Doanh nghiệp Việt Nam dự Hội chợ triển lãm quốc tế Dược phẩm và Y tế 2022 tại Ấn Độ
Đây là một trong những hội chợ triển lãm quốc tế lớn nhất tại Ấn Độ trong lĩnh vực y tế và dược phẩm, do Hội đồng Xúc tiến xuất khẩu dược phẩm Ấn Độ (Pharmexcil), cơ quan thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ phối hợp với ngành công nghiệp dược phẩm và thiết bị y tế Ấn Độ tổ chức. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng tham dự sự kiện này.
Hội chợ tập trung trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, công nghệ, máy móc thiết bị trong lĩnh vực dược phẩm, sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế. Có trên 400 doanh nghiệp Ấn Độ và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm tại hội chợ.
Trong thời gian hội chợ, sẽ diễn ra các cuộc hội thảo chuyên đề, các buổi gặp gỡ người bán - người mua, giao thương (B2B meeting) giữa các nhà quản lý, chuyên gia, nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp Ấn Độ và đối tác quốc tế, nhằm trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
Theo các nguồn tin tại Ấn Độ, Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu về dược phẩm và là nhà cung cấp dược phẩm quan trọng đối với Việt Nam. Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội chợ gồm Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, Trung tâm Thông tin và Tư vấn đầu tư (Invest Global) và hơn 10 doanh nghiệp dược phẩm: Công ty tư vấn Dược Quốc tế, Công ty sinh học và thực phẩm công nghệ cao LG, Công ty Cổ phần 5A Farma, Dược phẩm Hà Đông, Dược phẩm PV Healthcare, Công ty Thương mại Dược phẩm Gia Hân, Dược phẩm Á...
Quá trình tham gia hội chợ lần này tại Ấn Độ có sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ với các doanh nghiệp Việt Nam.
Bên cạnh đó, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã thu xếp, hỗ trợ và giúp tổ chức các buổi gặp gỡ với các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ, tìm nguồn cung cấp dược phẩm tin cậy, chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước.
Hội chợ diễn ra đến hết ngày 23/9 tới, kỳ vọng thu hút được sự tham dự của hơn 10.000 lượt khách thăm quan, trong đó có hơn 700 khách mua hàng quốc tế./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ai Cập quan tâm đến nông sản Việt Nam
07:40' - 09/09/2022
Ai Cập khẳng định sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư và kinh doanh tại thị trường này qua việc hỗ trợ tăng cường kết nối doanh nghiệp hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau cùng san sẻ với miền Trung bão lũ
20:46' - 06/12/2025
Phân bón Cà Mau sẽ triển khai chương trình “Phân Bón Cà Mau – Cùng nhau san sẻ” với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương miền Trung chịu thiệt hại nặng nề.
-
Doanh nghiệp
11 tháng, số lượng doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký tăng mạnh
17:05' - 06/12/2025
Ngày 6/12, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố về tình hình đăng ký doanh nghiệp cho thấy những thông tin tích cực khi trong 11 tháng số lượng doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký tăng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Máy chủ mới của Nvidia giúp các mô hình AI tăng hiệu suất 10 lần
09:53' - 06/12/2025
“Ông lớn” ngành chip Nvidia vừa công bố dữ liệu cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) thế hệ mới nhất của hãng có thể cải thiện hiệu suất của các mô hình AI lên gấp 10 lần so với thế hệ trước.
-
Doanh nghiệp
Sabeco hỗ trợ 1,5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
22:09' - 05/12/2025
Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước Giải Khát Sài Gòn (Sabeco) và Công ty TNHH Vietnam Beverage (VietBev) đã hỗ trợ 1,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả bão lũ.
-
Doanh nghiệp
Traphaco lần thứ 8 vào Top 10 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
18:36' - 05/12/2025
Tại Lễ công bố Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2025, Công ty Cổ phần Traphaco tiếp tục được vinh danh Top 10 doanh nghiệp bền vững (CSI), đánh dấu 8 năm góp mặt trong bảng xếp hạng.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tiếp nhận 22 tàu bay trong chưa đầy 1 tháng
15:14' - 05/12/2025
Vietjet luôn hướng tới mục tiêu là hãng hàng không tiên phong của khu vực, kết nối bầu trời và là cầu nối tăng trưởng giữa các quốc gia.
-
Doanh nghiệp
TikTok rót 38 tỷ USD vào Brazil xây trung tâm dữ liệu và công viên điện gió
08:48' - 05/12/2025
TikTok công bố khoản đầu tư gần 38 tỷ USD vào Brazil, xây trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Mỹ Latinh và phát triển công viên điện gió, thể hiện cam kết mở rộng dài hạn tại thị trường này.
-
Doanh nghiệp
Đẩy mạnh đưa hàng Việt vào hệ thống phân phối hiện đại AEON
15:48' - 04/12/2025
Ngày 4/12 “Tuần lễ kết nối giao thương và không gian giới thiệu sản phẩm Việt Nam tại hệ thống phân phối hiện đại AEON Việt Nam năm 2025” đã khai mạc tại Trung tâm mua sắm AEON MALL Bình Tân, TP. HCM.
-
Doanh nghiệp
Vụ vi phạm dữ liệu của Coupang: Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc gánh hậu quả
15:34' - 04/12/2025
Hậu quả từ vụ vi phạm dữ liệu của "gã khổng lồ" thương mại điện tử Coupang của Hàn Quốc đang ngày càng lan rộng sang các doanh nghiệp nhỏ phụ thuộc nhiều vào nền tảng này để bán hàng.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ một số Doanh nghiệp Ấn Độ tại Hội chợ triển lãm quốc tế về Dược phẩm và Y tế – IPHEX 2022. Ảnh: TTXVN phát