Doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ đóng góp ngày càng lớn cho kinh tế Malaysia
Phát biểu tại một hội nghị ngày 29/7, ông Zafrul Aziz cho biết sức mạnh tài chính của các doanh nghiệp này cũng mở rộng với tỷ lệ trên 6% trong quý đầu tiên của năm 2022. Cùng với đó, hoạt động giải ngân và đáo nợ của khối này cũng có xu hướng tăng mạnh, hiện đã vượt mức trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.
Bộ trưởng Zafrul Aziz chia sẻ, trong năm 2022, ngành ngân hàng dự kiến sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn với thời hạn cho vay ưu đãi và trả nợ linh hoạt, hỗ trợ các doanh nghiệp vi mô khởi nghiệp và phát triển hoạt động kinh doanh.
Ngoài ra, theo quan chức này, các ngân hàng cũng cung cấp các phương tiện không dựa trên các khoản nợ nhằm giảm bớt các hạn chế về dòng tiền của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ, qua đó các doanh nghiệp này không chịu thêm sức ép trả nợ./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Xuất khẩu của Malaysia tăng kỷ lục trong năm 2021
17:04' - 28/07/2022
Tổng kim ngạch ngoại thương của Malaysia năm 2021 tăng gần 25% và lần đầu tiên đạt 2.000 tỷ RM (gần 450 tỷ USD) sau khi ghi nhận mức tăng trưởng âm trong hai năm liên tiếp.
-
Ngân hàng
Hệ thống ngân hàng Malaysia sẽ đối phó thuận lợi với các “cơn gió ngược” mới
08:36' - 28/07/2022
Theo RAM Ratings, hệ thống ngân hàng Malaysia có thể tiếp tục hoạt động hiệu quả trong năm 2023 mặc dù các điều kiện trong nước và quốc tế trở nên bất ổn hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia: Vì sao cấm xuất khẩu thịt gà không phải lựa chọn khôn ngoan?
05:30' - 27/07/2022
Ngày 1/6, Malaysia ban hành lệnh cấm xuất khẩu thịt gà để đảm bảo nguồn cung trong nước - động thái này ngay lập tức khiến Singapore "điêu đứng".
-
Công nghệ
Malaysia khai trương dự án thử nghiệm internet tốc độ cao công nghệ 5G
08:36' - 24/07/2022
Thủ tướng Malaysia Ismail Sabri Yaakob ngày 23/7 khai trương dự án thử nghiệm dịch vụ internet tốc độ cao công nghệ 5G với sự ra mắt của Trung tâm kỹ thuật số Ketereh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop cán mốc 20 triệu đơn hàng
14:54'
Kết thúc chiến dịch "Sale Vui Sinh Nhật" mừng kỷ niệm 3 năm hoạt động tại Việt Nam, TikTok Shop ghi nhận bán ra hơn 20 triệu đơn hàng, tăng trưởng 46% so chương trình năm 2024.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo
09:13'
Trong bối cảnh Canada đang tìm cách đa dạng hóa nguồn cung và giảm phụ thuộc vào một đối tác duy nhất như Mỹ, đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị phần xuất khẩu gạo.
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.