Doanh nghiệp Hàn Quốc khám phá cơ hội mới trong đấu thầu Expo
Bất chấp thất bại đáng thất vọng trong nỗ lực đăng cai Hội chợ triển lãm thế giới 2030 (World Expo 2030), giới kinh tế Hàn Quốc coi những nỗ lực của họ trong 18 tháng qua đã "mở rộng tầm nhìn" cho các công ty có cơ hội mới trên thị trường toàn cầu.
Ngày 28/11, thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đã được chọn để tổ chức World Expo 2030, thu được 119 phiếu trong tổng số 165 phiếu trong một cuộc bỏ phiếu kín được Tổ chức Triển lãm Quốc tế (BIE) tổ chức ở Paris, Pháp. Hai thành phố Busan của Hàn Quốc và Rome của Italy bị loại ngay vòng bỏ phiếu đầu tiên với số phiếu lần lượt là 29 và 17. Lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc bắt tay thành lập Ủy ban đấu thầu Busan World Expo 2030 dành cho khu vực tư nhân vào tháng 7/2022. Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won, người kiêm nhiệm chức Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc (KCCI), đảm nhận vai trò đồng chủ tịch Ủy ban bên cạnh Thủ tướng Han Duck-soo.- Từ khóa :
- hàn quốc
- expo
- triển lãm
- triển lãm thế giới
- world expo
- samsung
- kcci
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản và Hàn Quốc nối lại đối thoại kinh tế cấp cao
09:56' - 03/12/2023
Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ nối lại các cuộc đối thoại kinh tế cấp cao vào cuối năm nay sau gần 8 năm đình trệ do căng thẳng song phương liên quan đến nhiều vấn đề.
-
Công nghệ
Xuất khẩu chip của Hàn Quốc tăng lần đầu tiên sau 16 tháng giảm liên tục
09:54' - 03/12/2023
Xuất khẩu của Hàn Quốc vượt kỳ vọng và tăng tốc trong tháng 11/2023, khi doanh số bán chip ở nước ngoài tăng lần đầu tiên sau 16 tháng và cho thấy nhu cầu toàn cầu đang phục hồi.
-
Đời sống
Cuộc đua bánh kem Giáng sinh giữa các khách sạn hạng sang Hàn Quốc
07:36' - 03/12/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, cuộc đua bánh kem Giáng sinh giữa các khách sạn hạng sang ở Hàn Quốc đang diễn ra sôi nổi trong bối cảnh dịp lễ hội cuối năm đang đến gần.
-
Tài chính
Hàn Quốc và Nhật Bản tái lập cơ chế hoán đổi tiền tệ
15:11' - 01/12/2023
Ngân hàng trung ương nước này (BoK) và Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) đã ký thỏa thuận hoán đổi kéo dài trong ba năm, dựa trên cơ sở sử dụng đồng USD làm đồng tiền trung gian.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok khởi động chiến dịch “Hè Hay Đấy 2025” giúp doanh nghiệp tăng doanh số
15:48'
TikTok chính thức khởi động chiến dịch "Hè Hay Đấy 2025" – chuỗi hoạt động và giải pháp toàn diện để giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, tối ưu hóa chiến dịch marketing và bứt phá doanh số.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ kêu gọi Mỹ tăng xuất khẩu chip
15:14'
Theo các tập đoàn công nghệ của Mỹ, mặc dù Mỹ dẫn đầu trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI) nhưng cũng cần tăng cường cơ sở hạ tầng và thúc đẩy xuất khẩu chip AI để duy trì lợi thế trước các nước khác.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng của Việt Nam tại hội chợ RCEP Trung Quốc thu hút khách hàng
13:52'
Tham gia Hội chợ triển lãm kinh tế thương mại RCEP tại Trung Quốc, gian hàng của Việt Nam với các sản phẩm chất lượng cao thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Để Temu và Shein trụ vững trước các rào cản thương mại mới tại Mỹ
11:05'
Việc Mỹ siết chặt lỗ hổng thương mại và áp thuế cao với hàng Trung Quốc đang làm đảo lộn mô hình kinh doanh của Temu và Shein – hai nền tảng thương mại điện tử nổi bật tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00'
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.
-
Doanh nghiệp
Gian hàng Việt Nam thu hút khách tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut
10:00'
Gian hàng Việt Nam đã thu hút đông đảo khách hàng Italy và quốc tế đến trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác, kinh doanh tại Hội chợ trái cây quốc tế Macfrut lần thứ 42 năm 2025 ở Italy.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics khởi công xây dựng nhà máy sản xuất đồ gia dụng mới tại Ấn Độ
08:46'
LG Electronics của Hàn Quốc ngày 8/5 đã tổ chức lễ khởi công xây dựng một nhà máy sản xuất đồ gia dụng mới tại Ấn Độ, củng cố cam kết của mình đối với thị trường Nam Á đang phát triển nhanh chóng này.
-
Doanh nghiệp
Tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC tăng 10%
22:38' - 08/05/2025
Đó là thông tin được đưa ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) diễn ra ngày 08/5/2025 tại Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
China Airlines đặt mua 14 máy bay Boeing
22:15' - 08/05/2025
Hãng hàng không China Airlines vừa đặt mua 14 máy bay từ tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ và giữ quyền mua thêm 9 chiếc nữa.