Doanh nghiệp công nghệ Mỹ muốn hợp tác với đối tác Trung Quốc
Trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa xã, Chủ tịch tập đoàn Qualcomm (Mỹ) Cristiano Amon nói rằng ông rất mong chờ các hoạt động kinh doanh của Qualcomm tại Trung Quốc và hoan nghênh sự hợp tác cùng có lợi giữa doanh nghiệp này và các đối tác Trung Quốc, như Xiaomi, OPPO, OnePlus và Vivo.
Ông Amon gọi sự hợp tác này là minh chứng cho mối quan hệ thành công giữa hai nước và điều này cho phép các đối tác Trung Quốc không chỉ phát triển tiêu dùng trong nước, mà còn mở rộng ra bên ngoài Trung Quốc. Hãng chế tạo ô tô Ford Motor của Mỹ cũng có kế hoạch đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) Mustang Mach-E chạy hoàn toàn bằng điện mới của Ford sẽ được trưng bày tại thị trường Trung Quốc vào tháng 4/2020 và sẽ chính thức “lăn bánh” tại thị trường này vào năm 2022, Một số công ty công nghệ đánh giá cao thị trường và chi phí lao động ở Trung Quốc, trong khi một số khác ca ngợi công nghệ đổi mới và vị trí của nước này, nơi được coi là trung tâm logistic cho các nước Đông Nam Á. Josh Cross, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của công ty theo dõi công nghệ Elios của Mỹ, cho biết sự hợp tác của công ty này với Trung Quốc bắt đầu từ năm 2015. Thiết kế phần mềm của Elios được thực hiện tại Mỹ và phần cứng được thực hiện tại Trung Quốc. Hiện Elios đang hợp tác với ba công ty Trung Quốc về các sản phẩm điện và GPS…Trung Quốc có cơ sở hạ tầng rất tốt, nhiều năm kinh nghiệm và hiệu quả cao, Elios hy vọng sẽ hợp tác với nhiều đối tác Trung Quốc hơn trong tương lai gần. CES 2020, triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới, được tổ chức tại Las Vegas từ 7-10/1. Triển lãm đã thu hút hơn 4.500 nhà triển lãm từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Gần 20.000 sản phẩm công nghệ đổi mới đã được trưng bày, bao gồm kết nối 5G, trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo tăng cường, thành phố thông minh, thể thao và robot./.Xem thêm:
>>CES 2020: Trình làng robot làm pizza, xe scooter du lịch dưới biển
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Trung Quốc vẫn thận trọng trước thỏa thuận thương mại với Mỹ
12:44' - 13/01/2020
Mỹ và Trung Quốc có thể để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một, song các doanh nghiệp Trung Quốc hiện vẫn có những kế hoạch dự phòng trong trường hợp cuộc chiến thuế quan giữa hai nước tái diễn.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc
15:36' - 02/01/2020
Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc trong nhiều thập kỷ qua đã mang lại lợi ích cho nhiều công ty ở vùng Midwest, Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư 8,5 tỷ USD vào Indonesia
21:28' - 21/12/2019
Nhà sản xuất thiết bị cơ khí CFHI (Trung Quốc) mới đây đã ký kết ý định thư đầu tư 120.000 tỷ rupiah (8,5 tỷ USD) để phát triển một nhà máy trên khu đất rộng 1.500 ha tại đặc khu kinh tế (SEZ) Palu.
-
Chứng khoán
Báo cáo kinh doanh hàng quý của doanh nghiệp Mỹ chi phối chứng khoán Phố Wall
08:54' - 25/10/2019
Phiên 24/10, chỉ số S&P 500 và chỉ số Nasdaq đều tăng sau báo cáo kinh doanh hàng quý mạnh mẽ từ một số công ty công nghệ, song kết quả kinh doanh của 3M Co đã gây sức ép đối với chỉ số Dow Jones.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam và Campuchia thúc đẩy hợp tác, kết nối giao thương
21:46' - 15/07/2025
Hội nghị thu hút gần 300 doanh nghiệp Việt Nam và Campuchia tham dự, với các hoạt động giao thương trực tiếp, trưng bày sản phẩm, giới thiệu dịch vụ trong nhiều lĩnh vực.
-
Doanh nghiệp
Lợi ích lớn từ việc tận dụng nhiệt dư trong sản xuất xi măng
15:34' - 15/07/2025
Theo tổng hợp của Sở Công Thương Ninh Bình, hiện các nhà máy xi măng trên địa bàn tỉnh đã đầu tư xây dựng các trạm phát điện tận dụng nhiệt dư với tổng công suất 82,8 MW để phát điện tự dùng.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của nhiều "ông lớn" dầu khí sụt giảm
15:19' - 15/07/2025
Các tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới như BP, Shell và ExxonMobil đưa ra cảnh báo về khả năng lợi nhuận quý II/2025 sẽ giảm mạnh, chủ yếu do giá dầu và khí đốt tự nhiên thế giới sụt giảm.
-
Doanh nghiệp
Mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam đón dòng dầu thương mại đầu tiên
14:47' - 15/07/2025
Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam (KNT-KTN) đã chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên vào ngày 14/7/2025.
-
Doanh nghiệp
Samsung vẫn dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu
11:08' - 15/07/2025
Theo dữ liệu từ Canalys công bố hôm 15/7, Samsung Electronics vẫn duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý II nhờ doanh số bán các mẫu Galaxy A có giá cả cạnh tranh.
-
Doanh nghiệp
Panasonic khai trương nhà máy sản xuất pin thứ 2 tại Mỹ giữa nhiều khó khăn
09:06' - 15/07/2025
Ngày 14/7, tập đoàn Panasonic của Nhật Bản khai trương một nhà máy sản xuất pin lớn trị giá 4 tỷ USD tại Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc đẩy các hoạt động sản xuất trong nước.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ nâng chất điều hành, mở đường cho doanh nghiệp
17:29' - 14/07/2025
Ngày 14/7, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức lễ công bố và trao quyết định về công tác cán bộ cho Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp Cần Thơ.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam xây nền móng hạ tầng cho kỷ nguyên AI
12:33' - 13/07/2025
Dự án Trung tâm Dữ liệu siêu quy mô ở Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh do Tập đoàn CMC đầu tư là bước đi chiến lược trong lộ trình xây dựng hạ tầng phục vụ phát triển AI và công nghệ lõi của Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD phát triển dầu khí
09:32' - 13/07/2025
Ai Cập ký 12 thỏa thuận trị giá 631 triệu USD với các tập đoàn năng lượng quốc tế để khoan 43 giếng dầu khí, nhằm tăng sản lượng nội địa và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.