Điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 sân bay Nội Bài

16:07' - 18/05/2020
BNEWS Từ 18/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 phục vụ các chặng bay nội địa phục hồi.
Từ 18/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 phục vụ các chặng bay nội địa phục hồi. Ảnh: NIA

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (NIA) vừa cho biết, bắt đầu từ 18/5, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thực hiện điều chỉnh kế hoạch khai thác sảnh E - Nhà ga hành khách T1 phục vụ các chặng bay nội địa phục hồi. 

Cụ thể, căn cứ kế hoạch bay của các hãng hàng không nội địa và đáp ứng với sản lượng chuyến bay đang có chiều hướng tăng trưởng phục hồi, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ điều chỉnh khai thác các quầy làm thủ tục hành khách tại Nhà ga hành khách T1 như sau:
Điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng HAN-SGN (Hà Nội - Tp. Hồ Chí Minh), HAN-DAD (Hà Nội - Đà Nẵng) và các chuyến bay của Hãng hàng không Hải Âu từ Sảnh A sang khai thác tại Sảnh E - Nhà ga hành khách T1. Điều chỉnh khai thác các chuyến bay nội địa của Hãng hàng không Jetstar Pacific từ Sảnh B sang khai thác tại Sảnh E - Nhà ga hành khách T1.
Các hãng hàng không Vietjet Air chặng HAN-SGN, HAN-DAD (Hà Nội - Đà Nẵng), Bamboo Airways tiếp tục khai thác tại Sảnh A và Vietnam Airlines, Vasco tại Sảnh B - Nhà ga hành khách T1.
Về vị trí các quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 sau khi điều chỉnh, vị trí các quầy thủ tục tại Nhà ga hành khách T1 đã được sắp xếp trở lại như sau:
Tại sảnh E sẽ được bố trí: Hãng hàng không Hải Âu (HA): quầy E9 (linh hoạt theo chuyến); Hãng hàng không Jetstar Pacific (BL): E10 - E14 (linh hoạt theo chuyến); Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): E24 - E33 (cố định theo tháng, không bao gồm chặng HAN-SGN và HAN-DAD).
Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài sẽ bố trí linh hoạt 5 quầy từ E34 đến quầy E38 cho Hãng hàng không Vietjet Air để làm thủ tục khi có nhu cầu, thực hiện thuê linh hoạt theo chuyến.
Tại sảnh A sẽ được bố trí như sau: Hãng hàng không Vietjet Air (VJ): A1 - A19 (cố định theo tháng); Hãng hàng không Hải Âu (HA): A20 - A24 (linh hoạt theo chuyến); Hãng hàng không Bamboo Airways (QH): A25 - A32 (cố định theo tháng) và A20 - A24 (linh hoạt theo chuyến).
Tại sảnh B sẽ được bố trí như sau: Hãng hàng không Jetstar Pacific (BL): B1 - B5 (linh hoạt theo chuyến); Hãng hàng không Vietnam Airlines và Vasco: B9 - B23 (cố định theo tháng); B24 - B32 (linh hoạt theo chuyến)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục