Điện lực Lạng Sơn cải tạo lưới điện chống quá tải dịp Tết Nguyên đán

15:16' - 25/01/2021
BNEWS PC Lạng Sơn sẽ đảm bảo cấp điện ổn định và nâng cao chất lượng điện năng, đặc biệt là đảm bảo ổn định cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Để nâng cao chất lượng điện cho nhân dân và giảm tổn thất điện năng lưới điện, chống quá tải trong dịp tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, Công ty Điện lực Lạng Sơn (PC Lạng Sơn) triển khai các công trình lắp đặt máy biến áp tại một số huyện trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo từ PC Lạng Sơn, hiện một số nhu cầu sử dụng điện tại khu vực đô thị, nông thôn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn tăng đột biến, một số máy biến áp bị quá tải, không đảm bảo chất lượng điện năng, điện áp thấp, nhân dân không sử dụng được thiết bị điện, đặc biệt là vào giờ cao điểm.

Trước tình hình đó, PC Lạng Sơn đã báo cáo và được Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) duyệt danh mục cải tạo, chống quá tải lưới điện trên địa bàn các huyện; trong đó có cấy máy biến áp chống quá tải, giảm tổn thất, nâng cao chất lượng điện áp khu vực các huyện Bình Gia, Văn Quan, Chi Lăng, Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, với quy mô xây dựng mới 7,07 km đường dây trung thế; xây dựng mới 15 trạm biến áp với tổng công suất 3.030 kVA; xây dựng mới 3,4 km đường dây 0,4 kV. 

Sau khi các công trình được hoàn thành, PC Lạng Sơn sẽ đảm bảo cấp điện ổn định và nâng cao chất lượng điện năng, đặc biệt là đảm bảo ổn định cấp điện trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. 

Đến nay, công trình đã hoàn thành điện ở các huyện Chi Lăng, Văn Lãng, Cao Lộc; Huyện Bình gia đóng điện được 2/5 trạm biến áp, khối lượng thi công còn lại được khoảng 90%, dự kiến sẽ đóng điện trong cuối tháng 01/2021. Các hạng mục thi công xây dựng đều được công ty Điện lực Lạng Sơn, đơn vị giám sát thi công độc lập kiểm tra đảm bảo chất lượng thi công công trình, đặc biệt là kiểm tra chất lượng cột trước khi đưa vào công trình.  

Song song với hoạt động đầu tư các công trình, Công ty Điện lực Lạng Sơn sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát về tiến độ cũng như chất lượng thi công, nhằm đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ, cấp điện an toàn, ổn định cho người dân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục