Doanh nghiệp Hàn Quốc gặp khó vì giá nguyên liệu và lãi suất tăng
KCCI thực hiện cuộc khảo sát đối với 310 công ty lớn và nhỏ cho thấy 81,6% cho rằng giá nguyên liệu đầu vào tăng là yếu tố hàng đầu gây khó khăn cho việc kinh doanh, 80,6% cho rằng do sự bùng phát trở lại của các ca mắc COVID-19 và 67,7% cho rằng lãi suất tăng.
Trong khi đó, gần 48% các công ty được khảo sát cho rằng do ảnh hưởng biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác, 46,8% cho rằng do bất đồng thương mại Mỹ - Trung Quốc.Cuộc khảo sát cũng cho thấy gần 78% công ty cho biết vẫn chưa thể phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19 mặc dù các chỉ số kinh tế đã cải thiện, và gần 19% công ty trả lời rằng họ đã vượt qua.
KCCI cho biết các công ty có thể đã bị sụt giảm thu nhập mặc dù doanh thu tăng do chi phí nguyên vật liệu tăng. Nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này cũng tiếp tục bị ảnh hưởng bởi diễn biến đáng quan ngại của đại dịch COVID-19 với trên 1.000 ca mắc mới hàng ngày trong 54 ngày liên tiếp. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã tăng lãi suất cơ bản lên 0,75% từ mức 0,5% trước đó để ứng phó lạm phát tăng và kiềm chế các khoản nợ hộ gia đình gia tăng, chấm dứt 15 tháng lãi suất thấp kỷ lục do nền kinh tế có dấu hiệu cải thiện./.Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK đứng trước áp lực phải tăng lãi suất cơ bản
17:11' - 08/08/2021
Dịch COVID-19 đang tái bùng phát mạnh trở lại, nên chưa thể chắc chắn nền kinh tế Hàn Quốc có thể hồi phục nhanh chóng trong nửa cuối năm nay hay không.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK nỗ lực giảm thiểu tác động của lãi suất thấp
08:57' - 17/07/2021
BoK đã thông báo trước cho các thị trường rằng ngân hàng này có thể bắt đầu bình thường hóa để giảm bớt những tác động không mong muốn của lãi suất thấp trong thời gian quá dài.
-
Ý kiến và Bình luận
BoK: Các ngân hàng Hàn Quốc có thể siết chặt cho vay trong quý III
15:10' - 12/07/2021
Kết quả khảo sát của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) ngày 12/7 cho thấy các ngân hàng Hàn Quốc có thể thắt chặt các khoản vay mới trong quý III/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo vận hành an toàn lưới điện mùa khô
22:26' - 11/06/2025
PTC3 đã triển khai quyết liệt nhiều giải pháp quản lý vận hành, đảm bảo lưới điện truyền tải Quốc gia hoạt động an toàn, liên tục trong mùa khô năm 2025.
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54' - 11/06/2025
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo
09:13' - 11/06/2025
Trong bối cảnh Canada đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm phụ thuộc vào một đối tác duy nhất như Mỹ, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo.
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.