Doanh nghiệp công nghệ Mỹ muốn hợp tác với đối tác Trung Quốc
Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa xã, Chủ tịch tập đoàn Qualcomm (Mỹ) Cristiano Amon nói rằng ông rất mong chờ các hoạt động kinh doanh của Qualcomm tại Trung Quốc và hoan nghênh sự hợp tác cùng có lợi giữa doanh nghiệp này và các đối tác Trung Quốc, như Xiaomi, OPPO, OnePlus và Vivo.
Ông Amon gọi sự hợp tác này là minh chứng cho mối quan hệ thành công giữa hai nước và điều này cho phép các đối tác Trung Quốc không chỉ phát triển tiêu dùng trong nước, mà còn mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc.
Hãng chế tạo ô tô Ford Motor của Mỹ cũng có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện mới của Ford sẽ được trưng bày tại thị trường Trung Quốc vào tháng 4/2020 và sẽ chính thức “lăn bánh” tại thị trường này vào năm 2022,
Một số công ty công nghệ đánh giá cao thị trường và chi phí lao động ở Trung Quốc, trong khi một số khác ca ngợi công nghệ đổi mới và vị trí của nước này, nơi được coi là trung tâm logistic cho các nước Đông Nam Á.
Josh Cross, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty theo dõi công nghệ Elios của Mỹ, cho biết sự hợp tác của công ty này với Trung Quốc bắt đầu từ năm 2015. Thiết kế phần mềm của Elios được thực hiện tại Mỹ và phần cứng được thực hiện tại Trung Quốc. Hiện Elios đang hợp tác với ba công ty Trung Quốc về các sản phẩm điện và GPS…Trung Quốc có cơ sở hạ tầng rất tốt, nhiều năm kinh nghiệm và hiệu quả cao, Elios hy vọng sẽ hợp tác với nhiều đối tác Trung Quốc hơn trong tương lai gần.
CES 2020, triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới, được tổ chức tại Las Vegas từ 7-10/1. Triển lãm đã thu hút hơn 4.500 nhà triển lãm từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần 20.000 sản phẩm công nghệ đổi mới đã được trưng bày, bao gồm kết nối 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo tăng cường, thành phố thông minh, thể thao và robot./.
Xem thêm:
>>CES 2020: Trình làng robot làm pizza, xe scooter du lịch dưới biển
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Trung Quốc vẫn thận trọng trước thỏa thuận thương mại với Mỹ
12:44' - 13/01/2020
Mỹ và Trung Quốc có thể để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, song các doanh nghiệp Trung Quốc hiện vẫn có những kế hoạch dự phòng trong trường hợp cuộc chiến thuế quan giữa hai nước tái diễn.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc
15:36' - 02/01/2020
Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua đã mang lại lợi ích cho nhiều công ty ở vùng Midwest, Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 8,5 tỷ USD vào Indonesia
21:28' - 21/12/2019
Nhà sản xuất thiết bị cơ khí CFHI (Trung Quốc) mới đây đã ký kết ý định thư đầu tư 120.000 tỷ rupiah (8,5 tỷ USD) để phát triển một nhà máy trên khu đất rộng 1.500 ha tại đặc khu kinh tế (SEZ) Palu.
-
Chứng khoán
Báo cáo kinh doanh hàng quý của doanh nghiệp Mỹ chi phối chứng khoán Phố Wall
08:54' - 25/10/2019
Phiên 24/10, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đều tăng sau báo cáo kinh doanh hàng quý mạnh mẽ từ một số công ty công nghệ, song kết quả kinh doanh của 3M Co đã gây sức ép đối với chỉ số Dow Jones.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận công ty mẹ Vietjet đạt hơn 900 tỷ đồng
15:51'
Năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116 ngàn chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019 dẫn dắt sự phục hồi.
-
Doanh nghiệp
Các công ty Mỹ đầu tư hàng tỷ USD vào AI tại Trung Quốc
15:50'
Theo báo cáo, 167 nhà đầu tư Mỹ đã tham gia 401 giao dịch, chiếm khoảng 17% lượng đầu tư vào AI của Trung Quốc trong giai đoạn từ năm 2015-2021.
-
Doanh nghiệp
Vietjet khuyến mại và tặng hàng ngàn e-voucher đến ngày 3/2
15:42'
Hành khách xuất hành may mắn trên tàu bay đỏ với khuyến mãi giảm đến 90% giá vé và tặng thêm e-voucher 100.000 đồng từ 1/2 – 15/3/2023.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận Vietravel đảo chiều tăng trưởng dương năm 2022
14:09'
ết thúc năm 2022 lợi nhuận trước thuế của Vietravel đạt 121,8 tỷ đồng, trong khi lũy kế cùng kỳ năm trước ghi nhận mức lợi nhuận âm.
-
Doanh nghiệp
Airbus và Qatar Airways dàn xếp vụ tranh cãi trị giá 2,5 tỷ USD
13:47'
Ngày 1/2, hãng hàng không Qatar Airways và tập đoàn sản xuất máy bay Airbus thông báo đã giải quyết tranh cãi trị giá 2,5 tỷ USD liên quan chất lượng máy bay phản lực A350 do Airbus sản xuất.
-
Doanh nghiệp
Làn sóng sa thải nhân sự tại các tập đoàn của Mỹ
12:31'
Nước Mỹ đang chứng kiến làn sóng sa thải nhân viên của các công ty lớn, đi đầu là các công ty công nghệ và tài chính ở Phố Wall.
-
Doanh nghiệp
Các "ông lớn" Samsung, Qualcomm và Google xây dựng hệ sinh thái vũ trụ ảo
12:30'
Công ty công nghệ Samsung Electronics của Hàn Quốc thông báo sẽ hợp tác với các công ty Qualcomm và Google của Mỹ để xây dựng một hệ sinh thái vũ trụ ảo, còn gọi là công nghệ thực tế mở rộng (XR).
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn bán lẻ Tesco của Anh cắt giảm hơn 2.000 việc làm
09:51'
Tesco - tập đoàn siêu thị đồng thời là nhà bán lẻ lớn nhất tại Anh đã công bố kế hoạch cắt giảm khoảng 2.100 việc làm do lạm phát leo thang làm tăng chi phí của tập đoàn.
-
Doanh nghiệp
Thu hồi giấy phép 6 thương nhân phân phối xăng dầu
09:47'
Sau khi thương nhân phân phối bị thu hồi giấy phép, các đại lý trực thuộc hoặc các thương nhân nhượng quyền bán lẻ phải tìm nhà cung cấp khác.