BNEWS Chiều 23/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình làm việc với Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật.
Buổi làm việc nhằm tạo cơ hội kết nối đầu tư giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác, nhà đầu tư Nhật Bản.
Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ Trần Phú Lộc Thành nhận định, tiềm năng, lợi thế của thành phố Cần Thơ phù hợp với nhu cầu từ các đối tác, doanh nghiệp Nhật Bản. Vì vậy, cơ hội hợp tác giữa hai bên là rất lớn. Thông qua buổi làm việc, Cần Thơ mong muốn Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật sẽ đóng vai trò "cầu nối" kêu gọi các nhà đầu tư Nhật Bản tham gia các dự án quan trọng của thành phố trong tương lai. Thành phố cam kết sẽ đồng hành, phối hợp với các nhà đầu tư Nhật Bản để hai bên đạt được sự hài hòa về lợi ích.
Tổng Chưởng lý Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật Yasunaga Kojiro bày tỏ sự quan tâm đến tiềm năng và lợi thế của thành phố Cần Thơ đối với sự phát triển của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, đồng thời cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản có đủ nguồn lực tài chính để đầu tư vào các dự án quan trọng của thành phố. Tuy vậy, hai bên cần có những khảo sát sâu hơn để đạt được các dự án hợp tác cụ thể.
Về các tiềm năng hợp tác, ông Yasunaga Kojiro dự báo trong thời gian 5 năm tới, số lượng người làm nông nghiệp ở Nhật Bản sẽ giảm mạnh, do đó các doanh nghiệp Nhật Bản đang có sự quan tâm đặc biệt đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp tại Đồng bằng Sông Cửu Long. Các dự án thành phố giới thiệu phù hợp với nhu cầu này, vì vậy sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản.
Tại chương trình làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ giới thiệu đến Hội hữu nghị Việt - Nhật về các dự án quan trọng đang kêu gọi đầu tư tại thành phố Cần Thơ gồm: Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp Đồng bằng Sông Cửu Long; Trung tâm Logistics cấp vùng hạng II.
Hiệp hội hữu nghị Việt - Nhật là một tổ chức có sự tham gia của nhiều công ty lớn, nổi tiếng của Nhật Bản như: Mitsubishi Corporation, Daiwa House, Mitsui Corporation… trong đó, có nhiều công ty đã có mặt và đang hoạt động tích cực tại thị trường Việt Nam./.
Tin liên quan
EVN làm việc với Cần Thơ về cung ứng và giải pháp tiết kiệm điện
Chiều 23/5, đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ và Sở Công Thương về tình hình cung ứng điện và triển khai các giải pháp tiết kiệm điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNinh Bình không giao dự án mới cho chủ đầu tư chậm tiến độ
Ngày 19/8, tại phường Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Chương trình kết nối Chính quyền đồng hành-doanh nghiệp phát triển với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phát triển khu, cụm công nghiệp”.
-
Doanh nghiệpRa mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh trị giá 50 tỷ đồng
Ngày 19/8, tại Hà Nội, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã tổ chức lễ ra mắt Chương trình học bổng Vinachem xanh giai đoạn 2026 – 2030 với tổng kinh phí khoảng 50 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệpVietjet khai thác 5 đường bay đến Đà Lạt ngay khi sân bay Liên Khương mở lại
Chuyến bay đầu tiên của Vietjet đến Đà Lạt sau khi sân bay Liên Khương mở lại khởi hành từ Hà Nội.
-
Doanh nghiệpChỉ hơn 1 giờ bay: Người miền Tây từ nay đi Đà Lạt quá dễ!
Đường bay Cần Thơ - Đà Lạt được kỳ vọng tạo thêm lựa chọn đi lại cho người dân Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời mở rộng không gian liên kết du lịch, thương mại giữa miền Tây và Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệpPhối hợp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục cho APEC 2027
SSO và các đơn vị điện lực triển khai đồng bộ 37 nhiệm vụ, bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục và tin cậy phục vụ APEC 2027 tại Phú Quốc.
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.
-
Doanh nghiệpPOSCO DX giảm 50% chi phí hạ tầng AI nhờ chip NPU nội địa
Công ty Posco DX (Hàn Quốc) ngày 18/8 thông báo nền tảng Vision AI dùng chip NPU nội địa có thể giảm khoảng 50% chi phí đầu tư, vận hành và 90% điện năng so với GPU.
-
Doanh nghiệpNhật Bản đầu tư 12,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Akita
Dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá khoảng 12,5 tỷ USD tại Akita, Nhật Bản dự kiến vận hành từ năm 2030, được kỳ vọng tạo động lực thu hút công nghệ, vốn và nhân lực.










