BNEWS Tập đoàn sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corp. ngày 28/5 cho biết, doanh số ô tô toàn cầu của Toyota trong tháng 4/2021 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước lên mức cao kỷ lục 859.448 xe.
Toyota cũng đã tăng gấp đôi sản lượng toàn cầu trong tháng 4/2021 so với một năm trước đó lên 761.459 chiếc trước nhu cầu mạnh mẽ ở Trung Quốc và Mỹ cho dù tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp sản xuất ô tô.
Trong thời gian này, cả doanh số và sản lượng ô tô của Toyota đều tăng tháng thứ tám liên tiếp.
Doanh số ô tô ở nước ngoài của Toyota trong tháng 4/2021 đã tăng gấp 2,3 lần lên 735.431 chiếc xe và là mức cao nhất từ trước đến nay trong tháng 4, nhờ doanh số bán xe thể thao đa dụng tăng mạnh tại Mỹ và doanh số dòng xe sang thương hiệu Lexus tăng ở Trung Quốc.
Tại thị trường Nhật Bản, doanh số bán xe cỡ nhỏ trong tháng 4/2021 của hãng cũng tăng 27,1% so với cùng kỳ năm trước lên 124.017 chiếc nhờ sự phổ biến của dòng xe SUV Harrier và mẫu xe nhỏ gọn Yaris.
Cuộc khủng hoảng chip toàn cầu kể từ cuối năm ngoái đã buộc các nhà sản xuất ô tô phải cắt giảm sản xuất, tuy nhiên, Toyota không bị ảnh hưởng nhiều so với đối thủ cạnh tranh Nissan Motor Co.Toyota cũng đã công bố kế hoạch tạm dừng hoạt động tại hai nhà máy ở Nhật Bản trong vòng 8 ngày trong tháng Sáu, và điều này có thể khiến sản lượng ô tô giảm bớt 20.000 xe trong bối cảnh thiếu chất bán dẫn./.
Tin liên quan
Apple tung chiêu thu hút khách hàng của LG
Chi nhánh tại Hàn Quốc của hãng Apple Inc. sẽ chạy một chương trình để lôi kéo những khách hàng đang sử dụng điện thoại thông minh của LG Electronics Inc.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpĐiện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà trong 6 tháng
Sáu tháng đầu năm 2026, Điện lực miền Bắc phát triển thêm 8.500 khách hàng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện quốc gia
-
Doanh nghiệpKhởi công dự án khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô (Quảng Ninh)
Ngày 30/6, tại bãi biển Bắc Vàn, đặc khu Cô Tô (tỉnh Quảng Ninh) tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu nuôi trồng thủy sản tập trung tại đặc khu Cô Tô.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines khai thác đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ ngày 16/8
Chưa đầy 2 tháng sau khi công bố mở đường bay thẳng đến Sri Lanka, Vietnam Airlines quyết định khai thác sớm đường bay TP. Hồ Chí Minh - Colombo từ 16/8 khi nhu cầu đi lại giữa hai nước tăng nhanh.
-
Doanh nghiệpPVFCCo sẽ xây Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao tại Đắk Lắk
PVFCCo đang khảo sát, lựa chọn địa điểm và triển khai các bước chuẩn bị đầu tư Dự án Trung tâm Đổi mới sáng tạo Nông nghiệp Công nghệ cao PVFCCo tại Đắk Lắk.
-
Doanh nghiệpVPI hợp tác nghiên cứu với JICA để xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) vừa làm việc với JICA nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hợp tác nghiên cứu, khảo sát và xây dựng chiến lược dự trữ dầu thô, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệpCông nghiệp xanh cần hạ tầng số
Công nghiệp sản xuất 4.0 không còn là cuộc đua về công nghệ, mà đang trở thành cuộc đua về quy mô triển khai và năng lực thực thi.
-
Doanh nghiệpGoogle hạn chế năng lực AI Gemini cung cấp cho Meta
Truyền thông Mỹ cho biết, Google đã giới hạn dung lượng sử dụng mô hình AI Gemini của Meta do nhu cầu điện toán vượt khả năng đáp ứng, làm gián đoạn một số dự án AI nội bộ của hãng.
-
Doanh nghiệpPVCFC hoàn thành gần 60% kế hoạch cả năm 2026
6 tháng đầu năm 2026, PVCFC ghi nhận doanh thu bộ sản phẩm đạt hơn 11,800 tỷ đồng, tổng sản lượng tiêu thụ đạt hơn 900 ngàn tấn, hoàn thành gần 60% kế hoạch năm.
-
Doanh nghiệpPetrovietnam được vinh danh tại hai hạng mục VIE50 và VIE10
Petrovietnam vừa được vinh danh tại Top 50 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 (VIE50) và Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 theo ngành (VIE10).











