1. >

Điều tra chất lượng sản phẩm sữa công thức mới Aptamil

Facebook Share

BNEWS.VN Aptamil gần đây đã thay đổi một số thành phần trong các sản phẩm sữa công thức gồm Aptamil Số 1 dành cho trẻ sơ sinh, Aptamil Số 2 và Aptamil Số 3 và Số 4 ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

Điều tra chất lượng sản phẩm sữa công thức mới Aptamil

Trước thông tin phản ánh về việc sản phẩm sữa mới Aptamil dành cho trẻ em của Danone là nguyên nhân gây ốm cho một số trẻ sơ sinh ở Anh, Tập đoàn thực phẩm của Pháp này đã mở một cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Văn phòng đại diện của Danone tại Anh ngày 9/7 cho biết hãng đã tiến hành cuộc kiểm nghiệm chất lượng và an toàn toàn diện đối với các sản phẩm sữa công thức Aptamil mới được cải tiến, và các kết quả kiểm nghiệm cho thấy sản phẩm hoàn toàn an toàn đối với trẻ nhỏ.

Trước đó, hãng BBC đưa tin hàng trăm cha mẹ ở Anh khiếu nại trên trang Facebook của sản phẩm sữa Aptamil cho rằng việc thay đổi thành phần công thức trong sản phẩm loại sữa này trong thời gian gần đây đã khiến con em họ bị ốm. Một số bà mẹ còn cho biết con họ gặp phải vấn đề đề tiêu hóa sau khi uống sản phẩm sữa này.

Theo phản ánh của nhiều cha mẹ, sản phẩm sữa mới này không dễ hòa tan và có mùi khó chịu. Giải đáp những thắc mắc trên, Danone tại Anh cho biết trên bao bì sản phẩm mới, hãng đã cập nhật thông tin cụ thể hướng dẫn người tiêu dùng khi pha sữa, trong đó khuyến nghị khách hàng lắc bình sữa trong 10 giây để hòa tan sữa.

Aptamil gần đây đã thay đổi một số thành phần trong các sản phẩm sữa công thức gồm Aptamil Số 1 dành cho trẻ sơ sinh, Aptamil Số 2 và Aptamil Số 3 và Số 4 ứng với từng giai đoạn phát triển của trẻ nhỏ.

Ngoài thay đổi thành phần trong công thức sữa, hãng đã thay đổi bao bì đóng gói, giảm trọng lượng sữa trong 1 hộp từ 900g còn 800g, trong khi giá không đổi.

Hiện Danone đang tích cực tiếp thu ý kiến phản hồi của người tiêu dùng và thiết lập đường dây tư vấn miễn phí cho các bậc cha mẹ cần hỗ trợ. Do vụ việc này, giá cổ phiếu của Danone đã giảm 2% trong phiên giao dịch ngày 9/7./.

>>> Giá sữa giảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua đắt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đúng 6h30 sáng nay 20/9, 5 đoàn tàu tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thử. Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, lịch trình 5 đoàn tàu sẽ chạy cách nhau 10 phút. Các đoàn tàu nối tiếp nhau theo thứ tự, sau khi tàu đến ga Cát Linh sẽ tiến hành đảo chiều thông qua ghi lồng để chạy ngược trở lại ga Yên Nghĩa.

ncif