BNEWS Ngày 7/9, Công ty cổ phần Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng tháng 8/2018 đạt 5.573 xe, giảm 5% so với tháng 7/2018
Trong các mẫu xe của Hyundai Thành Công, mặc dù giảm 11% so với tháng trước nhưng Grand i10 tiếp tục vẫn là mẫu xe dẫn đầu doanh số với 1.619 xe được tiêu thụ và đạt 16.220 xe cộng dồn trong 8 tháng năm 2018.
Như vậy, kể từ khi công bố doanh số bán hàng từ tháng 6 đến nay, sau hai tháng liên tiếp (tháng 6 và tháng 7) Grand i10 đều có mức tăng trưởng tốt và đặc biệt là có sức tiêu thụ mạnh nhất trên thị trường thì bước sang tháng thứ 3 này (tháng 8), mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam giảm 11% so với tháng 7/2018.
Bên cạnh đó, doanh số bán xe Accent cũng có sự sụt giảm nhẹ, tuy nhiên vẫn giữ vững vị trí thứ 2 với 1.378 xe bán ra trong tháng 8; nâng tổng doanh số cộng dồn từ khi ra mắt vào tháng 4 đến hết tháng 8 vừa qua lên 5.864 xe.
Các mẫu xe khác đều giảm so với tháng 7/2018, tuy nhiên không đáng kể. Tính chung tổng doanh số bán xe của Hyundai Thành Công trong 8 tháng năm 2018 đạt 38.923 xe các loại.
Theo lý giải của giới chuyên doanh, tháng 8 Dương lịch vừa qua có đến 2/3 thời gian trong tháng trùng với tháng 7 Âm lịch.
Theo quy luật của thị trường hàng năm, trong tháng 7 Âm lịch được gọi là tháng Ngâu nên nhiều người tiêu dùng thường có thói quen kiêng mua sắm trong tháng này, đặc biệt là đối với tài sản có giá trị lớn như ô tô hay nhà cửa nên doanh số bán xe có giảm cũng là điều dễ hiểu.
Đây cũng là diễn biến chung của những năm trước dây do tâm lý khách hàng thường chờ qua tháng Ngâu mới mua sắm./.
Xem thêm:
>>Hyundai và Kia duy trì vị thế hãng sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới
>>Hyundai Grand i10 mới chính thức là mẫu xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam
Tin liên quan
Bảng giá xe Hyundai tháng 9/2018
Trong bảng giá xe ô tô Hyundai tháng 9/2018 không có sự điều chỉnh nào về giá so với tháng 8. Danh mục sản phẩm Hyundai tháng 9 này có thêm mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ Kona lắp ráp sản xuất trong mước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáEU siết kiểm soát nông sản hữu cơ nhập khẩu có nguy cơ gian lận
Danh mục dự kiến gồm 8 nhóm sản phẩm theo từng quốc gia xuất xứ, trong đó có gừng, chè và đậu tương của Trung Quốc...
-
Hàng hoáGiá dầu Brent tăng gần 8% do xung đột Trung Đông leo thang
Giá dầu thế giới tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 29/7, khi các cuộc không kích tại Trung Đông bùng phát trở lại, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ nguồn cung thắt chặt.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng gần 4% sau diễn biến mới ở Trung Đông
Giá dầu tăng khoảng 3 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 29/7 tại thị trường châu Á, sau khi Mỹ và Saudi Arabia tiến hành các hoạt động quân sự phối hợp tại Iraq.
-
Hàng hoáSắp diễn ra "Lạng Sơn Corner" giữa lòng Hà Nội
Đây là chủ đề của Chương trình "Sức sống hàng Việt" số 10 do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức nhằm thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt.
-
Hàng hoáTriệu hồi để kiểm tra sản phẩm xe mô tô Honda CB1000 Hornet
Chương trình thu hồi để kiểm tra và khắc phục nguy cơ tiềm ẩn rò rỉ xăng, dầu trên xe mô tô Honda CB1000 Hornet do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam.
-
Hàng hoáBộ Công Thương siết điều kiện đầu mối, tăng minh bạch thị trường xăng dầu
Bên cạnh kiểm tra, giám sát, Bộ Công Thương cũng khẩn trương hoàn thiện Nghị định mới về kinh doanh xăng dầu theo hướng nâng cao năng lực doanh nghiệp, tăng tính minh bạch trong điều hành thị trường
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm sâu, người nuôi chật vật gỡ lỗ
Thương lái thu mua gà thịt cho biết giá gà thịt rẻ do số lượng đàn gà nuôi nhiều, xuất chuồng cùng thời điểm dẫn đến cung vượt quá cầu trong khi nhu cầu tiêu thụ thịt gà thời điểm này không cao.
-
Hàng hoáGiá dầu thô lao dốc 5% nhờ tín hiệu Mỹ - Iran tạm ngừng giao tranh
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 5% vào phiên 28/7 khi Mỹ và Iran tạm ngừng các đợt tấn công quân sự, thắp lên hy vọng nối lại đàm phán nhằm chấm dứt xung đột.
-
Hàng hoáẤn Độ dự kiến nhập tới 25% LPG từ Mỹ vào năm 2027
Nguồn cung suy giảm khiến lượng LPG tiêu thụ của Ấn Độ trong nửa đầu năm 2026 giảm khoảng 8%, xuống còn 14,7 triệu tấn, trong khi nhập khẩu giảm 28%, còn khoảng 7,5 triệu tấn.













