Doanh nhân Việt Nam có tên trong Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu

15:45' - 17/12/2018
BNEWS Bloomberg vừa công bố danh sách Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu “The Bloomberg 50” . Đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách này.
Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet Air và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD. Ảnh: Vietjet Air
Đại diện Hãng hàng không Thế hệ mới Vietjet Air cho hay, Kênh truyền thông về kinh doanh và tài chính uy tín hàng đầu của thế giới (Bloomberg) vừa công bố danh sách Top 50 nhà lãnh đạo tiêu biểu toàn cầu “The Bloomberg 50” với đại diện của Việt Nam đầu tiên là bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc hãng hàng không Vietjet Air
Danh sách “The Bloomberg 50”  (B50) năm 2018 bao gồm nhiều nhà lãnh đạo và doanh nhân uy tín như ông Jerome Powell, Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ; bà Amy Hood, Giám đốc tài chính của Microsoft; ông Ben Van Beurden, CEO của Tập đoàn Royal Dutch Shell; bà Chrystia Freeland, Ngoại trưởng Canada; bà Leanne Caret, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành phụ trách quốc phòng, hàng không và an ninh của Tập đoàn Boeing; ông Cyril Ramaphosa, Tổng thống Nam Phi.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Chủ tịch Hội động quản trị - Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjet Air, đồng thời là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị thường trực HDBank.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là Cử nhân Kinh tế và Tài chính, Tín dụng - Ngân hàng, Tiến sĩ Kinh tế. Trong năm 2017 và 2018, bà Thảo lần lượt đưa Vietjet Air và HDBank lên niêm yết trên sàn chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh và đây đều là các doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD. Bà hiện là người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam.
Tạp chí danh tiếng Forbes cũng vừa công bố danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới với đại diện của Việt Nam là bà Nguyễn Thị Phương Thảo ở vị trí thứ 44, tăng 11 bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái. Đứng đầu danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes là Thủ tướng Đức Angela Merkel, kế tiếp là Thủ tướng Anh Theresa May, đứng thứ ba là Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế, bà Christine Lagarde, tiếp đến là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc General Motor - bà Marry Bara.
Danh sách B50 tôn vinh Top 50 nhân vật đã làm thay đổi bối cảnh kinh doanh toàn cầu trong năm 2018. Khác biệt với các danh sách quyền lực khác trên thế giới là những nhân vật được lựa chọn dựa trên các phương thức định lượng và đo đếm được từ các nguồn tài nguyên của đội ngũ 2.400 phóng viên, các dữ liệu và phân tích độc quyền của Bloomberg. 
Hoạt động từ năm 1981 với trụ sở chính tại New York, bao gồm các kênh truyền hình, tạp chí, các kênh phân tích, dự báo và giao dịch hàng hoá, cổ phiếu, giấy tờ có giá..., tập đoàn Bloomberg là kênh thông tin được các nhà tài chính chuyên nghiệp trên thế giới lựa chọn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục