ở nước này, trong lúc tình hình dịch COVID-19 ở nước láng giềng Italy vượt khỏi tầm kiểm soát.
Ngày càng có nhiều chuyến bay quốc tế bị hủy bỏ và các du khách giàu có - đối tượng khách hàng chính của Le Bijou - không thể đi du lịch. Trong khi đó, ông Hubner cho biết, một số khách hàng đã đặt phòng với trong thời gian dài bất thường - hai tuần trở lên - và hỏi về dịch vụ bác sỹ thăm khám tại chỗ.

Vì vậy, Le Bijou nhận thấy phải cung cấp một dịch vụ mới và thích ứng nhanh nhất có thể với tình hình dịch bệnh hiện nay và các căn hộ phục vụ nhu cầu cách ly dịch bệnh “ra đời”.
Giá thuê các căn hộ dịch vụ có diện tích trung bình hay lớn hơn của Le Bijou hiện ở mức khoảng 500 franc Thụy Sỹ (khoảng 511 USD)/đêm, giảm so với mức giá thông thường 2.000 franc (2.050 USD)/đêm.

Ngoài ra, nếu trả thêm 800 franc/ngày, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ bác sỹ thăm khám tại chỗ hoặc y tá kiểm tra sức khỏe hai lần/ngày. Các khách hàng sẽ phải trả 4.800 franc/ngày cho dịch vụ theo dõi y tế và chi phí xét nghiệm COVID-19 tại chỗ là 500 franc.
Tuy vậy, ông Hubner cũng nhấn mạnh công ty không thu lợi nhuận từ dịch vụ mới, vì công ty cũng cung cấp chỗ ở miễn phí cho các bác sỹ và y tá. Hiện tại, tỷ lệ đặt phòng của Le Bijou ở mức khoảng 70%. Ông Hubner cho biết mục tiêu chính của dịch vụ mới là để Le Bijou duy trì hoạt động kinh doanh trong mùa dịch COVID-19.

Mặc dù Chính phủ Thụy Sỹ cam kết sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa song ông Hubner cho biết đang nỗ lực tìm giải pháp vượt qua khó khăn thay vì chỉ chờ đợi sự cứu trợ của chính phủ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục